top of page

Sự phục hồi của đồng Yên trong thời gian ngắn là do đâu

Đồng Yên Nhật Bản phục hồi đã gần đạt mức trung bình trong 100 ngày.

Sự phục hồi mạnh mẽ của đồng yên Nhật trong tuần qua có vẻ như sắp dừng lại, giữ nguyên cho đến nay là mức kháng cự quan trọng đã được giữ vững trong suốt năm nay.

Đồng yên hôm thứ Hai đã tăng điểm mạnh nhất trong bốn ngày kể từ những ngày đầu của đại dịch Covid và tất nhiên là tăng thứ năm hàng ngày do lo ngại địa chính trị gia tăng ở châu Á trước khi đột ngột thay đổi tâm lý rủi ro khiến lợi tức kho bạc tăng vọt và đồng đô la cùng tăng theo. Sự xuất hiện của Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi tại Đài Loan, người có chuyến thăm sắp xảy ra đã thúc đẩy tâm lý lo ngại rủi ro, đi kèm với sự phục hồi về khẩu vị rủi ro của các nhà đầu tư.

Tỷ giá hối đoái đồng đô la-yên đã tăng 1,2% hôm thứ Ba lên 133,18 trong bối cảnh các đợt giảm giá ngắn. Trước đó, nó đã giảm 0,9% xuống 130,41, ngay trên mức trung bình động 100 ngày của cặp tiền. Mức trung bình đó đã hoạt động như một thứ hỗ trợ cho đồng đô la.


Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục với chính sách thắt chặt của mình và nhắc nhở các thị trường rằng họ vẫn tiếp tục tăng lãi suất.

“Thị trường hiện tập trung vào các động thái lợi suất bất ổn của Mỹ và sự không chắc chắn về hướng đi của họ, với giao dịch thay đổi, dự kiến ​​cho đến ngày thứ Sáu bảng lương phi nông nghiệp,” Yukio Ishizuki cho biết. một nhà chiến lược tiền tệ cấp cao tại Daiwa Securities ở Tokyo.


Trong dài hạn, đồng đô la-yên đã theo dõi chặt chẽ mức chênh lệch lợi suất giữa trái phiếu chính phủ Mỹ và Nhật Bản, với mối tương quan có dấu hiệu thắt chặt trở lại sau một số nới rộng trong tháng trước.

Phiên giao dịch châu Á vào thứ Tư có thể cung cấp một số thông tin chi tiết về việc liệu xu hướng mới nhất này có được duy trì hay không.

Cặp tiền này đã giảm 0,1% xuống 133,07 vào lúc 7:58 sáng tại Tokyo vào thứ Tư.


Các động thái hôm thứ Ba theo sau mức giảm trong bốn ngày gần 4% đối với đồng đô la-yên đã đưa cặp tiền này vào lãnh thổ mà dựa trên các chỉ số sức mạnh tương đối, một số nhà giao dịch sẽ xem xét bán quá mức. Động thái đó là một phần của sự đảo chiều rộng lớn khi đã chứng kiến ​​cặp tiền này quay trở lại từ mức đỉnh 139,39, mức cao nhất trong nhiều thập kỷ, vì lực mua trú ẩn đã giúp thúc đẩy sự thèm ăn đối với đồng tiền Nhật Bản.


Và trong một dấu hiệu đáng lo ngại khác đối với những người đầu cơ bằng đồng yên, nhu cầu đối với đồng yên trên thị trường quyền chọn đang báo hiệu các nhà giao dịch không định vị được lợi nhuận.


Theo Bloomberg

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn

bottom of page