top of page

Sự phục hồi của AUD/USD tạo ra mức kháng cự 0,6430 và tin tức “kích thích” từ Trung Quốc


AUD/USD
AUD/USD

  • AUD/USD lập lại mức cao nhất trong ngày đồng thời thoát khỏi mức thấp nhất trong một tuần sau khi giảm trong sáu tuần liên tiếp vừa qua.

  • Doanh số bán lẻ của Úc trong tháng 7 tăng 0,5% so với dự kiến ​​​​0,3% và -0,8% trước đó.

  • Bộ trưởng Tài chính Úc Chalmers cảnh báo những lo ngại về kinh tế do mối quan hệ với Trung Quốc.

  • Trung Quốc tham gia cùng với sự chuẩn bị của Đô la Mỹ cho lạm phát hàng đầu trong tuần này, dữ liệu việc làm để kích hoạt sự phục hồi điều chỉnh.

AUD/USD trong bối cảnh doanh số bán lẻ vững chắc và tin "kích thích" từ trung Quốc


AUD/USD tăng nửa phần trăm lên khoảng 0,6440 do nó tạo ra rào cản tăng giá chính sau khi chứng kiến ​​Doanh số bán lẻ lạc quan của Úc.


Thêm sức mạnh cho sự phục hồi của cặp Úc có thể là sự kích thích của Trung Quốc và sự thoái lui của Đô la Mỹ trước dữ liệu việc làm và lạm phát quan trọng trong tuần này.


Điều đó cho thấy, Doanh số bán lẻ được điều chỉnh theo mùa của Úc trong tháng 7 đã tăng lên 0,5% MoM so với 0,3% dự kiến ​​và -0,8% trước đó.


Tuy nhiên, vào cuối ngày Chủ nhật, Bộ trưởng Tài chính Úc Jim Chalmers đã đánh dấu kỳ vọng chứng kiến ​​mức tăng trưởng yếu hơn đáng kể của Úc do lãi suất cao hơn từ Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) và sự suy thoái của Trung Quốc, từ đó thúc đẩy người mua cặp Úc.


Hơn nữa, Lợi nhuận công nghiệp ảm đạm của Trung Quốc và những lo ngại lẫn lộn về các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung tại Bắc Kinh, khi Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Gina Raimondo đến thăm Quốc gia Rồng, cũng thúc đẩy sự phục hồi mới nhất của cặp AUD/USD.


Tuy nhiên, điều đáng chú ý là tin tức cuối tuần từ Trung Quốc cho thấy việc áp dụng thêm một biện pháp nữa để thúc đẩy hoạt động kinh tế, thông qua việc giảm một nửa thuế trước bạ hiện tại là 0,1% đối với giao dịch chứng khoán.


Cùng dòng có thể là tin tức từ Wall Street Journal (WSJ) trích dẫn những người quen thuộc với quá trình ra quyết định ở Trung Quốc để nêu bật những phản đối triết học sâu xa của Chủ tịch Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình đối với tăng trưởng theo hướng tiêu dùng theo kiểu phương Tây, gợi ý nhiều kích thích hơn ở phía trước.


Cần lưu ý rằng các cuộc đàm phán diều hâu của Fed và những lo ngại xung quanh sự suy thoái kinh tế của Úc, cũng như thành kiến ​​ôn hòa về RBA, đã đè nặng lên cặp AUD/USD trong sáu tuần liên tiếp vừa qua.


Trong bối cảnh đó, lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn đã phá vỡ xu hướng tăng kéo dài 4 tuần bằng cách báo cáo các khoản lỗ nhỏ hàng tuần khi nó rút lui khỏi mức cao nhất kể từ năm 2007, trước khi đăng mức phục hồi điều chỉnh muộn nhất lên 4,25%.


Cần lưu ý rằng Phố Wall đã đóng cửa tích cực vào ngày hôm trước nhưng S&P500 Futures đang gặp khó khăn để tìm ra hướng đi rõ ràng.


Sau khi chứng kiến ​​phản ứng ban đầu của thị trường đối với dữ liệu của Úc, các nhà giao dịch cặp AUD/USD sẽ để mắt đến các chất xúc tác rủi ro tạo ra xung lực mới trước Chỉ số giá tiêu dùng hàng tháng của Úc vào thứ Tư cho tháng 7.


Trên hết, PMI chính thức hôm thứ Sáu từ Trung Quốc, thước đo lạm phát yêu thích của Cục Dự trữ Liên bang (Fed), cụ thể là Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi (PCE) cho tháng 7 và dữ liệu việc làm hàng tháng sẽ rất quan trọng để đưa ra hướng đi rõ ràng.


Phân tích kỹ thuật


Đường kháng cự giảm trong sáu tuần, gần mức 0,6430 vào thời điểm báo chí, hạn chế khả năng tăng giá ngay lập tức của cặp AUD/USD ngay cả khi báo giá bảo vệ sự phục hồi của tuần trước từ đường hỗ trợ dốc xuống từ đầu tháng 3, khoảng 0,6350 tại mới nhất.Theo FXStreetTheo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn
Comments


bottom of page