top of page

Stopped Out: Ý nghĩa, cách thức hoạt động, ví dụ

Stopped Out là gì?


Stopped out là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ việc thực hiện lệnh dừng lỗ. Thông thường, thuật ngữ stopped out được sử dụng khi một giao dịch tạo ra thua lỗ do đạt đến điểm kích hoạt do người dùng xác định, tại đó lệnh thị trường được thực thi để bảo vệ vốn của nhà giao dịch.


Stopped out có thể được kích hoạt tự động hoặc thủ công. Cụm từ này cũng có thể được sử dụng để mô tả điều gì sẽ xảy ra với một nhà giao dịch đặt mức dừng lỗ kéo dài để thu được lợi nhuận từ các giao dịch theo xu hướng dài hạn. Trong trường hợp này, giao dịch thực sự có thể mang lại lợi nhuận, nhưng việc thoát lệnh giữ cho lợi nhuận đó không bị bốc hơi.


BÀI HỌC CHÍNH


  • Stopped out là một cụm từ thường có nghĩa là các nhà giao dịch phải thoát khỏi vị thế của mình với khoản lỗ trên lệnh dừng lỗ.

  • Cụm từ này cũng có thể đề cập đến một giao dịch dài hạn đã được thoát ra một cách có lãi bằng cách sử dụng lệnh dừng treo được kích hoạt sau khi giá giảm đột ngột. Trong trường hợp này, điều đó không có nghĩa là bạn đã bị thua lỗ.

  • Quyền chọn hoặc các hình thức phòng ngừa rủi ro khác có thể được sử dụng thay thế cho lệnh dừng lỗ.

Stopped Out hoạt động như thế nào


Cụm từ Stopped out đề cập đến việc thoát khỏi một vị trí. Hầu hết thời gian thoát lệnh sẽ đến bằng cách sử dụng lệnh dừng lỗ. Lệnh này là một công cụ hiệu quả để hạn chế tổn thất tiềm ẩn, ngay cả khi chúng được thực hiện bất ngờ trong thời gian có biến động cao.


Thông thường, thuật ngữ Stopped out được sử dụng với hàm ý tiêu cực khi vị thế của nhà giao dịch bị bán bất ngờ vì nó ám chỉ nhà giao dịch đã thua lỗ.


Nhà giao dịch có thể bị Stopped out khi đang mua hoặc bán trong bất kỳ loại bảo mật nào có thể đặt lệnh dừng lỗ. Những lệnh như vậy hoặc kỹ thuật thủ công tương đương của chúng thường được các nhà giao dịch trong ngày sử dụng trong thị trường chứng khoán, quyền chọn và chỉ số tương lai.


Các nhà giao dịch thường bị Stopped out khi thị trường dao động mạnh, hoặc chuyển động mạnh theo một hướng trước khi quay trở lại trạng thái ban đầu. Ví dụ: một cổ phiếu có thể tăng vọt trong thời gian công bố thu nhập hoặc sự kiện biến động thị trường khác.


Những cân nhắc đặc biệt


Mặc dù thông báo thu nhập thường xảy ra trước hoặc sau giờ giao dịch, nhưng kịch bản tương tự này có thể diễn ra trong hai ngày giao dịch riêng biệt. Nhiều nhà giao dịch cố gắng tránh bị Stopped out một cách không cần thiết bằng cách sử dụng một hoặc nhiều kỹ thuật. Các nhà giao dịch có một vài lựa chọn khác nhau để tránh bị Stopped out, nhưng không có lựa chọn nào là không có rủi ro.


Đầu tiên là sử dụng điểm dừng tinh thần, nghĩa là họ ghi nhớ mức giá dừng lỗ thay vì đặt lệnh thực tế. Bằng cách đó, người giao dịch có thể tránh bị Stopped out trong một đòn roi. Rủi ro là hiện tượng cưa đòn không bao giờ xảy ra và cổ phiếu tiếp tục đi sai hướng.


Cuối cùng khi họ thoát khỏi giao dịch, khoản lỗ còn tồi tệ hơn mức có thể xảy ra. Theo nhiều cách, điểm dừng tinh thần phủ nhận toàn bộ mục đích sử dụng điểm dừng lỗ để giảm thiểu rủi ro vì không có gì đảm bảo rằng nhà giao dịch sẽ nhớ hoặc chọn bán cổ phiếu thực sự.


Một kỹ thuật khác là sử dụng quyền chọn sử dụng hoặc các hình thức phòng ngừa rủi ro khác thay thế cho lệnh dừng lỗ.


Ví dụ: bằng cách sử dụng quyền chọn bán, nhà giao dịch có thể phòng ngừa vị thế cổ phiếu mà không thực sự bán cổ phiếu. Một nhà giao dịch sở hữu 100 cổ phiếu của một cổ phiếu có thể mua quyền chọn bán đối với những cổ phiếu đó với giá thực hiện bằng điểm dừng lỗ mong muốn. Nếu cổ phiếu tăng giá, giao dịch quyền chọn sẽ bảo vệ khỏi tình trạng giảm giá mà không cần bán cổ phiếu sớm.


Ví dụ về Stopped Out


Giả sử một nhà giao dịch mua 100 cổ phiếu với giá 100 USD/cổ phiếu và đặt mức Stopped out ở mức 98 USD và lệnh chốt lãi ở mức 102 USD trước thông báo thu nhập quan trọng. Cũng giả sử rằng thông báo thu nhập xảy ra trong ngày giao dịch (ngày nay điều này hiếm khi được thực hiện).


Sau khi công bố thu nhập, hãy tưởng tượng cổ phiếu giảm mạnh xuống mức 95 USD, rồi nhanh chóng tăng giá trở lại lên mức 103 USD. Thật không may cho người giao dịch, họ sẽ bị chặn lại.


Nếu giá cổ phiếu giảm xuống một cách có trật tự xuống còn 95 đô la, giảm dần từng chút một trong suốt quá trình, thì nhà giao dịch sẽ bị dừng ở mức 98 đô la do lệnh dừng lỗ mà họ đã đặt. Tuy nhiên, ngay cả khi giá giảm ngay lập tức xuống còn 95 USD, nhà giao dịch sẽ không chỉ bị dừng giao dịch mà còn phải chấp nhận mức giá là 95 USD, chứ không phải 98 USD.Theo Investopedia Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vnComments


bottom of page