top of page

Robinhood tăng 50% trong phiên giao dịch biến động thứ 2, tăng 100% trong tuần này

Cổ phiếu Robinhood lại tăng vọt vào thứ Tư, kéo dài đợt phục hồi mạnh mẽ của ứng dụng giao dịch cổ phiếu công khai mới. Giao dịch đã bị tạm dừng do biến động nhiều lần.Ở thời điểm đóng cửa thị trường, cổ phiếu đang ở mức 70,39 USD, cao hơn 50,4% so với giá vào phiên, nâng mức tăng tuần lên hơn 100%. Cổ phiếu của Robinhood có thời điểm chạm 85 USD, tăng 81% so với kết phiên ngày thứ Ba. Việc này xảy ra khi quỹ ARK của Cathie Wood đã mua thêm 65 triệu USD cổ phiếu Robinhood.


Cổ phiếu của Robinhood đang bù đắp cho màn ra mắt mờ nhạt trên sàn Nasdaq vào tuần trước. Cổ phiếu mở cửa hôm thứ Năm ở mức 38 USD / cổ phiếu, mức thấp nhất trong phạm vi chào bán của nó, nhưng sau đó giảm 8% trong ngày đầu tiên và phần lớn giao dịch dưới mức giá đó cho đến thứ Ba, khi nó tăng hơn 24%.


Cổ phiếu đầy biến động đã vượt qua khối lượng đầu tiên khi IPO là 102,5 triệu cổ phiếu, giao dịch hơn 104,6 triệu cổ phiếu vào thứ Tư.Không rõ chính xác điều gì đang khiến cổ phiếu tăng giá vào thứ Tư, nhưng vào thứ Ba, Cathie Wood lại tiếp tục mua thêm 89.622 cổ phiếu HOOD thông qua ARK FIntech Innovation ETF, vị thế trị giá khoảng 4,2 triệu USD dựa trên giá đóng cửa của Robinhood là 46,80 USD. Vị thế này đã thêm vào khoảng 3,15 triệu cổ phiếu mà Wood đã mua của Robinhood kể từ khi công ty ra mắt vào tuần trước. Sự chú ý từ các nhà đầu tư phổ biến thường có lợi cho các cổ phiếu tăng trưởng.


John Heagerty của Atlantic Equities cho biết: “Có vẻ như ARK Investments đã thu được một lượng lớn cổ phần và có vẻ như các nhà giao dịch nhỏ lẻ cũng đang tham gia. Heagerty có xếp hạng Tăng tỉ trọng với Robinhood và mục tiêu giá cổ phiếu là 65 USD.


“Không bình thường khi một cổ phiếu có quy mô như vậy lại di chuyển nhanh đến vậy. Tôi nghĩ nó sẽ ngăn cản các nhà đầu tư tổ chức,” Heagerty nói thêm, mọi người vẫn cảm thấy có rất nhiều giá trị trong nền tảng mà Robinhood tạo ra.


Robinhood đột nhiên thu hút được một lượng lớn sự quan tâm từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ - bao gồm cả WallStreetBets, đội quân thương nhân đứng sau sự tăng giá của GameStop hồi đầu năm nay. Hoạt động đầu cơ đã bùng nổ trong năm nay khi các nhà giao dịch trong các nhóm chat trực tuyến quản lý để tạo ra các đợt ép giá ngắn lớn đối với các tên tuổi như GameStop và AMC Entertainment, gây ra nỗi đau lớn cho những người bán khống và biến động mạnh trên thị trường nói chung. Robinhood dường như là một cửa ngõ chính dẫn đến cái gọi là cổ phiếu meme.


HOOD là mã cổ phiếu số một trên công cụ theo dõi Swaggy Stocks của WallStreetBets, chỉ ra hơn 700 lượt đề cập trên nhóm chat Reddit. Robinhood cũng là cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất trên Fidelity vào sáng thứ Tư.


“Ý kiến ​​không phổ biến: Robinhood vẫn có giao diện di động tốt nhất,” một bài đăng với 4.600 tương tác cho biết.


Giám đốc điều hành Robinhood và đồng sáng lập Vlad Tenev đã bảo vệ các nhà đầu tư cá nhân đầu tư vào cái tên Reddit, nói rằng hiện tượng này cho phép các công ty tham gia có quyền truy cập vào nguồn vốn mà họ không thể có.


“Tôi nghĩ đó là một điều có thật. Có những khách hàng yêu thích những công ty này, họ muốn chúng phát triển mạnh mẽ, ” Tenev nói với Andrew Ross Sorkin CNBC vào thứ Năm trước khi ra mắt ứng dụng giao dịch chứng khoán Nasdaq. “Bạn đang thấy [cổ phiếu meme] cũng nhận được các tài nguyên cho phép họ thuê các nhóm quản lý thực sự giỏi, trong một số trường hợp và sau đó xây dựng cho tương lai.”


Stephanie Link, chiến lược gia đầu tư chính tại Hightower, nói với CNBC “Squawk Box” vào hôm thứ Tư: “Đó là một câu chuyện thanh toán cho luồng đơn đặt hàng với tiền điện tử như một loại động lực”. “Trong quý hai, tổng doanh thu của họ đã tăng từ 5 đến 10% so với quý đầu tiên. Nếu bạn nhìn vào số liệu thanh toán cho luồng đặt hàng, con số đó thực sự đã giảm 23% trong quý hai. Vì vậy, nó cho tôi biết việc thanh toán cho dòng lệnh là rất cạnh tranh nhưng người khai thác tiền điện tử có thể đang giúp Robinhood và họ có thể đang chiếm được thị phần. "


“Tất cả những gì đang nói, nó siêu đắt. Thật khó để bạn có thể định giá được ở mức 11 lần giá so với doanh số bán hàng,” Link nói thêm. Nhà môi giới trực tuyến Charles Schwab đang giao dịch ở mức 7x.


Tham khảo CNBC và CNN Business.


Nhấn vào nút bên dưới thảo luận với các chuyên gia của chúng tôi

về khoản đầu tư của bạn.


bottom of page