top of page

Rất ít tổ chức ở Việt Nam chuẩn bị sẵn sàng để chống lại bối cảnh mối đe dọa ngày càng gia tăng

Theo Chỉ số sẵn sàng an ninh mạng năm 2024 của Cisco, chỉ 6% tổ chức ở Việt Nam có mức độ sẵn sàng ‘Trưởng thành’ cần thiết để có khả năng chống chịu trước các rủi ro an ninh mạng hiện đại.


Chỉ số Sẵn sàng An ninh Mạng của Cisco năm 2024 được phát triển trong thời đại được xác định bởi khả năng siêu kết nối và bối cảnh các mối đe dọa đang phát triển nhanh chóng. Các công ty ngày nay tiếp tục là mục tiêu của nhiều kỹ thuật khác nhau, từ lừa đảo và ransomware cho đến các cuộc tấn công chuỗi cung ứng và kỹ thuật xã hội. Và trong khi họ đang xây dựng hệ thống phòng thủ chống lại các cuộc tấn công này, họ vẫn phải vật lộn để chống lại chúng, bị chậm lại do tình hình bảo mật quá phức tạp của chính họ vốn bị chi phối bởi các giải pháp đa điểm.


Những thách thức này càng tăng thêm trong môi trường làm việc phân tán ngày nay, nơi dữ liệu có thể được trải rộng trên vô số dịch vụ, thiết bị, ứng dụng và người dùng. Tuy nhiên, 71% các công ty vẫn cảm thấy tự tin ở mức độ vừa phải đến rất tự tin vào khả năng chống lại một cuộc tấn công mạng với cơ sở hạ tầng hiện tại của họ - sự chênh lệch giữa sự tự tin và sự sẵn sàng cho thấy rằng các công ty có thể đã đặt nhầm niềm tin vào khả năng định hướng bối cảnh mối đe dọa và có thể không đánh giá đúng quy mô thực sự của những thách thức mà họ gặp phải.


Chỉ số này đánh giá mức độ sẵn sàng của các công ty trên năm trụ cột chính bao gồm trí thông minh nhận dạng, khả năng phục hồi mạng, độ tin cậy của máy, tăng cường đám mây và củng cố AI, bao gồm 31 giải pháp và khả năng tương ứng. Nó dựa trên một cuộc khảo sát mù đôi với hơn 8.000 lãnh đạo doanh nghiệp và an ninh khu vực tư nhân trên 30 thị trường toàn cầu do một bên thứ ba độc lập thực hiện. Những người trả lời được yêu cầu cho biết họ đã triển khai giải pháp và khả năng nào trong số này và giai đoạn triển khai. Sau đó, các công ty được phân thành bốn giai đoạn theo mức độ sẵn sàng ngày càng tăng: mới bắt đầu, hình thành, tiến bộ và trưởng thành.


Jeetu Patel, Phó Chủ tịch Điều hành kiêm Tổng Giám đốc An ninh và Hợp tác tại Cisco cho biết: “Chúng ta không thể đánh giá thấp mối đe dọa do sự tự tin thái quá của chính mình gây ra”.


“Các tổ chức ngày nay cần ưu tiên đầu tư vào các nền tảng tích hợp và dựa vào AI để hoạt động ở quy mô máy móc và cuối cùng là nghiêng về quy mô có lợi cho những người bảo vệ.”


“Bối cảnh các mối đe dọa ngày nay phức tạp hơn bao giờ hết và các tổ chức trên toàn cầu, bao gồm cả các tổ chức ở Việt Nam, tiếp tục tụt hậu về khả năng phục hồi không gian mạng. Các công ty cần áp dụng cách tiếp cận nền tảng sẽ cung cấp cái nhìn đơn giản, an toàn, một cửa sổ cho toàn bộ kiến trúc của họ nhằm tăng cường tình trạng bảo mật và tận dụng tốt nhất các cơ hội đến từ các công nghệ mới nổi,” Tay Bee Kheng cho biết , Chủ tịch Cisco ASEAN.


Để vượt qua những thách thức trong bối cảnh mối đe dọa ngày nay, các công ty phải tăng tốc đầu tư có ý nghĩa vào bảo mật, bao gồm áp dụng các biện pháp bảo mật đổi mới và cách tiếp cận nền tảng bảo mật, tăng cường khả năng phục hồi mạng của họ, thiết lập việc sử dụng AI có ý nghĩa và tăng cường tuyển dụng để kết nối các kỹ năng an ninh mạng khoảng cách.


Theo VietNamNews Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Comments


bottom of page