top of page

Phố Wall ghi nhận mức tăng khiêm tốn sau báo cáo việc làm

Tòm lược:

  • Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 3,6% so với ước tính là 3,7%

  • Bảng lương phi nông nghiệp đã tăng 431.000 việc làm trong tháng trước

  • GameStop tìm kiếm sự chia tách cổ phiếu

  • Dow tăng 0,4%, S&P 500 tăng 0,3%, Nasdaq tăng 0,3%

Chỉ số S&P 500 tăng nhẹ khi bắt đầu quý thứ hai vào thứ Sáu, khi báo cáo việc làm hàng tháng cho thấy một thị trường lao động mạnh mẽ và có khả năng sẽ giữ cho Cục Dự trữ Liên bang duy trì lập trường chính sách diều hâu của mình.


Báo cáo việc làm của Bộ Lao động cho thấy tốc độ tuyển dụng nhanh chóng của các nhà tuyển dụng trong khi tiền lương tiếp tục tăng, mặc dù không đủ để theo kịp với lạm phát.


Các nhà tuyển dụng Mỹ đã bổ sung thêm 431.000 việc làm trong tháng 3, thấp hơn so với ước tính 490.000 nhưng vẫn cho thấy mức tăng việc làm mạnh mẽ. Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 3,6%, mức thấp mới trong hai năm trong khi thu nhập trung bình hàng giờ tăng 5,6% so với cùng kỳ năm ngoái.


Báo cáo làm tăng kỳ vọng rằng ngân hàng trung ương có thể sẽ trở nên quyết liệt hơn trong việc tăng lãi suất khi tìm cách kiềm chế lạm phát khi ban hành chính sách tiền tệ dễ dàng.


Brian Jacobsen, chiến lược gia đầu tư cấp cao tại Allspring Global Investments ở Menomonee Falls, Wisconsin, cho biết: “Việc làm tăng lên rộng rãi, nhiều người quay trở lại văn phòng hơn.


"Nếu các dữ liệu khác từ bây giờ đến cuộc họp tiếp theo của Fed giữ nguyên màu sắc này, Fed có thể sẽ cảm thấy thoải mái khi tăng 50 điểm cơ bản và công bố bảng cân đối kế toán của mình một cách tích cực."


Chỉ số Công nghiệp Dow Jones (.DJI) tăng 139,92 điểm, tương đương 0,4%, lên 34.818,27, S&P 500 (.SPX) tăng 15,45 điểm, tương đương 0,34%, lên 4.545,86 và Nasdaq Composite (.IXIC) thêm 40,98 điểm, hoặc 0,29% lên 14,261,50.


Bất động sản phòng thủ (.SPLRCR) , tiện ích (.SPLRCU) và hàng tiêu dùng (.SPLRCS) là những ngành hoạt động tốt nhất trong ngày, với mỗi ngành tăng hơn 1%.


Trong tuần, chỉ số Dow giảm 0,1%, S&P tăng 0,1% và Nasdaq tăng 0,7%.


Kỳ vọng về việc tăng lãi suất 50 điểm cơ bản tại cuộc họp tháng 5 của ngân hàng trung ương đứng ở mức 73,3%, theo FedWatch Tool của CME . Tại cuộc họp tháng 3, Fed đã tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản 25 điểm cơ bản, lần tăng đầu tiên kể từ năm 2018 và một loạt các nhà hoạch định chính sách của ngân hàng trung ương cho biết họ đã chuẩn bị cho các đợt tăng lãi suất lớn hơn.


Hôm thứ Sáu, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Chicago Charles Evans cho biết ông không thấy rủi ro lớn trong việc sử dụng "một số" việc tăng lãi suất nửa điểm để đưa chi phí đi vay về mức trung tính sớm hơn miễn là mục tiêu không phải là tăng lãi suất nhanh hơn và đẩy chúng lên cao hơn.


Các dữ liệu khác vào thứ Sáu cho thấy hoạt động sản xuất của Mỹ bất ngờ chậm lại trong tháng 3, mặc dù vẫn vững chắc trong lãnh thổ mở rộng, do chuỗi cung ứng thắt chặt tiếp tục gây áp lực tăng giá đầu vào.


Sau khi có báo cáo về bảng lương, lợi tức của Kho bạc Hoa Kỳ đã tăng vọt và một phần được theo dõi chặt chẽ của đường cong lợi suất giữa trái phiếu kỳ hạn 2 năm và 10 năm, được nhiều người coi là một chỉ báo đáng tin cậy về suy thoái, đã đảo ngược lần thứ ba trong tuần này.


Chỉ số S&P 500 kết thúc quý đầu tiên vào thứ Năm với mức giảm hàng quý lớn nhất kể từ khi đại dịch COVID-19 ở Mỹ đang bùng phát mạnh do lo ngại về giá cả tăng, tiếp tục được thúc đẩy bởi cuộc chiến ở Ukraine và phản ứng của Fed có thể làm chậm tăng trưởng kinh tế. . Tuy nhiên, cổ phiếu đã phục hồi phần nào trong tháng 3, khi chỉ số chuẩn tăng 3,6%.


Tháng 4 có xu hướng là một tháng mạnh mẽ đối với chứng khoán, với mức giảm hàng tháng cuối cùng trong năm 2012. Ryan Detrick, chiến lược gia thị trường trưởng tại LPL Financial, lưu ý rằng tháng 4 có hiệu suất trung bình tốt nhất trong tất cả các tháng kể từ năm 1950.


Nhà bán lẻ trò chơi điện tử GameStop Corp (GME.N) , một phần của cơn sốt giao dịch "cổ phiếu meme" vào năm ngoái, đã từ bỏ mức tăng sớm và kết thúc giảm 0,95% sau khi công bố kế hoạch tìm kiếm sự chấp thuận của cổ đông cho việc chia tách cổ phiếu.


Apple Inc (AAPL.O) giảm 0,17% sau khi JP Morgan loại cổ phiếu khỏi "danh sách tiêu điểm" của nhà phân tích cùng với Qualcomm (QCOM.O) , giảm 3,81%.


Khối lượng trên các sàn giao dịch của Mỹ là 11,45 tỷ cổ phiếu, so với mức trung bình 13,78 tỷ cho cả phiên trong 20 ngày giao dịch gần nhất.


Theo Reuters


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôibottom of page