top of page

Nikkei 225 giảm 3% giá bán tăng mạnh hơn bằng đồng Yên, do áp lực từ biến thể Covid mới

Chứng khoán Nhật Bản chịu gánh nặng của việc bán ra ở châu Á vào thứ sáu, do lo lắng về một biến thể coronavirus mới và đồng yên mạnh hơn khiến các nhà giao dịch lo sợ.


Chỉ số trung bình chứng khoán Nikkei 225 giảm tới 3%, mức cao nhất trong số các điểm chuẩn chính trong khu vực. Đại lý du lịch HIS Co. giảm 7,7% vào lúc 1:15 chiều. Tokyo, trong khi Japan Airlines Co. giảm 5,9%.

SoftBank Group Corp. là lực cản lớn nhất đối với chỉ số, giảm 5% sau khi Bloomberg báo cáo rằng các nhà quản lý Trung Quốc đã yêu cầu Didi Global Inc. Topix rộng hơn đã giảm 2,4%, được thiết lập cho mức giảm tồi tệ nhất kể từ ngày 21 tháng 6, với tất cả các nhóm ngành đều chìm trong sắc đỏ. Chỉ số MSCI Châu Á Thái Bình Dương giảm 1,8%, trong khi chỉ số S&P 500 tương lai giảm 1% sau kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn. Đồng yên tăng 0,6% so với đồng đô la khi mua vào.


Havens Rally on Lo ngại Biến thể Covid mới sẽ làm trật bánh xe phục hồi


Masahiro Ichikawa, trưởng chiến lược gia thị trường tại Sumitomo Mitsui DS Asset Management Co., cho biết: “Hôm nay sẽ là một ngày yên ả nếu không có tin tức về biến thể này,” cho biết: Châu Âu, vì vậy các nhà đầu tư hiện đang cảnh giác với khả năng rằng với một biến thể mới, các bệnh nhiễm trùng có thể lây lan cùng một lúc ”.

Tulio de Oliveira, giáo sư tin học sinh học, người điều hành tổ chức giải trình tự gen tại hai trường đại học Nam Phi, cho biết vào thứ năm.


Nobuhiko Kuramochi, chiến lược gia thị trường tại Mizuho Securities Co. ở Tokyo cho biết: “Có thể nói rằng biến thể mới này rất dễ lây lan. “Người ta lo lắng rằng nếu các loại vắc xin hiện có không hoạt động, mọi người sẽ phải dùng đến các biện pháp đóng cửa một lần nữa.”

Các trường hợp nhiễm Covid-19 tại địa phương của Nhật Bản đã giảm dần trong những tuần gần đây trong khi việc tiêm chủng đã tăng lên khiến nước này trở thành một trong những quốc gia được tiêm chủng nhiều nhất trên thế giới. Văn phòng Nội các cho biết trong báo cáo kinh tế hàng tháng của Nhật Bản nhận thấy tình hình kinh tế nghiêm trọng do Covid-19 “đang dần giảm bớt”, trong khi sự phục hồi tiếp tục cho thấy động lực yếu.


Theo Bloomberg

Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


bottom of page