top of page

Nhập khẩu ngô của Trung Quốc tăng kỷ lục trong năm 2021

BẮC KINH, ngày 18 tháng 1 - Nhập khẩu ngô năm 2021 của Trung Quốc gần như tăng gấp ba lần về khối lượng so với năm trước, đạt kỷ lục mới, dữ liệu hải quan cho thấy hôm thứ ba, khi người mua chuyển sang các lựa chọn thay thế rẻ hơn ở nước ngoài trong bối cảnh giá tăng cao và nguồn cung trong nước suy giảm.


Trung Quốc, thị trường ngũ cốc hàng đầu thế giới, đã mang về 28,35 triệu tấn ngô trong cả năm 2021, tăng 152% so với con số kỷ lục hàng năm là 11,3 triệu vào năm 2020, dữ liệu từ Tổng cục Hải quan cho thấy.


Nhập khẩu lúa mì trong 12 tháng đầu năm cũng đạt kỷ lục 9,77 triệu tấn và tăng 16,6% so với 8,38 triệu năm 2020, số liệu cho thấy.

Giá ngô của Trung Quốc đạt mức cao kỷ lục vào năm 2021 sau khi Bắc Kinh cắt giảm kho dự trữ ngũ cốc tạm thời khổng lồ và thời tiết xấu ảnh hưởng đến sản lượng tại khu vực sản xuất chính vào năm trước. Người mua tăng cường nhập khẩu các loại ngũ cốc như ngô và lúa mì, để thu hẹp khoảng cách về nguồn cung ngô trong nước.


Sự thèm ăn của Trung Quốc đối với ngũ cốc nhập khẩu có dấu hiệu giảm dần trong những tháng cuối năm, do vụ ngô lớn hơn đã đẩy giá nội địa xuống, trong khi nhu cầu thức ăn chăn nuôi từ ngành chăn nuôi suy yếu do tỷ suất lợi nhuận lợn hơi lao dốc.


Nhập khẩu ngô trong tháng 12 ở mức 1,33 triệu tấn, giảm 39,9% so với năm trước, theo số liệu hải quan.


Bảng dưới đây cho thấy nhập khẩu các sản phẩm nông nghiệp chính của Trung Quốc trong tháng 12, theo dữ liệu do Tổng cục Hải quan công bố.


Dữ liệu không cung cấp phân tích về nguồn gốc của hàng nhập khẩu. Dữ liệu về nhập khẩu đậu tương trong tháng 12 đã được công bố vào đầu tháng này.Theo Reuters


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


bottom of page