top of page

Nhập khẩu đậu tương của Trung Quốc năm 2021 giảm 3,8% so với năm 2020

BẮC KINH, ngày 14 tháng 1 - Nhập khẩu đậu tương của Trung Quốc trong năm 2021 giảm so với năm trước, mức giảm đầu tiên kể từ năm 2018, dữ liệu hải quan cho thấy hôm thứ sáu, do nhu cầu suy yếu từ ngành chăn nuôi khổng lồ của nước này.Dữ liệu từ Tổng cục Hải quan cho thấy Trung Quốc, nhà mua đậu nành hàng đầu thế giới, đã mang về 96,52 triệu tấn hạt có dầu trong 12 tháng năm 2021, giảm 3,8% so với 100,33 triệu tấn năm 2020, số liệu từ Tổng cục Hải quan cho thấy, do tỷ suất lợi nhuận lợn giảm và và lượng ăn từ lúa mì tăng do hạn chế nhu cầu.


Tuy nhiên, nhập khẩu tháng 12 tăng 18% so với cùng tháng năm trước, đạt 8,87 triệu tấn, dữ liệu cũng cho thấy. Nhập khẩu đậu tương tăng kỷ lục hàng năm vào năm 2020 khi các nhà máy nghiền tăng cường mua với biên độ nghiền tốt nhờ nhu cầu khỏe mạnh từ đàn lợn đang phục hồi nhanh chóng sau đợt bùng phát dịch tả lợn châu Phi.


Tuy nhiên, nguồn cung quá mức ngày càng tăng của lợn đã cắt giảm lợi nhuận từ việc chăn nuôi và khiến tỷ suất lợi nhuận giảm xuống âm vào năm 2021. Giá này đã giảm xuống mức thấp kỷ lục ở mức âm 650 nhân dân tệ (102,19 USD) / tấn vào tháng 6.


Sự suy giảm lợi nhuận của ngành chăn nuôi lợn và sự gia tăng mạnh trong thức ăn lúa mì làm giảm nhu cầu đậu tương, với các nhà phân tích dự đoán vào khoảng giữa năm 2021 rằng nhập khẩu đậu tương của Trung Quốc trong năm có thể dưới 100 triệu tấn.


Các nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi của Trung Quốc đã tăng cường mua lúa mì để thay thế ngô vào năm 2021, khi giá của loại ngũ cốc này tăng lên mức cao kỷ lục.


Việc tăng cường sử dụng lúa mì, loại có hàm lượng protein cao hơn ngô, làm nhu cầu về bột đậu nành, loại protein chính trong thức ăn chăn nuôi.


Nhu cầu đối với lúa mì làm nguyên liệu thô giảm sau đó do giá ngô giảm sau một vụ thu hoạch bội thu trong khi giá lúa mì tăng.


Theo Reuters


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


bottom of page