top of page

Nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ đạt mức tăng thứ hai trong năm 2021, tăng 2,5%

THƯỢNG HẢI, ngày 31 tháng 12 (Reuters) - Nhân dân tệ của Trung Quốc phần lớn ko di chuyển so với đồng đô la trong giao dịch giảm giá trong kỳ nghỉ lễ vào thứ sáu nhưng có vẻ sẽ đạt được năm tăng thứ hai liên tiếp trong năm 2021.Đồng tiền Trung Quốc dự kiến ​​sẽ tăng khoảng 2,5% so với đồng đô la đang tăng trong năm nay để trở thành đồng tiền thị trường mới nổi hoạt động tốt nhất, được củng cố bởi xuất khẩu mạnh mẽ, thặng dư thương mại ngày càng tăng, dòng vốn ổn định vào tài sản của Trung Quốc và thanh khoản đô la dồi dào trong nước.


Giá trị tính theo trọng số thương mại của đồng Nhân dân tệ so với các đối tác thương mại lớn (.CFSCNYI) cũng tăng lên mức cao nhất trong sáu năm và tăng 8,05% trong năm.


Trước khi thị trường mở cửa, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã đặt tỷ giá trung bình ở mức 6,3757 mỗi đô la, 83 pips hoặc thấp hơn 0,13% so với mức cố định trước đó là 6,374.


Trên thị trường giao ngay, đồng nhân dân tệ trong nước mở cửa ở mức 6,3750 mỗi đô la và đổi chủ ở mức 6,3737 vào giữa trưa, yếu hơn 6 pips so với mức đóng cửa cuối phiên trước đó.


Các nhà giao dịch cho biết, với nhiều người tham gia thị trường đã nghỉ lễ cuối năm, hoạt động giao dịch diễn ra trầm lắng và tẻ nhạt vào ngày cuối cùng của năm.


Bất chấp mức tăng mạnh trong năm nay, dự báo của các nhà đầu tư lớn đối với đồng nhân dân tệ vào năm 2022 bị chia rẽ.


Một số nhà phân tích thị trường cho biết các yếu tố hỗ trợ như thanh toán ngoại hối của các công ty có khả năng vẫn tồn tại trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán vào đầu tháng Hai, khi các công ty có nhu cầu nhân dân tệ cao hơn để thực hiện các khoản thanh toán khác nhau.


Marco Sun, trưởng nhóm phân tích thị trường tài chính tại MUFG Bank, cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng doanh số bán ngoại hối ròng sẽ giảm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm 2022 để kích hoạt tỷ giá hối đoái của đồng nhân dân tệ”. từ 6,3 đến 6,5 mỗi đô la trong quý đầu tiên.


Các nhà kinh tế tại Ngân hàng OCBC Wing Hang cho biết sức mạnh rộng lớn của đồng đô la có thể bắt đầu gây áp lực lên đồng nhân dân tệ.


Thị trường nhân dân tệ lúc 04:00 GMT:

BẬT MÍ SPOT:

Các chỉ số chính:

* Sự phân kỳ của tỷ giá hối đoái đô la / nhân dân tệ. Con số âm cho thấy rằng nhân dân tệ giao ngay đang giao dịch mạnh hơn điểm giữa. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) cho phép tỷ giá hối đoái tăng hoặc giảm 2% so với tỷ giá trung bình chính thức mà nó ấn định vào mỗi buổi sáng.


Thị trường CNH OFFSHORE

* Phí bảo hiểm cho giao ngay ngoài khơi trên bờ ** Hình phản ánh sự khác biệt so với điểm giữa chính thức của PBOC, vì các điểm chuyển tiếp không thể phân phối được giải quyết so với điểm giữa.


Theo Reuters


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôibottom of page