top of page

Nhà đàm phán Ukraine đưa ra quy định ngừng bắn hoặc nhượng bộ Nga


Mykhailo Podolyak-cố vấn chính trị của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy, nhận được câu hỏi từ một phóng viên sau cuộc gặp với các nhà đàm phán Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ
Mykhailo Podolyak-cố vấn chính trị của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy, nhận được câu hỏi từ một phóng viên sau cuộc gặp với các nhà đàm phán Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ

Tóm lược:

  • Các cuộc đàm phán Ukraine-Nga đã bị đình trệ

  • Nhà đàm phán Ukraine đưa ra quy định về nhượng bộ lãnh thổ

  • Ông nói rằng Nga sẽ đánh trả mạnh mẽ hơn sau bất kỳ lệnh ngừng bắn nào

Ukraine hôm thứ Bảy đã bác bỏ việc đồng ý ngừng bắn với Nga và nói rằng Kyiv sẽ không chấp nhận bất kỳ thỏa thuận nào với Moscow liên quan đến việc nhượng bộ lãnh thổ.


Thừa nhận rằng lập trường của Kyiv về cuộc chiến ngày càng trở nên không khoan nhượng, cố vấn tổng thống Mykhailo Podolyak cho biết nhượng bộ sẽ phản tác dụng đối với Ukraine vì Nga sẽ đáp trả mạnh mẽ hơn sau bất kỳ cuộc giao tranh nào.


Ông nói với Reuters trong một cuộc phỏng vấn tại văn phòng tổng thống được bảo vệ nghiêm ngặt, nơi một số cửa sổ và hành lang được bảo vệ bằng bao cát, "Chiến tranh sẽ không dừng lại (sau bất kỳ nhượng bộ nào).


"Sau một thời gian, với cường độ mới, người Nga sẽ xây dựng vũ khí, nhân lực và khắc phục những sai lầm của họ, hiện đại hóa một chút, sa thải nhiều tướng lĩnh ... Và họ sẽ bắt đầu một cuộc tấn công mới, thậm chí còn đẫm máu và quy mô lớn hơn."


Ông Podolyak bác bỏ những lời kêu gọi "rất kỳ lạ" ở phương Tây về một lệnh ngừng bắn khẩn cấp liên quan đến các lực lượng Nga còn lại trên lãnh thổ mà họ đã chiếm đóng ở phía nam và phía đông của Ukraine.


Ông nói: “Các lực lượng (Nga) phải rời khỏi đất nước và sau đó có thể nối lại tiến trình hòa bình.


Cả hai bên đều nói rằng các cuộc đàm phán hòa bình đã bị đình trệ. Mỗi người đổ lỗi cho người khác.


Hàng nghìn người đã thiệt mạng, hàng triệu người phải di dời và các thị trấn cũng như thành phố bị tàn phá kể từ khi Nga xâm lược vào ngày 24 tháng 2.


Nga cho biết họ đã kiểm soát hoàn toàn thành phố miền nam Mariupol trong cái gọi là "hoạt động quân sự đặc biệt" ở Ukraine, nhưng cuộc xâm lược của họ đã bị đình trệ ở các khu vực khác và Ukraine đã được củng cố bằng cách tăng cường cung cấp vũ khí từ các đồng minh.


Podolyak nói rằng một lệnh ngừng bắn sẽ nằm trong tay của Điện Kremlin.


Ông nói: "Họ muốn chốt lại một số thành công quân sự. Chắc chắn sẽ không có thành công quân sự nào nếu có sự giúp đỡ từ các đối tác phương Tây của chúng tôi".


"Sẽ rất tốt nếu giới tinh hoa châu Âu và Mỹ hiểu đến cùng: Nga không thể bỏ dở giữa chừng vì họ sẽ (phát triển) tâm trạng 'theo chủ nghĩa xét lại' và thậm chí còn tàn nhẫn hơn ... Họ phải bị đánh bại, bị một thất bại đau đớn, đau đớn nhất có thể. "

Theo Reuters

Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôibottom of page