top of page

Ngô Mỹ, đậu nành trượt giảm do thời tiết Nam Mỹ tác động

BẮC KINH, ngày 14 tháng 12 (Reuters) - Hợp động tương lai giá ngô và đậu nành ở Chicago gia hạn giảm vào thứ ba, do thời tiết ẩm ướt hơn ở Nam Mỹ. Lúa mì cũng trượt giá sau hai phiên tăng liên tiếp.Tobin Gorey, giám đốc chiến lược nông nghiệp tại Commonwealth bank của Úc, cho biết: “Các nhà dự báo thời tiết tin tưởng hơn vào thời tiết ẩm ướt hơn đối với các khu vực hiện đang khô hạn của Paraguay và các nước lân cận Brazil”. Hợp đồng ngô giao dịch tích cực nhất trên Chicago Board of Trade đã giảm 0,6% xuống 5,82 USD / giạ, vào lúc 0h55 GMT, trong khi đậu tương giảm 0,2% xuống 12,41 USD / giạ.


Các nhà chế biến đậu nành của Hoa Kỳ tiếp tục tốc độ nghiền mạnh mẽ của họ trong tháng 11, được hỗ trợ bởi nguồn cung đậu dồi dào và tỷ suất lợi nhuận chế biến tốt, theo các nhà phân tích được thăm dò trước báo cáo hàng tháng của Hiệp hội các nhà chế biến hạt có dầu quốc gia (NOPA) dự kiến ​​vào thứ tư.


Các thành viên NOPA, xử lý khoảng 95% tất cả đậu nành được chế biến ở Hoa Kỳ, ước tính đã nghiền 181,640 triệu giạ đậu nành vào tháng trước, theo ước tính trung bình từ 12 nhà phân tích.


Hợp đồng lúa mì hoạt động nhất giảm 0,6% xuống 7,84 USD / giạ, sau khi mất hơn 2% vào tuần trước sau khi Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ nâng quan điểm dự trữ lúa mì toàn cầu với triển vọng sản xuất được cải thiện đối với Úc, Nga và Canada.


Giá lúa mì Euronext châu Âu kỳ hạn tăng vào thứ hai do các dấu hiệu của nhu cầu mới từ các nhà nhập khẩu đã giúp giá phục hồi sau đợt trượt giá gần đây.


Các quỹ hàng hóa đã bán ròng các hợp đồng tương lai đậu tương, ngô, bột đậu nành và đậu tương của Hội đồng Thương mại Chicago vào thứ hai và mua ròng hợp đồng tương lai lúa mì, các nhà giao dịch cho biết.


Theo Reuters


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


bottom of page