top of page

Nếu tiền điện tử là tương lai, các cố vấn cần nắm lấy nó ngay bây giờ

Đã cập nhật: 3 thg 6


Crypto, tiền mã hóa
Crypto, tiền mã hóa

Công bằng mà nói tình cảm đối với tiền điện tử của công chúng nói chung đã giảm mạnh trong năm qua. Điều này có thể có tác động thứ yếu là thúc đẩy các cố vấn tài chính tránh xa danh mục này và tài sản kỹ thuật số nói chung, ít nhất là cho đến khi có sự chắc chắn hơn trên thị trường và các lực thúc đẩy chúng.


Nhìn về dài hạn - như những gì các cố vấn phải làm - tự cho mình một góc nhìn khác. Tiền điện tử vẫn là một công nghệ tương đối mới và với tất cả các công nghệ mới, sẽ có một đường cong chấp nhận và một cách hay để đánh giá điều này là Định luật Metcalfe . Định luật Metcalfe quy định rằng tác động của mạng là bình phương của số nút trong mạng. Ví dụ: nếu một mạng có 10 nút, giá trị vốn có của nó là 100 (10 x 10).


Nếu bạn tin rằng tiền điện tử vẫn còn ở giai đoạn đầu của quá trình phát triển (và gần như chắc chắn là như vậy), thì nó có tiềm năng phát triển theo cấp số nhân chưa từng có. Phép loại suy không hoàn hảo, nhưng một trong những thời điểm khó khăn nhất để mua cổ phiếu Amazon là vào những năm 2000, khi nó gần như trì trệ; tất nhiên, đó cũng hóa ra là thời điểm tuyệt vời để mua.


Ngoài tiềm năng chưa được khai thác của nó, tiền điện tử và chuỗi khối đã được xác định bởi các tính năng như phân cấp, bảo mật, minh bạch, hiệu quả, đổi mới và bao gồm tài chính. Nhiều khía cạnh trong số này rất hấp dẫn đối với các cố vấn tài chính khi họ xem xét bối cảnh kinh tế vĩ mô để tìm cơ hội đầu tư cho khách hàng của họ.


Với một năm 2022 khó khăn phía sau chúng ta – trong đó hầu hết mọi loại tài sản đều đi xuống – và danh mục đầu tư 60/40 truyền thống có năm tồi tệ nhất trong hơn một thế kỷ, điều quan trọng là các cố vấn phải cởi mở với các khả năng trong bối cảnh tương lai để xây dựng lại, bảo vệ và phát triển danh mục khách hàng của họ.


Quản lý cảm xúc


Cảm xúc có thể là một thứ khó quản lý và theo một nghĩa nào đó, đó là một phần trong bản mô tả công việc của cố vấn. Tình hình ở Hoa Kỳ có những thách thức lớn: Quốc gia này có một trong những tỷ lệ nợ trên GDP cao nhất mà chúng tôi từng gặp phải, sự mất giá của các loại tiền tệ fiat đang diễn ra và nhân khẩu học đang già đi không có hồi kết.


Một câu hỏi tự nhiên được đặt ra: Làm thế nào chúng ta có thể tìm thấy cơ hội để vượt qua những thách thức này? Điều quan trọng là phải nhận ra rằng nền kinh tế thường chậm phản ánh các điều kiện kinh tế. Chúng ta sẽ thấy thu nhập bị thách thức, khủng hoảng tín dụng và sự không chắc chắn xung quanh Fed. Một câu trả lời là blockchain và tiền điện tử.


Có một số lý do khiến việc đầu tư vào tiền điện tử trở nên hợp lý: đa dạng hóa, tiềm năng tăng trưởng cao, đi đầu trong các công nghệ mới, hàng rào chống lại lạm phát và quyền tự giám sát, v.v. Câu hỏi đặt ra là các cố vấn nên phân bổ một phần danh mục đầu tư của khách hàng cho tài sản kỹ thuật số như thế nào?


Không chấp nhận rủi ro của một mã thông báo hoặc bên thứ ba, sự không khoan nhượng của SEC trong việc không cho phép ETF BTC giao ngay và cố gắng theo kịp thị trường chu kỳ 24/7 này, tùy chọn được quy định là gì? Như nhà đầu tư giá trị nổi tiếng Warren Buffet đã từng nói: “Hãy sợ hãi khi người khác tham lam và tham lam khi người khác sợ hãi”.


Bây giờ nó là một trong những thời kỳ đó. Để chuẩn bị cho dài hạn, chúng ta cần thoát ra khỏi sự ồn ào hàng ngày. Loại tài sản này sẽ cao hơn trong 5, 10, 15 năm tới và hơn thế nữa? Tôi tin như vậy và tin rằng có trách nhiệm nghiên cứu loại tài sản này và phân bổ một phần danh mục đầu tư của khách hàng cho nó, giống như đối với Amazon vào đầu những năm 2000.


Tiền điện tử và chuỗi khối rất quan trọng vì chúng cung cấp một cách mới để quản lý và bảo mật các giao dịch tài chính, tăng tính minh bạch và trách nhiệm giải trình, đồng thời cho phép đổi mới trong nhiều ngành công nghiệp.


Một hàng rào chống lại sự không chắc chắn


Nợ đã là xương sống của nền kinh tế toàn cầu. Khi nợ tăng lên và tín dụng thắt chặt, nó thách thức tất cả các khía cạnh của thị trường. Điều này cuối cùng làm giảm giá trị tiền tệ fiat. Mặc dù đồng đô la Mỹ vẫn là đồng tiền dự trữ thế giới (hiện tại), nhưng không có gì đảm bảo điều đó trong tương lai. Câu chuyện cuối cùng là tất cả các loại tiền tệ fiat đều mất giá vì hệ thống của chúng tôi.


Là cố vấn, công việc của chúng tôi là duy trì sức mua cho khách hàng của chúng tôi. Trong tương lai, danh mục đầu tư 60/40 và chiến lược quản lý tài sản truyền thống có thể không đủ để thực hiện điều này. Đây là lý do tại sao chúng tôi coi việc phân bổ tiền điện tử là một quyết định có trách nhiệm trong tương lai để không bỏ lỡ cơ hội theo cấp số nhân.


Tiền điện tử với tư cách là một loại tài sản được gắn trực tiếp với tính thanh khoản toàn cầu; vòi này không thể tắt được. Khi cung tiền tăng theo thời gian, chúng ta cần chuẩn bị để tận dụng môi trường đó.


Trong thế giới mới của “làm việc tại nhà”, bất động sản thương mại rơi vào đâu? Chúng tôi vừa đạt kỷ lục trong quý đầu tiên về tỷ lệ văn phòng trống gần 13%, cao hơn so với sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.


Các khoản cho vay bất động sản thương mại chiếm gần 40% trong sổ sách cho vay của ngân hàng. Vấn đề này, cùng với tiềm năng rất rõ ràng hiện nay đối với một ngân hàng được điều hành thông qua điện thoại di động, gây thêm áp lực lên hệ thống, làm tăng thêm thách thức cho các cố vấn. Tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số mở rộng bộ công cụ để giúp xử lý chúng.


Với một hệ thống được xây dựng dựa trên nợ và những thách thức lớn phía trước đối với Chủ tịch Fed Jerome Powell, giờ là lúc để xem xét các giải pháp thay thế bổ sung.


Các cố vấn nợ khách hàng của họ trong việc nỗ lực điều hướng không gian tài sản kỹ thuật số để họ có vị trí tốt hơn để chịu đựng những cơn gió ngược sắp đến. Không có giải pháp đơn lẻ nào là hoàn toàn phù hợp, nhưng sự kết hợp của những chiến lược này sẽ giúp những người mà chúng tôi làm việc cho họ có vị trí tốt hơn để đạt được thành công cho bản thân và gia đình họ.Theo CoindeskTheo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vnbottom of page