top of page

Nếu Merge là một sự kiện bán tin, kỳ vọng giá Ethereum sẽ đạt 1.300 đô la

  • Sự phát triển giá Ethereum trong 12 giờ cho thấy xu hướng giảm.

  • Các nhà phát minh có thể mong đợi ETH sẽ kích hoạt một đợt bán tháo lớn xuống 1.280 đô la hoặc thấp hơn.

  • Thanh nến mười hai giờ đóng cửa trên 1,957 đô la sẽ tạo ra mức cao hơn và làm mất hiệu lực của luận điểm giảm giá.

Giá Ethereum đang có xu hướng tăng mạnh do bản cập nhật phần mềm sắp tới cho chuỗi khối cơ bản có tên là “Merge”. Nâng cấp này sẽ cho phép nó chuyển đổi từ Proof-of-Work (PoW) sang Proof-of-Stake (PoS).


Loại thứ nhất sử dụng nhiều năng lượng và do đó không thân thiện với môi trường, nhưng loại thứ hai không sử dụng các thiết bị khai thác và do đó làm giảm lượng khí thải carbon của nó xuống nhiều lần.


Hợp nhất có tăng giá không?

Bây giờ chúng ta đã hiểu cơ bản về Hợp nhất là gì, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn cách nó ảnh hưởng đến blockchain và người dùng của nó. Công chúng cho rằng Hợp nhất sẽ tăng tốc độ giao dịch, giảm phí gas và tăng gấp ba lần thu nhập thông qua việc đặt cược, v.v.


Kỳ vọng này, cùng với câu chuyện giảm, đã khiến giá Ethereum tăng vọt mặc dù đang ở trong một thị trường gấu (thị trường giá xuống ) rõ ràng. Đặc biệt, ETH đã tăng hơn gấp đôi khi tăng 130% trong khoảng thời gian từ ngày 18 tháng 6 đến ngày 14 tháng 8.


Bất chấp điều đó, các nhà đầu cơ đã tìm cách kích hoạt một đợt tăng giá mạnh mẽ đối với giá Ethereum. Hãy xem xét các chỉ số kỹ thuật và liệu những mức tăng này có bền vững trong thị trường giá xuống hay không.


Giá Ethereum cố gắng phục hồi

Giá Ethereum đã có xu hướng giảm kể từ tháng 11 năm 2021 và đã giảm con số khổng lồ 81%, đẩy nó từ 4.868 đô la xuống còn 880 đô la chỉ trong 220 ngày. Sau khi tạo đáy vào ngày 18 tháng 6 ở mức 880 đô la, ETH đã tăng 130% trong vòng chưa đầy hai tháng để thiết lập mức cao nhất là 2.031 đô la.


Sau xu hướng tăng ấn tượng này, giá Ethereum dường như đã có một cú đánh lớn, cho thấy sự bắt đầu của trận lượt về.


Trên biểu đồ 12 giờ, giá Ethereum cho thấy sự thay đổi trong câu chuyện từ tăng sang giảm khi nó giảm 25% trong khoảng thời gian từ ngày 14 tháng 8 đến ngày 20 tháng 8. Động thái này đã tạo ra mức thấp hơn ở mức 1.524 đô la so với mức thấp nhất ngày 10 tháng 8 ở mức 1.656 đô la.


Sự phát triển này cho thấy phe gấu (người đầu cơ giá xuống ) hiện đang kiểm soát và sự phục hồi đang diễn ra chỉ là một nỗ lực tăng giá thất bại. Bước hợp lý là chuẩn bị cho xu hướng giảm sắp tới và xác định một mục nhập hoàn hảo để mở các vị thế bán.


Khoảng cách giá trị hợp lý (FVG), hay còn gọi là sự kém hiệu quả về giá, kéo dài từ 1,726 đô la đến 1,823 đô la , là vùng lý tưởng để tham gia, nhưng nhìn kỹ cho thấy 1,730 đô la là mức kháng cự khung thời gian cao. Sự hợp lưu này làm cho 1,730 đô la trở thành một nơi hoàn hảo để bắt đầu tích lũy các vị thế bán.


Sau khi tăng nhẹ lên 1.730 đô la, những người tham gia thị trường có thể mong đợi sự sụt giảm trực tiếp của sự mất cân bằng khác hay còn gọi là FVG ở mức 1.471 đô la, 1.125 đô la và mức thấp tương đương ở mức 996 đô la. Tuy nhiên, do sự hiện diện của mức hỗ trợ ổn định ở mức 1.280 đô la, những người tham gia thị trường có thể hy vọng giá Ethereum sẽ dừng xu hướng giảm tại đây, khiến nó trở thành một nơi hoàn hảo để mua các vị thế bán.

Nhân phần thưởng với rủi ro cao hơn

Tuy nhiên, một cách chơi mạo hiểm hơn là chỉ bao gồm 50% số tiền bán được và giữ phần còn lại để xem liệu ETH có thể tạo ra mức thấp hơn so với mức thấp ngày 18 tháng 6 ở mức 880 đô la hay không. Nếu thành công, sự phát triển này sẽ chỉ ra rằng một sự điều chỉnh dốc hơn đang chờ mã thông báo hợp đồng thông minh.

Trong trường hợp như vậy, những người tham gia thị trường có thể bắt đầu tích lũy lại các vị thế tham gia vào thị trường với kỳ vọng giá thị trường sẽ giảm xuống (short positions ) xung quanh mức tâm lý 1.000 đô la, với kỳ vọng về khả năng sụp đổ xuống còn 600 đô la.


Từ góc độ vĩ mô, giá Ethereum đã tạo ra khoảng cách về khối lượng, kéo dài từ 960 đô la đến 383 đô la . Hồ sơ khối lượng cũng cho thấy 755 đô la và 591 đô la có thể giúp hấp thụ áp lực bán và có khả năng cho phép hình thành cơ sở vĩ mô ở đây.

Do đó, các vị thế short positions được tích lũy lại ở mức khoảng 1.200 đến 1.000 đô la có thể được bảo hiểm ở mức 600 đô la cho một khoản lợi nhuận khổng lồ.

Biểu đồ 3 ngày ETH / USD


Mặc dù luận điểm trên có ý nghĩa từ quan điểm logic, Hợp nhất là một sự kiện quan trọng từ góc độ lịch sử và sự chuyển đổi từ PoW sang PoS này biểu thị một sự thay đổi cố hữu trong chuỗi khối Ethereum hơn bao giờ hết.


Do đó, bất chấp dữ liệu hỗ trợ bán tháo, thay vào đó, sự cường điệu có thể kích hoạt một đợt tăng giá. Nếu động thái này tạo ra mức cao hơn so với mức cao hơn ngày 18 tháng 8 ở mức 1.881 đô la, thì nó sẽ cho thấy vết nứt đầu tiên trong bộ giáp của những con gấu.


Tuy nhiên, thanh nến 12 giờ đóng cửa trên $ 1,957 sẽ tạo ra mức cao hơn và làm mất hiệu lực của luận điểm giảm giá đối với giá Ethereum.


Theo Fxstreet

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

bottom of page