top of page

Mixin Network bị hack liên quan đến khoản tiền khoảng 200 triệu USD

Vụ hack của Mixin Network liên quan đến số tiền trị giá khoảng 200 triệu USD. Sau động thái này, Mixin hiện đã tạm ngừng dịch vụ gửi và rút tiền.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Mixin Network là một dịch vụ về ví phi tập trung. Theo ghi nhận của BeInCrypto từ tài khoản SlowMist, công ty chuyên về bảo mật trong lĩnh vực blockchain này đã cho biết vụ hack của Mixin Network liên quan đến việc cơ sở dữ liệu của nhà cung cấp dịch vụ đám mây cho họ đã bị tấn công vào thứ Bảy tuần trước. Số tiền theo SlowMist đánh giá liên quan đến vụ hack này vào khoảng 200 triệu USD.


Sau khi phát hiện ra vụ hack, Mixin Network đã lên tiếng thông báo về việc tạm ngừng dịch vụ rút và gửi tiến trên nền tảng này. Các dịch vụ này sẽ được mở lại sau khi các lỗ hổng được xác nhận và sửa chữa. Trong thời gian này, việc chuyển tiền không bị ảnh hưởng. Ngoài ra, Mixin cũng cho biết người sáng lập của dự án sẽ giải thích chi tiết về vụ hack này vào khoảng lúc 15:00 giờ Hồng Kông hôm nay.


[Announcement] In the early morning of September 23, 2023 Hong Kong time, the database of Mixin Network's cloud service provider was attacked by hackers, resulting in the loss of some assets on the mainnet. We have contacted Google and blockchain security company @SlowMist_Team… — Mixin Kernel (@MixinKernel) September 25, 2023

Đây là vụ hack thứ 3 trong tháng này liên quan đến việc các đối tác cung cấp dịch vụ cho các dự án tiền điện tử bị tấn công. Trước đó, như BeInCrypto đã đưa tin, một đối tác cung cấp dịch vụ cho Nansen đã bị tấn công và gây ảnh hưởng đến khoảng 6.8% người dùng trên nền tảng này. Sau đó không lâu, có tin tức cho rằng OpenSea cũng gặp vấn đề tương tự do lỗ hổng liên quan đến API. Mặc dù không có thống kê chính xác về mức độ thiệt hại nhưng có vẻ như sự việc Mixin Network bị hack đã và đang trở thành vụ hack lớn nhất trong số này.


Ngay sau khi thông tin Mixin Network bị hack được công bố, giá XIN token đã ghi nhận mức giảm mạnh vào sáng nay. Theo đó, giá XIN đã giảm khoảng 8% tại thời điểm viết bài, xuống chỉ còn 195 USD.


Theo BeInCrypto


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn


bottom of page