top of page

LandSec lần đầu tiên tăng giá trị bất động sản từ khi Brexit

Chủ nhà bán lẻ và văn phòng lớn nhất Vương quốc Anh đã lần đầu tiên báo cáo giá trị bất động sản tăng kể từ cuộc bỏ phiếu Brexit gây chấn động của đất nước cách đây hơn 5 năm.Land Securities Group Plc đã công bố mức tăng 1% giá trị của danh mục đầu tư 11 tỷ bảng Anh (14,8 tỷ USD) trong sáu tháng đến tháng 9 sau khi giá trị của một số tòa nhà bán lẻ và giải trí tăng trở lại. Đó là mức tăng trong nửa năm đầu tiên kể từ trước cuộc trưng cầu dân ý năm 2016 khi danh mục đầu tư kết hợp được định giá 14,5 tỷ bảng Anh.


Cổ phiếu đã tăng tới 2% vào đầu phiên giao dịch tại London vào thứ Ba.


Trọng tâm truyền thống của LandSec vào các văn phòng trung tâm London và các trung tâm mua sắm trong khu vực của Vương quốc Anh đã không còn được ưa chuộng kể từ Brexit, sự chuyển dịch sang mua sắm trực tuyến và sự xuất hiện của coronavirus đã tạo ra trái đắng. Công ty đã xoay trục dưới sự điều hành của Mark Allan, người đã tham gia với tư cách là Giám đốc điều hành ngay khi đại dịch quét qua Anh vào tháng 4 năm ngoái. Ông ấy cam kết sẽ đa dạng hóa công ty và tập trung vào các dự án đa năng mới sau vài năm, trong đó chủ nhà có cách tiếp cận thận trọng đối với các dự án mới.


Mức tăng 1% được thúc đẩy bởi sự phục hồi trong phân khúc khách sạn và công viên bán lẻ của công ty, cùng với hiệu suất ổn định từ các văn phòng trung tâm London, vốn chiếm phần lớn danh mục đầu tư. Các trung tâm thương mại trong khu vực và các cửa hàng ở trung tâm London tiếp tục giảm giá trị nhưng với tốc độ chậm hơn.


Trong năm nay, LandSec đã mạnh tay bán các bất động sản và tái đầu tư vốn vào lộ trình phát triển của mình, cả trong và ngoài London. Đầu tháng này, công ty thông báo họ đã đồng ý các điều khoản để mua lại nhà phát triển đối thủ U&I Plc, cho phép công ty tiếp cận với một loạt các dự án trong tương lai.


Theo Bloomberg


Nhấn vào nút bên dưới thảo luận với các chuyên gia của chúng tôi

về khoản đầu tư của bạn


bottom of page