top of page

Lạm phát ở Anh giảm xuống 2,3% trong tháng 4, gần mục tiêu của Ngân hàng Anh

NHỮNG ĐIỂM CHÍNH:


  • Văn phòng Thống kê Quốc gia cho biết hôm thứ Tư rằng lạm phát ở Anh đã giảm xuống 2,3% trong tháng 4, tiến gần hơn đến tỷ lệ mục tiêu của Ngân hàng Anh ngay cả khi không đạt được kỳ vọng.


  • Lạm phát cơ bản, không bao gồm năng lượng, thực phẩm, rượu và thuốc lá, giảm xuống 3,9% trong tháng 4 từ mức 4,2% trong tháng 3.Văn phòng Thống kê Quốc gia cho biết hôm thứ Tư rằng lạm phát ở Anh đã giảm xuống 2,3% trong tháng 4, tiến gần hơn đến tỷ lệ mục tiêu của Ngân hàng Anh ngay cả khi không đạt được kỳ vọng.


Chỉ số tiêu đề đã giảm từ 3,2% trong tháng 3, nhưng các nhà kinh tế được Reuters thăm dò đã dự đoán mức giảm mạnh hơn xuống còn 2,1%


Lạm phát cơ bản, không bao gồm năng lượng, thực phẩm, rượu và thuốc lá, giảm xuống 3,9% trong tháng 4 từ mức 4,2% trong tháng 3.


Các nhà đầu tư đang chăm chú theo dõi báo cáo sau khi các nhà hoạch định chính sách của BOE cho biết họ sẽ sẵn sàng cắt giảm lãi suất vào một thời điểm nào đó trong mùa hè, nhưng nhấn mạnh rằng thời điểm sẽ phụ thuộc vào dữ liệu mới.


Lạm phát dịch vụ, một thước đo quan trọng đang được BOE theo dõi, chỉ giảm nhẹ từ mức 6% xuống 5,9% - cũng thấp hơn mức dự báo 5,5% từ ngân hàng trung ương Anh.


Đồng bảng Anh giao dịch cao hơn sau khi in, tăng 0,3% so với cả đồng đô la Mỹ và đồng euro.Giảm lãi suất tiếp theo


Paul Dales, nhà kinh tế trưởng người Anh tại Capital Economics, cho biết dữ liệu lạm phát “khiến việc cắt giảm lãi suất vào tháng 6 khó xảy ra và cũng gây ra một số nghi ngờ về tháng 8”.


Điều đó đặc biệt là do số liệu dịch vụ cao, Dales cho biết trong một ghi chú, điều này “cho thấy lạm phát trong nước kéo dài đang giảm dần thậm chí còn chậm hơn so với BOE đã giả định”.


Thủ tướng Vương quốc Anh Rishi Sunak cho biết trên nền tảng xã hội X rằng “lạm phát đã trở lại mức cần thiết”.


Đảng Bảo thủ cầm quyền của Sunak đã hy vọng vào những dấu hiệu của một môi trường kinh tế được cải thiện, vì đảng này tụt lại trong các cuộc thăm dò trước cuộc bầu cử quốc gia phải diễn ra trước cuối tháng 1 năm 2025. Nền kinh tế Anh đã thoát khỏi tình trạng suy thoái nông trong quý đầu tiên của năm năm, ghi nhận mức tăng trưởng 0,6%.


Thống đốc BOE Andrew Bailey đã nhấn mạnh rằng ngân hàng trung ương sẽ vẫn độc lập về mặt chính trị trong việc quyết định thời điểm cắt giảm lãi suất tiếp theo, bất kể cuộc bầu cử sắp tới như thế nào.


Theo CNBC


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Comments


bottom of page