@finverseglobalvn CEO Tiktok nói gì về quyền riêng tư #tiktok #CEO #shouzichew #facebook ♬ Là Anh (Nguyễn Hoàng ft. Hải Nam Remix) [Short Version] - Exclusive Music & Phạm Lịch
top of page

Khả năng hưởng lợi lớn từ cổ phiếu Newmont khi Khủng hoảng toàn cầu làm tăng giá trị vàng

  • Mô hình hình nêm trong vàng đang đe dọa phá vỡ cao hơn

  • Xu hướng dài hạn vẫn là tăng - Kinh tế và chính trị hỗ trợ giá vàng tăng

  • Những người khai thác vàng cung cấp đòn bẩy cho giá vàng

  • Newmont Corporation là nhà sản xuất vàng hàng đầu

  • Các cấp độ để xem trong lượt chia sẻ NEM


Vàng là mặt hàng đầu tiên đạt mức cao kỷ lục mới khi đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới gây ra tình trạng tràn ngập thanh khoản của ngân hàng trung ương và cơn sóng thần do chính phủ kích thích.


Trong năm 2021 và 2022, chỉ số giá tiêu dùng và giá sản xuất đã tăng lên mức cao nhất trong hơn 4 thập kỷ khi lạm phát làm xói mòn sức mạnh định giá của tiền tệ fiat.


Vào năm 2022, đồng, palađi, gỗ xẻ và một loạt các mặt hàng khác đạt mức cao kỷ lục mới, và những mặt hàng khác đã lên mức giá cao nhất trong nhiều năm. Vàng đã trải qua một năm trong năm 2021, vì giá không giao dịch trên hoặc dưới mức cao và thấp năm 2020.


Vàng là một dạng lai vì nó là một kim loại và có lịch sử lâu đời như một loại tiền tệ, làm cho kim loại màu vàng trở nên độc nhất vô nhị. Nhu cầu trang sức có xu hướng hấp thụ một tỷ lệ đáng kể trong sản xuất hàng năm.


Trong khi đó, các ngân hàng trung ương và chính phủ sở hữu kim loại quý và giữ nó như một phần không thể thiếu trong dự trữ ngoại tệ của họ. Việc phân loại vàng chính thức của các ngành xác nhận vai trò của nó trong hệ thống tài chính toàn cầu và họ đã mua ròng trong những năm qua.


Xét cho cùng, trong khi các chính phủ có thể đưa ra đấu thầu hợp pháp cho nội dung trái tim của họ, họ chỉ có thể tăng nguồn cung vàng bằng cách chiết xuất nhiều kim loại hơn từ vỏ trái đất. Newmont Goldcorp (NYSE: NEM) là nhà sản xuất vàng hàng đầu. Cổ phiếu NEM tăng cao hơn hoặc thấp hơn theo giá kim loại.

Mô hình hình nêm trong vàng đang đe dọa phá vỡ cao hơn


Từ góc độ kỹ thuật, vàng đang tiêu hóa việc di chuyển lên mức cao kỷ lục tháng 8 năm 2020 ở mức 2.063 đô la và củng cố trong mười tám tháng qua. Sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại, giá đã điều chỉnh xuống mức thấp 1.673,30 USD / ounce vào tháng 3 năm 2021, giảm 18,9%. Sau khi chạm đáy vào tháng 3 năm 2021, giá tiếp tục tạo ra các mức cao thấp hơn, nhưng nó cũng đi vào một mô hình của mức thấp hơn.


Biểu đồ hàng tuần làm nổi bật sự hình thành nêm của các mức cao thấp hơn và mức thấp hơn, thu hẹp phạm vi giao dịch trong hợp đồng vàng tương lai kể từ mức cao nhất năm 2020.


Vào năm 2020, vàng được giao dịch trong phạm vi $ 612,10 và vào năm 2021, nó thu hẹp xuống còn $ 289,20. Cho đến nay, biên độ giao dịch từ thấp đến cao là 129,30 USD / ounce.


Giá vàng tương lai gần đó được giao dịch lên mức cao $ 1,908,10 trên hợp đồng tương lai COMEX gần đó vào ngày 21 tháng 2. Giá đã di chuyển qua mức kháng cự kỹ thuật đầu tiên vào giữa tháng 11 năm 2021, mức cao $ 1,879,50.


Mục tiêu tiếp theo là mức cao 1.916,20 đô la vào tháng 6 năm 2021, sẽ xác nhận một sự đột phá kỹ thuật trên thị trường vàng tương lai. Một động thái được xác nhận trên ngưỡng kháng cự có thể gây ra một đợt mua theo xu hướng và kỹ thuật khi những người tham gia thị trường mua vào kim loại quý màu vàng. Việc chấm dứt hợp nhất và tiêu hóa có thể đưa vàng lên mức cao nhất mọi thời đại khi các yếu tố cơ bản hỗ trợ giá cao hơn.


Xu hướng dài hạn vẫn là tăng - Kinh tế và chính trị hỗ trợ giá vàng tăng


Thị trường tăng giá vàng bắt đầu hơn hai thập kỷ trước khi Ngân hàng Trung ương Anh bán đấu giá một nửa số vàng dự trữ của Vương quốc Anh. Việc bán hàng đã đẩy giá xuống thấp hơn và tạo tiền đề cho đợt phục hồi đưa giá vàng lên hơn 8 lần so với giá ở mức thấp nhất vào tháng 8 năm 2020.

Biểu đồ hàng quý nêu bật thị trường tăng giá của vàng bắt đầu vào năm 1999. Hỗ trợ kỹ thuật thấp hơn nhiều so với mức hiện tại ở mức thấp nhất tháng 7 năm 2018 là 1.161,40 đô la, với mức hỗ trợ ngắn hạn hơn là 1.673,30 đô la vào tháng 3 năm 2021. Ở mức 1.900 USD / ounce vào cuối tuần trước, vàng chỉ thấp hơn 163 USD so với mức cao kỷ lục tháng 8 năm 2020 và cao hơn mức thấp nhất tháng 3 năm 2021 là 226,70 USD.


Các chỉ báo kỹ thuật đã chuyển sang tích cực đối với vàng và các yếu tố cơ bản hỗ trợ giá cao hơn. Tình hình có thể dẫn đến chiến tranh ở Ukraine đang khiến vàng tăng giá. Đã không có một cuộc chiến tranh nào ở châu Âu trong hơn ba phần tư thế kỷ qua. Bối cảnh địa chính trị vẫn còn căng thẳng. Đồng thời, Trung Quốc tiếp tục tiến tới thống nhất với Đài Loan, điều này khiến cục diện địa chính trị trở nên nguy hiểm trên hai mặt trận, ở châu Âu và châu Á.


Chỉ số CPI tháng 1 ở mức 7,5%, với chỉ số cốt lõi, không bao gồm thực phẩm và năng lượng là 6,0% và PPI ở mức 9,7%, cho chúng ta biết rằng lạm phát đang hoành hành. Điều kiện kinh tế ở mức cao nhất trong hơn 4 thập kỷ. Vàng là một phong vũ biểu địa chính trị và lạm phát, và môi trường hiện tại có thể gây ra một đợt tăng lên mức cao kỷ lục mới trong những tuần và tháng tới. Sự liên kết cơ bản và kỹ thuật tạo ra một loại cocktail tăng giá mạnh mẽ cho kim loại quý.

Những người khai thác vàng cung cấp đòn bẩy cho giá vàng


Các công ty khai thác vàng khai thác kim loại từ vỏ trái đất và họ đầu tư vốn đáng kể vào các dự án khai thác, tạo ra đòn bẩy cho giá vàng. Cổ phiếu khai thác vàng có xu hướng hoạt động tốt hơn kim loại ở khía cạnh tăng giá và hoạt động kém hơn khi giá vàng giảm. Các công ty khai thác vàng hàng đầu cung cấp đòn bẩy cho các nhà đầu tư.


Tuy nhiên, chúng không bị suy giảm theo thời gian vì chúng vẫn hoạt động kinh doanh trong thời gian điều chỉnh và xu hướng giảm giá. Không giống như nhiều ETF, ETN và các sản phẩm phái sinh có đòn bẩy, các công ty khai thác vàng hàng đầu cung cấp những gì tốt nhất của cả hai thế giới; đòn bẩy mà không có theta.


Newmont là nhà sản xuất vàng hàng đầu


Newmont là một nhà sản xuất vàng cũng sản xuất đồng, bạc, kẽm và chì vì chúng tồn tại trong quặng vàng. Công ty sở hữu các mỏ sản xuất ở Bắc và Nam Mỹ, Úc và Châu Phi. Trung Quốc là quốc gia sản xuất vàng hàng đầu thế giới, chiếm khoảng 11% tổng sản lượng toàn cầu vào năm 2020. Ở Bắc Mỹ, NEM dẫn đầu.

Nguồn The Visual Capitalist
Nguồn The Visual Capitalist

Biểu đồ nêu bật vị trí của NEM với tư cách là công ty khai thác vàng hàng đầu ở Bắc Mỹ. Với giá 67,67 USD / cổ phiếu, NEM có vốn hóa thị trường hơn 53,96 tỷ USD và giao dịch trung bình hơn 7,5 triệu cổ phiếu mỗi ngày. NEM trả cho cổ đông 2,20 đô la cổ tức, tương đương với lợi suất 3,25%.

Nguồn Yahoo Finance
Nguồn Yahoo Finance

Biểu đồ cho thấy xu hướng tích cực về doanh thu và thu nhập của NEM.


Các cấp độ để xem trong lượt chia sẻ NEM


Cổ phiếu NEM đã đạt mức cao hơn kể từ những năm 1980.

Nguồn Barchart
Nguồn Barchart

Như biểu đồ minh họa, hỗ trợ kỹ thuật nằm ở mức thấp nhất tháng 12 năm 2021 là 52,60 đô la với mức kháng cự ở mức cao nhất tháng 5 năm 2021 là 75,31 đô la. Vào năm 2020, hợp đồng vàng tương lai COMEX gần đó đã tăng từ mức thấp nhất tháng 3 là 1.450,90 đô la lên mức cao nhất tháng 8 là 2.063 đô la, tăng 42,2%.


Trong cùng kỳ, cổ phiếu NEM đã tăng từ $ 33,00 lên $ 72,22 hay 118,8%, khi công ty sản xuất vàng hàng đầu giao hơn gấp đôi mức tăng phần trăm so với thị trường vàng kỳ hạn. Nếu vàng đang hướng tới các đỉnh mới và cao hơn, thì hoạt động sản xuất của NEM sẽ đẩy cổ phiếu lên các mức mới theo hướng tăng.


Ngoài việc tăng giá vốn, mức cổ tức trên 3% là hấp dẫn vì việc nắm giữ vàng liên quan đến chi phí cơ hội và không mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư. Đồng thời, NEM trả tiền cho họ trong khi họ chờ tăng giá vốn. Đòn bẩy, lợi suất và sự bứt phá của vàng là những lý do thuyết phục để xem xét thêm NEM vào danh mục đầu tư trong bối cảnh kinh tế và địa chính trị hiện tại.


Theo Investing


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


bottom of page