@finverseglobalvn CEO Tiktok nói gì về quyền riêng tư #tiktok #CEO #shouzichew #facebook ♬ Là Anh (Nguyễn Hoàng ft. Hải Nam Remix) [Short Version] - Exclusive Music & Phạm Lịch
top of page

Kết bạn với 9 kiểu người này, cuộc sống thăng hoa đầy bất ngờ, thành công và hạnh phúc đầy đủ


"Ở ngoài nhờ ba mẹ, ra ngoài nhờ bạn bè" quả không sai! Con người không thể thoát ly được cộng đồng. Bạn nói bản thân không cần mối quan hệ, không cần bạn bè, nhưng ngay cả việc bạn đi làm kiếm tiền mỗi ngày cũng là một kiểu quan hệ cộng đồng.


Bạn đủ can đảm để rũ bỏ công việc để thực hiện lối sống một mình như ý muốn không?


Sống, nên có bạn bè bên cạnh, như vậy mới tìm về nhiều sự hạnh phúc lẫn ý nghĩa. Không thích quan hệ rộng thì hãy tìm 1-2 người bạn tâm giao. Cô đơn thật sự rất đáng sợ!


Nếu xung quanh bạn có 9 kiểu người dưới đây, hãy cố gắng kết giao với họ. Đây chắc chắn là quý nhân khó tìm, bỏ lỡ một người, bạn sẽ hối tiếc cả đời.


1. Bạn nói gì, họ cũng có thể đáp trả, nhưng vẫn giữ chừng mực, không mạo phạm hay khiến bất kỳ ai cảm thấy xấu hổ. Kiểu người này thông minh "hết phần thiên hạ", đã vậy trình độ EQ ở mức "thượng thừa", thấu hiểu bản chất của mối quan hệ xã hội. Họ biết cách khiến đối phương thỏa mãn, nhưng vẫn bảo vệ quyền lợi và cái tôi của bản thân.


Thật vậy, ai lại không thích kết giao với người sở hữu EQ cao nhỉ?


2. Một người cho bạn cảm giác ít nói, không thích trò chuyện, nhưng đến khi bạn cần giúp đỡ thì luôn sẵn sàng dang tay. Họ chính là kiều người thông minh "thâm tàng bất lộ" chính hiệu.


Chưa cần nói đến năng lực, phẩm chất của họ đã hơn hẳn biết bao người vì sở hữu tấm lòng bao dung và lương thiện. Họ giúp đỡ trong thầm lặng, nhiệt tình mà không cần báo đáp. Người im lặng, không thích nói chuyện này thường có IQ cực cao hoặc sở hữu tài lẻ khiến bạn phải trầm trồ.


Bạn sẽ luôn bất ngờ với thế giới thật sự bên trong con người họ khi đôi bên đã tạo dựng được quan hệ đủ tin tưởng.


3. Cho dù giàu có đến mức nào, tài giỏi đến đâu, đều không thích khoe khoang, gặp chuyện không hiểu cũng không cần phải giả vờ. Đây mới được xem là người xuất chúng thật sự. Cho dù bạn yếu kém, họ đều tận lòng hướng dẫn. Kiểu người khiêm tốn và nhiệt tình này rất đáng để bạn trân trọng và gìn giữ cả đời.


4. Người độc lập tự chủ, có quan điểm riêng, nhưng không vì thế mà ép buộc người khác nghe theo mình. Nếu bản thân phạm lỗi sai, họ có thể tiếp nhận phê bình một cách lý trí. Đương nhiên không ai thích bị chỉ trích và soi mói sai lầm cả, nhưng kiểu người này luôn sẵn sàng tiếp thu để hoàn thiện bản thân. Họ không ghi thù, mà ngược lại còn biết ơn những ai chỉ ra họ sai ở đâu.Một điều chắc chắn rằng kiểu người này trưởng thành rất nhanh và quý nhân xung quanh họ cũng nhiều vô kể.


5. Người biết kiên trì và nhẫn nại. Một thói quen tốt được duy trì mấy năm, thậm chí mười mấy năm liền thật đáng quý biết bao.


Đọc sách, viết lách, chạy bộ, vẽ tranh... những chuyện tầm thường nhưng ít ai xem chúng là thói quen nên rèn luyện.


Kiểu người này ít khi bị lạc lối hoặc cô đơn, cho dù ở một mình không có ai bên cạnh đi chăng nữa. Vì họ biết tìm kiếm thú vui cho mình. Người có chữ "nhẫn" trong tâm, tương lai không thể u tối.


6. Người sẽ không chôn mình trong một công việc duy nhất, mà biết lợi dụng thời gian ngoài giờ hành chính để phát triển kế hoạch phụ, mở rộng nguồn thu nhập, tạo tiền đề cho sự nghiệp tương lai.


Thực tế bạn cũng thấy đấy! Nhiều người thành công trên thế giới đều khẳng định địa vị của mình bằng nghề tay trái.


7. Nói chuyện với một người, bạn cảm thấy họ rất thấu hiểu và dễ gần, nhưng đến khi bạn muốn tiến thêm một bước để kết thân thì họ lại giữ khoảng cách.


Kiểu người này thật ra là người thông minh sở hữu đủ IQ lẫn EQ cao. Kết bạn đã khó, mà trở thành tri kỷ lại càng khó hơn. Chính vì thế, thận trọng trong giao tiếp cũng là cách bảo vệ mình. Người thông minh sẽ biết làm thế nào để tìm được tri kỷ. Cho dù không có sự đồng điệu cũng không thẳng thừng từ chối, khiến đối phương bị tổn thương.


8. Người "biết tuốt" nhưng lúc nào cũng tỏ ra hồ đồ, ngu ngơ. Kiểu người "đại trí giả ngu" này mang lại cảm giác bí ẩn, khiến bạn muốn tìm hiểu sâu hơn. Họ không những thông minh, mà còn có chút đáng sợ. Tuy nhiên, họ ưu tú và có sự khiêm tốn nhất định, chỉ xuất hiện khi cần thiết và kết quả họ mang lại sẽ khiến bạn phải há hốc mồm.


9. Người có năng lực kiếm tiền mạnh mẽ sẽ cho bạn nhiều bài học đáng giá.


Quá trình làm giàu không bao giờ là dễ, phải trải qua rất nhiều khó khăn mới có được ngày hôm nay. Chính vì vậy, bài học của người thành công không bao giờ là thừa thãi. Đương nhiên bạn phải biết cách chọn lọc và tiếp thu.


Có người thành công bên cạnh, con đường kiếm tiền của bạn dễ dàng muôn phần.


Theo Cafebiz

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn

bottom of page