top of page

Kế hoạch cho đám tang của Nữ hoàng là gì? Câu hỏi của bạn, đã được trả lời


Nữ hoàng Elizabeth II
Nữ hoàng Elizabeth II

Khi một kỷ nguyên mới bắt đầu ở Anh, các thỏa thuận cho buổi tiễn biệt cuối cùng với đang được tiến hành.


Sau một triều đại kỷ lục, nhà vua qua đời tại dinh thự Balmoral của bà ở Scotland vào thứ Năm. Con trai của bà, Vua Charles III , đã yêu cầu tổ chức Lễ tang Hoàng gia từ thứ Sáu, ngày 9 tháng 9, cho đến bảy ngày sau lễ tang của Nữ hoàng, theo một tuyên bố của Cung điện Buckingham.

Thông cáo cho biết thêm ngày tổ chức tang lễ sẽ được xác nhận "đúng hạn". Đây là những gì bạn có thể mong đợi sẽ xảy ra trong những ngày tới.


Quan tài của Nữ hoàng sẽ trở về London như thế nào?


Các công tác chuẩn bị hiện đang được thực hiện để di hài của cô được chuyển về London. Trước tiên, quan tài sẽ rời Balmoral, nơi nghỉ dưỡng ở nông thôn Scotland của Nữ hoàng, đến Cung điện Holyroodhouse ở Edinburgh. Tài sản là nơi ở chính thức của quốc vương Anh ở Scotland.


Sau đó, nó có thể sẽ được rước đến Nhà thờ St Giles của Edinburgh, nơi Nữ hoàng sẽ nằm yên nghỉ trước khi được chuyển xuống London. Chúng tôi vẫn chưa biết chính xác quan tài sẽ di chuyển về phía nam như thế nào; các tuyến đường có sẵn bằng cả đường sắt và đường hàng không.


Làm thế nào công chúng có thể bày tỏ sự kính trọng của họ?


Tiền lệ lịch sử cho thấy rằng một khi ở London, Nữ hoàng có khả năng sẽ nằm trong trạng thái tại Westminster Hall, phần lâu đời nhất của Cung điện Westminster.


Quan tài của các vị vua trong quá khứ được đặt trên một bệ nâng - hoặc catafalque - ở giữa sảnh, được canh gác suốt ngày đêm bởi các đơn vị từ Vệ sĩ của Chủ quyền, Đội cận vệ hoặc Trung đoàn kỵ binh hộ gia.


Các mảng bằng đồng trong hội trường thế kỷ 11 đánh dấu nơi Edward VII cư ngụ tại tiểu bang vào năm 1910, George V năm 1936, George VI năm 1952 và Nữ hoàng Mary một năm sau đó. Hội trường hơn 1.000 năm tuổi, cũng là nơi Thủ tướng Winston Churchill thời chiến tại vị vào năm 1965.


Thái hậu là thành viên gần đây nhất của gia đình hoàng gia có mặt tại hội trường (và chỉ là người thứ hai của hoàng gia được trao vinh dự này) vào năm 2002. Nhân dịp đó, các cháu trai của bà - Thái tử Charles, Hoàng tử Andrew, Hoàng tử. Edward và Tử tước Linley - đã tham gia bảo vệ, trong cái gọi không chính thức là "Cảnh giác của các Hoàng tử."


Các con trai của Vua George V cũng túc trực bảo vệ ông trong tình trạng nằm liệt. Cung điện vẫn chưa xác nhận ai có thể tham gia bảo vệ cho Nữ hoàng.


Quan tài có thể sẽ ở đó trong vài ngày và tại thời điểm này, các thành viên của công chúng sẽ có thể đi qua lễ đài và xem quan tài của nhà vua. Hàng nghìn người dự kiến ​​sẽ xếp hàng, với một số người có khả năng ngủ qua đêm để bày tỏ sự kính trọng của họ.


Đám tang của Nữ hoàng sẽ như thế nào?


Với tư cách là quốc vương, Nữ hoàng Elizabeth sẽ tự động được tổ chức tang lễ do nhà nước tài trợ công khai. Nó sẽ diễn ra tại Tu viện Westminster trong hai tuần tới, mặc dù ngày chính xác sẽ được xác nhận trong thời gian thích hợp.


Tu viện được thành lập vào năm 960 sau Công nguyên bởi các tu sĩ Benedictine, và là một trong những địa danh dễ nhận biết nhất ở London. Nó thường là bối cảnh cho những khoảnh khắc quan trọng của hoàng gia như lễ đăng quang, đám cưới và đám tang trong suốt nhiều năm.


Còn vài ngày nữa chúng ta mới có danh sách khách mời, nhưng các nguyên thủ quốc gia và chức sắc từ khắp nơi trên thế giới có thể sẽ đến thủ đô của Anh để kỷ niệm tuổi thọ của Nữ hoàng và 70 năm phục vụ đất nước. Những gương mặt quen thuộc khác sẽ là một số trong số 15 cựu thủ tướng và các nhà lập pháp cấp cao của Nữ hoàng.


Thay vào đó, các thành viên hoàng gia Anh nắm giữ cấp bậc quân hàm cao, phối ngẫu của quốc vương và người thừa kế ngai vàng thường được tổ chức tang lễ theo nghi thức hoàng gia, như trường hợp tang lễ của Hoàng thân Philip vào tháng 4 năm 2021.


Theo thông báo tóm tắt của Hạ viện năm 2013, sự khác biệt lớn giữa tang lễ cấp nhà nước và tang lễ là tang lễ cấp nhà nước cần có sự chấp thuận của quốc hội và cỗ xe chở quan tài được kéo bởi các thủy thủ Hải quân Hoàng gia chứ không phải ngựa.


Truyền thống của các thủy thủ bắt đầu từ lễ tang cấp tiểu bang của Nữ hoàng Victoria vào tháng 1 năm 1901. Theo trang web chính thức của gia đình hoàng gia: "Những con ngựa được cho là để kéo cỗ xe pháo trở nên bồn chồn đứng trong giá lạnh và hành xử một cách nguy hiểm, vì vậy ... một đội thủy thủ đã nhận nhiệm vụ kéo cỗ xe chở súng đến Nhà nguyện Thánh George. "


Một số ít những người không có chủ quyền đã được tổ chức lễ tang cấp nhà nước danh dự, bao gồm Isaac Newton, Horatio Nelson, Công tước đầu tiên của Wellington và tất nhiên, Churchill.


Sau cái chết của Churchill vào năm 1965, chính Nữ hoàng Elizabeth II đã đệ trình một công hàm lên Quốc hội, nói rằng nhà lãnh đạo thời chiến đã "phục vụ đất nước của mình một cách không mệt mỏi trong hơn 50 năm và trong những giờ phút nguy hiểm nhất của chúng tôi, nhà lãnh đạo truyền cảm hứng đã củng cố và hỗ trợ. tất cả chúng ta."


Nữ hoàng sẽ được chôn cất ở đâu?


Sau lễ tang của Nữ hoàng, quan tài của bà sẽ thực hiện chuyến hành trình cuối cùng rời London và tới Windsor. Điểm đến của nó là Nhà nguyện St George hiện đã trở nên quen thuộc trong khuôn viên của Lâu đài Windsor.


Lễ tưởng niệm Hoàng thân Philip đã được tổ chức ở đó, cũng như những dịp tưng bừng hơn như đám cưới của các cháu của Nữ hoàng.


Sau khi phục vụ cho Công tước xứ Edinburgh vào năm 2021, quan tài của ông được hạ xuống Royal Vault, đặt bên dưới nhà nguyện, nơi nhiều thành viên hoàng gia đã được an nghỉ. Tuy nhiên, với cái chết của Nữ hoàng, ông được cho là sẽ được chuyển đi nơi khác và cả hai đã đoàn tụ để nằm cùng nhau tại nhà nguyện tưởng niệm Vua George VI ở nơi khác trong khuôn viên St. George.


Theo CNN

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn
bottom of page