@finverseglobalvn CEO Tiktok nói gì về quyền riêng tư #tiktok #CEO #shouzichew #facebook ♬ Là Anh (Nguyễn Hoàng ft. Hải Nam Remix) [Short Version] - Exclusive Music & Phạm Lịch
top of page

IMF cảnh báo các biện pháp trừng phạt Nga đe dọa phá hủy sự thống trị của đồng đô la

Ngày 31 tháng 3 - Các biện pháp trừng phạt tài chính áp đặt lên Nga đe dọa làm loãng dần sự thống trị của đồng đô la Mỹ và có thể dẫn đến hệ thống tiền tệ quốc tế phân mảnh hơn, Gita Gopinath, Phó Giám đốc điều hành thứ nhất của IMF, nói với The Financial Times.

Nga đã phải hứng chịu rất nhiều lệnh trừng phạt từ Mỹ và các đồng minh vì cuộc chiến với Ukraine vào cuối tháng Hai. Nga đã gọi cuộc chiến này là một 'hoạt động đặc biệt' nhằm phi quân sự hóa quốc gia láng giềng.


Gopinath nói với tờ báo trong một cuộc phỏng vấn: “Đồng đô la sẽ vẫn là đồng tiền chính toàn cầu ngay cả trong bối cảnh đó nhưng sự phân mảnh ở cấp độ nhỏ hơn chắc chắn là hoàn toàn có thể xảy ra,” Gopinath nói với tờ báo trong một cuộc phỏng vấn, đồng thời cho biết thêm rằng một số quốc gia đang đàm phán lại loại tiền tệ mà họ được thanh toán cho thương mại.


Cô ấy nói rằng cuộc chiến cũng sẽ thúc đẩy việc áp dụng tài chính kỹ thuật số, từ tiền điện tử đến stablecoin và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.


IMF đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Reuters.


Gopinath nói với FT rằng việc sử dụng nhiều hơn các loại tiền tệ khác trong thương mại toàn cầu sẽ dẫn đến đa dạng hóa hơn nữa tài sản dự trữ do các ngân hàng trung ương quốc gia nắm giữ.


Trước đó, bà nói rằng các lệnh trừng phạt chống lại Nga không báo trước sự sụp đổ của đồng đô la như đồng tiền dự trữ và rằng cuộc chiến ở Ukraine sẽ làm chậm tăng trưởng kinh tế toàn cầu nhưng sẽ không gây ra suy thoái toàn cầu.


Theo Reuters.


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


bottom of page