@finverseglobalvn CEO Tiktok nói gì về quyền riêng tư #tiktok #CEO #shouzichew #facebook ♬ Là Anh (Nguyễn Hoàng ft. Hải Nam Remix) [Short Version] - Exclusive Music & Phạm Lịch
top of page

Huyền thoại “The Big Short” tuyên bố SHIB là vô giá trị sau mức tăng vọt 230%

Michael Burry, nhà đầu tư huyền thoại trong giới tài chính Phố Wall, cho rằng đồng memecoin SHIB/USD là vô giá trị vì tổng cung của nó quá lớn, theo Bitcoinnews.


Michael Burry là người từng cảnh báo trước sự sụp đổ của thị trường nhà đất Mỹ, trực tiếp dẫn đến cuộc khủng hoảng tài chính 2008. Câu chuyện về ông đã được tái hiện qua bộ phim nổi tiếng “The Big Short”.


Mới đây, ông Burry đã lên tiếng cảnh báo về “bong bóng” Shiba Inu (SHIB) sau khi giá trị đồng tiền này đã có lúc tăng gấp 4 chỉ trong tuần đầu tiên của tháng 10, chủ yếu chỉ từ việc CEO Tesla Elon Musk chia sẻ hình ảnh về chú chó giống Shiba Inu mà ông mới nhận nuôi.

Cụ thể, vị cựu chiến lược gia của Quỹ Scion Asset Management đã nhắm đến tổng cung 1 triệu tỷ khổng lồ của SHIB để làm luận điểm chỉ trích. Ông viết trên Twitter: “Hãy thử nghĩ mà xem, 1 triệu tỷ giây là 32 triệu năm. Còn 1 triệu tỷ ngày là 2,7 nghìn tỷ năm, hay bằng với việc lấy TOÀN BỘ thời gian từ lúc vũ trụ mới hình thành rồi nhân cho 71.000. Nói cách khác, giá trị của nó thật vô nghĩa”.

Tuy nhiên, một số người đã nhanh chóng chỉ ra với Burry trên Twitter rằng nguồn cung lưu hành của SHIB không còn là một triệu tỷ. Dữ liệu thị trường của Coinbase (NASDAQ:COIN) cho thấy rằng nguồn cung lưu hành của token Shiba Inu hiện là 394,8 nghìn tỷ đồng tiền.

Trang web Shiba Token giải thích: “Bắt đầu với nguồn cung là 1 triệu tỷ, người sáng lập của chúng tôi, Ryoshi, đã khóa 50% trong Uniswap, sau đó‘ đốt nửa còn lại cho người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin để giữ an toàn”. Token Shiba inu đã được chú ý khi Buterin quyên góp số SHIB trị giá 1 tỷ đô la cho quỹ cứu trợ tiền điện tử của Ấn Độ.

Tại thời điểm viết bài, SHIB tăng 235% trong tuần qua và 6,76% trong 24 giờ qua, theo dữ liệu của Coinbase. Tiền điện tử đang giao dịch ở mức 0,00002649 đô la và vốn hóa thị trường của nó là 10,3 tỷ đô la.

Coinbase Pro đã công bố việc niêm yết tiền điện tử Shiba Inu vào tháng 6. Vào tháng 9, sàn giao dịch tiền điện tử được niêm yết Nasdaq đã thông báo rằng SHIB có sẵn trên Coinbase.com và trong ứng dụng Coibase Android và iOS.

Burry đã cảnh báo về việc đầu tư vào tiền điện tử. Vào tháng 6, ông ấy đã dự đoán “Sự sụp đổ lớn nhất”, lưu ý rằng “Vấn đề đối với tiền điện tử, cũng như trong hầu hết mọi thứ, là đòn bẩy”.

Nhà đầu tư Big Short cũng cảnh báo rằng các chính phủ có thể đè bẹp các đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực tiền tệ, bao gồm cả Bitcoin (BitfinexUSD). Tuy nhiên, ông ấy nói rõ, "Tôi không ghét BTC", nhấn mạnh rằng ông ấy "sẽ không bán khống BTC" vì "trong ngắn hạn, bất cứ điều gì đều có thể xảy ra".

Theo Investing


Nhấn vào nút bên dưới thảo luận với các chuyên gia của chúng tôi

về khoản đầu tư của bạn




bottom of page