@finverseglobalvn CEO Tiktok nói gì về quyền riêng tư #tiktok #CEO #shouzichew #facebook ♬ Là Anh (Nguyễn Hoàng ft. Hải Nam Remix) [Short Version] - Exclusive Music & Phạm Lịch
top of page

Hợp đồng tương lai vàng tăng trên 1800 đô la khi kinh tế Hoa Kỳ chậm lại và lạm phát gia tăng


Lạm phát gia tăng và nền kinh tế chậm lại sẽ tiếp tục là những yếu tố mạnh mẽ hỗ trợ giá vàng tăng cao hơn trong tương lai.Sau khi công bố mức GDP cực kỳ mạnh mẽ là 6,7% trong quý thứ hai, các nhà phân tích thăm dò ý kiến ​​của Wall Street Journal dự đoán rằng GDP trong quý thứ ba sẽ cho thấy sự thu hẹp đáng kể trong sự phục hồi kinh tế. Dự báo chỉ ra rằng tăng trưởng kinh tế sẽ chậm lại và GDP sẽ vào khoảng 2,8%. Tuy nhiên, theo một báo cáo của chính phủ được công bố hôm nay, GDP quý III thậm chí còn thu hẹp hơn dự đoán.


Cục Phân tích Kinh tế, một bộ phận của Bộ Thương mại Hoa Kỳ, đã đưa ra tuyên bố sau:

“Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) thực tế tăng với tốc độ hàng năm là 2,0 phần trăm trong quý 3 năm 2021, sau khi tăng 6,7 phần trăm trong quý hai. Sự suy giảm dẫn đến GDP thực tế trong quý thứ ba trong chi tiêu của người tiêu dùng giảm tốc. Một số trường hợp COVID-19 bùng phát trở lại dẫn đến những hạn chế mới và sự chậm trễ trong việc mở cửa trở lại các cơ sở ở một số vùng của đất nước. Trong quý 3, các khoản hỗ trợ của chính phủ dưới dạng các khoản vay cho các doanh nghiệp, các khoản trợ cấp cho chính quyền bang và địa phương, và các khoản trợ cấp xã hội cho các hộ gia đình đều giảm ”. GDP 2% trong quý thứ ba là mức giảm 4,7% của sự phục hồi kinh tế so với quý thứ hai. Báo cáo cho thấy Hoa Kỳ có tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm nhất kể từ khi bắt đầu cuộc suy thoái năm 2020.


Với lạm phát gia tăng đạt mức cao nhất kể từ năm 2009 cùng với tốc độ tăng trưởng kinh tế thấp nhất kể từ khi bắt đầu suy thoái, Cục Dự trữ Liên bang sẽ phải đối mặt với kịch bản kinh tế tồi tệ nhất có thể xảy ra vào tuần tới cho cuộc họp FOMC tháng 11 của họ. Điều này sẽ buộc Fed phải nhúng tay vào vì nó liên quan đến chính sách tiền tệ cực kỳ phù hợp hiện tại với lãi suất huy động vốn của Fed từ 0% đến ¼%.


Dự báo ban đầu của Fed trong thời gian bắt đầu suy thoái vào năm 2020 dự kiến ​​không tăng lãi suất (nâng lãi suất) cho các năm 2020, 2021 và 2022. Cục Dự trữ Liên bang gần đây đã cập nhật các dự báo lãi suất của mình với khả năng tăng một hoặc hai lãi suất, tăng vọt vào năm 2022. Sự kết hợp của lạm phát cao và nền kinh tế tăng trưởng chậm lại sẽ khiến Fed cực kỳ khó tăng lãi suất trong năm tới. Nếu các quyết định của Cục Dự trữ Liên bang thực sự “phụ thuộc vào dữ liệu”, sẽ không có gì ngạc nhiên khi thấy họ dựa trên quyết định gần đây để đẩy nhanh tiến độ bình thường hóa lãi suất. Họ cũng có thể làm chậm việc giảm dần các khoản mua tài sản hàng tháng của họ.


Hợp đồng vàng tương lai hôm nay một lần nữa tăng lên mức 1800 mỗi ounce, lần thứ hai trong tuần này, là lần đầu tiên vàng phá vỡ mức tâm lý này kể từ ngày 14 tháng 9. Tính đến 5:41 chiều, giá vàng tương lai EDT hiện đang cố định ở mức 1800,60 đô la sau khi bao thanh toán trong mức tăng phân đoạn của ngày hôm nay là 1,80 đô la.


Quan trọng hơn, sự kết hợp giữa lạm phát gia tăng và một nền kinh tế hợp đồng sẽ gây khó khăn, nếu không muốn nói là không thể cho Cục Dự trữ Liên bang trở nên diều hâu hơn trong việc tăng giá và thậm chí giảm dần.


Chính vì lý do đó mà chúng tôi hiện tin rằng không có ngưỡng kháng cự kỹ thuật nào cho đến khi $ 1836. Điều này dựa trên đỉnh xảy ra vào ngày 6 tháng 9. Việc công bố GDP quý thứ ba của ngày hôm nay có thể đưa vàng lên trên $ 1836. Chúng tôi đã nâng dự báo ngắn hạn của mình. Mục tiêu kháng cự chính mới của chúng tôi là $ 1920, mức cao đạt được vào đầu tháng 8 năm nay. Chúng ta có thể thấy giao dịch vàng trên $ 1900 lần đầu tiên kể từ tháng 8.


Theo Fxempire


Nhấn vào nút bên dưới thảo luận với các chuyên gia của chúng tôi

về khoản đầu tư của bạn


bottom of page