top of page

Hợp đồng tương lai và thị trường châu Á tăng khi chờ báo cáo chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ


Hợp đồng tương lai cổ phiếu tăng vào đêm thứ Hai khi các nhà đầu tư chờ đợi báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI ) sẽ được công bố vào thứ Ba, một điểm dữ liệu lạm phát quan trọng trước cuộc họp tháng 9 của Cục Dự trữ Liên bang (Fed ).


Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tương lai tăng 24 điểm, tương đương 0,07%. Các chỉ số tương lai của S&P 500Nasdaq 100 lần lượt tăng 0,09% và 0,16%.


Chứng khoán Mỹ tăng hôm thứ Hai , tiếp tục đà phục hồi bắt đầu vào tuần trước khi cả ba mức trung bình chính đều giảm mạnh trong ba tuần . Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng gần 230 điểm, tương đương 0,7%. S&P 500 tăng gần 1,1% và Nasdaq Composite cộng khoảng 1,3%.


Niềm tin của các nhà đầu tư đã được củng cố bởi niềm tin rằng lạm phát đã lên đến đỉnh điểm. Đồng đô la yếu hơn và thành công quân sự ở Ukraine cũng hỗ trợ chứng khoán.


Vào thứ Ba (13/09 ) lúc 19:30 (giờ Việt Nam ), mọi ánh mắt sẽ đổ dồn vào báo cáo CPI tháng 8, dự kiến ​​cho thấy lạm phát tiêu đề giảm 0,1% hàng tháng, theo ước tính từ Dow Jones. Báo cáo này là một trong những báo cáo cuối cùng mà Fed sẽ đưa ra trước cuộc họp từ ngày 20-21 / 9, nơi họ dự kiến ​​sẽ thực hiện đợt tăng lãi suất 0,75 điểm phần trăm lần thứ ba liên tiếp để giảm lạm phát.


Mark Hackett, trưởng bộ phận nghiên cứu đầu tư tại Nationwide cho biết: “Độ bền của đợt tăng có thể sẽ được xác định bởi báo cáo CPI hôm thứ Ba tuần này và giọng điệu của cuộc họp FOMC vào tuần tới”.


Phố Wall cũng sẽ cân nhắc cuộc khảo sát doanh nghiệp nhỏ của NFIB vào thứ Ba, chỉ số giá sản xuất vào thứ Tư và dữ liệu doanh số bán lẻ sẽ được công bố vào thứ Năm.


Thị trường châu Á - Thái Bình Dương tăng cao hơn vào thứ Ba khi các nhà đầu tư chờ đợi báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI ) của Mỹ trong tháng 8 sẽ được công bố vào thứ Ba.


Chỉ số Nikkei 225 tại Nhật Bản tăng 0,29% và chỉ số Topix tăng 0,27%. Tại Úc,

S & P / ASX 200 tăng 0,38%.


Kospi của Hàn Quốc tăng 2,14% khi trở lại giao dịch sau kỳ nghỉ thứ Hai và Kosdaq tăng 2,09%.


Tại Trung Quốc đại lục, Shanghai Composite tăng 0,23%, trong khi Shenzhen Component tăng 0,516%.


Chỉ số Hang Seng ở Hồng Kông ít thay đổi trong thời kỳ đầu giao dịch. Chỉ số chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản đã tăng 0,51%.


Theo CNBC

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

bottom of page