top of page

Hợp đồng tương lai trượt giá trước dữ liệu kinh tế

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn đang dao động trên 3%


Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ giảm trước dữ liệu kinh tế và sau khi Ngân hàng Dự trữ Úc khiến các nhà đầu tư kinh hãi với mức tăng lãi suất lớn hơn mong đợi.

Các hợp đồng tương lai gắn với S&P 500 giảm 0,5%, đảo ngược hướng sau khi chỉ số thị trường rộng đóng cửa tăng 0,3% vào thứ Hai. Hợp đồng tương lai Nasdaq-100 giảm 0,6%, cho thấy mức lỗ vừa phải đối với các cổ phiếu công nghệ sau tiếng chuông mở cửa.


Chứng khoán đã dao động trong những ngày gần đây, do sự thay đổi trong quan điểm về sức mạnh của nền kinh tế và con đường khả thi cho các ngân hàng trung ương và lãi suất.


Một mối lo ngại lớn là các ngân hàng trung ương có thể hành động quá mạnh khi họ chống lại lạm phát và gây ra sự chậm lại trong tăng trưởng kinh tế, hoặc thậm chí là suy thoái. Hôm thứ Ba, Ngân hàng Dự trữ Úc đã nâng lãi suất chính sách quan trọng của mình thêm 0,5 điểm phần trăm, nhiều hơn dự kiến.


“Động thái của ngân hàng trung ương Úc, đó là một lời nhắc nhở rằng các ngân hàng trung ương có thể gây bất ngờ về mặt tích cực. Điều này cho chúng ta biết điều gì về việc Fed sẽ làm gì, ECB sẽ làm gì ?, ”ông Kamal nói. “Việc thắt chặt mạnh mẽ hơn trực tiếp đồng nghĩa với khả năng suy thoái cao hơn.”


Các nhà đầu tư đang chờ đợi thêm dữ liệu về tình trạng của nền kinh tế. Chênh lệch thương mại ở Mỹ vào tháng 4 được lên kế hoạch vào 8:30 sáng theo giờ ET và các nhà kinh tế dự báo nó sẽ thu hẹp sau khi đạt mức thâm hụt kỷ lục vào tháng trước. Một thông báo quan trọng trong tuần này là chỉ số giá tiêu dùng vào thứ Sáu, chỉ số này sẽ được theo dõi chặt chẽ để biết các tín hiệu về việc liệu lạm phát có suy yếu hay không.


Lợi tức trên trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn đã tăng lên 3,060%, mức cao nhất trong gần một tháng, trước khi giảm xuống 3,018%, so với 3,037% vào hôm thứ Hai. Sản lượng tăng khi giá giảm.


Julien Lafargue, trưởng chiến lược gia thị trường tại Barclays Private Bank, cho biết: “Với lợi suất ở mức 3%, điều đó cho thấy thị trường vẫn chưa quyết định liệu chúng ta sẽ có suy thoái hay nếu có, mức độ nghiêm trọng của nó sẽ như thế nào. . "Đó là những gì bạn muốn sở hữu nếu bạn mong đợi một cuộc suy thoái."


Giá dầu chao đảo. Dầu thô Brent chuẩn toàn cầu giảm 0,2% xuống giao dịch ở mức 119,25 USD / thùng. N


hà sản xuất sản phẩm thực phẩm J.M. Smucker và công ty giải trí Dave & Buster’s Entertainment dự kiến ​​sẽ công bố thu nhập vào thứ Ba trước khi chuông khai mạc. Casey’s General Stores dự kiến ​​sẽ báo cáo sau khi thị trường đóng cửa.


Trong giao dịch tiền thị trường, Kohl’s đã tăng hơn 14% sau khi The Wall Street Journal báo cáo rằng chuỗi cửa hàng bách hóa đang đàm phán độc quyền để được bán cho công ty cổ phần bán lẻ Franchise Group. Thỏa thuận này có thể định giá công ty vào khoảng 8 tỷ USD.


Cổ phiếu của BuzzFeed đã tăng gần 4% trước thị trường tiền tệ, phục hồi một số điểm sau khi giảm 41% vào thứ Hai sau khi lệnh cấm ngăn cản các giám đốc điều hành và các nhà đầu tư lớn bán cổ phiếu được dỡ bỏ.


Twitter đã giảm 1,7%, kéo dài đà trượt hôm thứ Hai sau khi Elon Musk đe dọa chấm dứt việc mua lại nền tảng truyền thông xã hội, nói rằng công ty không tuân thủ các yêu cầu cung cấp dữ liệu về các tài khoản spam.


Ở nước ngoài, Stoxx Europe 600 xuyên lục địa giảm 0,6%.


Ở châu Á, các điểm chuẩn chính khác nhau. Chỉ số tổng hợp Thượng Hải thêm 0,2%, trong khi chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 0,6%. Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,1%.


Đồng yên Nhật suy yếu 0,6%, đạt mức thấp nhất so với đồng USD kể từ tháng 4 năm 2002. Đồng yên đã bị bán tháo trong năm nay do Ngân hàng Trung ương Nhật Bản vẫn cam kết với chính sách tiền tệ cực kỳ dễ dàng, trong khi nhiều ngân hàng trung ương khác đã bắt đầu nâng lãi suất. để chống lại lạm phát nhanh chóng.


Tiền điện tử đã giảm, với bitcoin giảm 6% và giảm xuống dưới 30.000 đô la. Ether giảm 5%.


Theo WSJ

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vnbottom of page