top of page

Hợp đồng tương lai tăng trước báo cáo CPI, quyết định lãi suất của Fed


Màn hình hiển thị thông tin giao dịch của ExxonMobil trên sàn của Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) ở Thành phố New York, Hoa Kỳ, ngày 9 tháng 12 năm 2022.
Màn hình hiển thị thông tin giao dịch của ExxonMobil trên sàn của Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) ở Thành phố New York, Hoa Kỳ, ngày 9 tháng 12 năm 2022.
  • Tương lai tăng: Dow 0,43%, S&P 0,43%, Nasdaq 0,47%

Hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ tăng vào thứ Ba với hy vọng rằng dữ liệu lạm phát được công bố vào cuối ngày có thể ảnh hưởng đến việc Cục Dự trữ Liên bang giảm bớt lập trường tăng lãi suất.


Dữ liệu CPI của Bộ Lao động Hoa Kỳ, vào lúc 8:30 sáng theo giờ ET, dự kiến ​​sẽ cho thấy giá cả tháng trước tăng 7,3% so với cùng kỳ năm ngoái, giảm nhẹ so với mức tăng 7,7% trong tháng Mười.


Lãi suất cơ bản không bao gồm giá lương thực và năng lượng dễ bay hơi dự kiến ​​sẽ tăng 6,1%, sau khi tăng 6,3% trong tháng 10.


Những người tham gia thị trường tiền tệ hiện nhìn thấy 89% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất chuẩn thêm 50 điểm cơ bản vào thứ Tư, với mức lãi suất đạt đỉnh vào tháng 5 năm 2023 ở mức 4,98%.


Những lo ngại rằng việc thắt chặt chính sách mạnh mẽ của Fed sẽ đẩy nền kinh tế vào suy thoái đã đẩy chỉ số S&P 500 (.SPX) giảm 16,3% trong năm nay.


Tuy nhiên, chỉ số này đã phục hồi từ mức thấp nhất trong tháng 10 với hy vọng rằng Fed sẽ làm chậm tốc độ tăng lãi suất.


Các nhà phân tích tại JP Morgan cho biết trong một ghi chú: “Không cần phải nói, chỉ số CPI thấp hơn hoặc đúng mức có thể giữ cho thị trường phục hồi trở lại mà chúng ta đã thấy kể từ cuối tháng 9”.


"Tuy nhiên, nhược điểm của một bản in cao hơn dự kiến ​​có thể là đáng kể vì nó có thể khơi dậy mối lo ngại về sự hiếu chiến hơn nữa của Fed, đặc biệt là khi nó xuất hiện sau các đợt công bố dữ liệu vĩ mô mạnh hơn dự kiến ​​gần đây."


Lãi suất quỹ của Fed so với CPI của Hoa Kỳ
Lãi suất quỹ của Fed so với CPI của Hoa Kỳ

Chỉ số biến động CBOE (.VIX) , còn được gọi là thước đo mức độ sợ hãi của Phố Wall, chạm mức cao nhất trong gần một tháng là 25,73 điểm.


Vào lúc 6:16 sáng theo giờ ET, e-mini của Dow tăng 145 điểm, tương đương 0,43%, S&P 500 e-mini tăng 17 điểm, tương đương 0,43% và Nasdaq 100 e-mini tăng 55 điểm, tương đương 0,47%.


Hầu hết các cổ phiếu nhạy cảm với tỷ giá bao gồm Meta Platforms Inc (META.O) , Alphabet Inc (GOOGL.O) , Nvidia Corp (NVDA.O) và Tesla Inc (TSLA.O) đều tăng từ 0,7% đến 1,7% trong giao dịch tiếp thị trước.


Oracle Corp tăng 2,7% nhờ doanh thu hàng quý tốt hơn mong đợi trong khi Pinterest Inc (PINS.N) tăng 3,7% sau khi Piper Sandler nâng cấp cổ phiếu của nền tảng truyền thông xã hội này từ "trung lập" lên "thừa cân".


Theo Reuters

Theo dõi tếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn


bottom of page