top of page

Hợp đồng tương lai tăng nhẹ; thị trường châu Á tăng cao hơn khi lạm phát cơ bản của Nhật tăng


Hợp đồng tương lai cổ phiếu tăng nhẹ vào tối thứ Hai khi Phố Wall dự kiến ​​xây dựng một mức phục hồi khiêm tốn trước một đợt tăng lãi suất khác từ Cục Dự trữ Liên bang.


Các hợp đồng tương lai gắn với Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones nhích lên 49 điểm, tương đương ít hơn 0,2%. Các hợp đồng tương lai của S&P 500 tăng 0,2% và của Nasdaq 100 tăng khoảng 0,2%.


Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) bắt đầu cuộc họp tháng 9 vào thứ Ba và các ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ thông báo tăng lãi suất 0,75 điểm phần trăm vào thứ Tư. Chứng khoán đã giảm trong những tuần gần đây khi nhận xét từ Chủ tịch Fed Jerome Powell và báo cáo chỉ số giá tiêu dùng tháng 8 nóng hơn khiến các nhà giao dịch chuẩn bị cho mức lãi suất cao hơn nữa cho đến khi lạm phát hạ nhiệt.


Cổ phiếu ở châu Á - Thái Bình Dương tăng hôm thứ Ba khi lạm phát của Nhật Bản tăng tốc và Trung Quốc giữ lãi suất cơ bản cho vay.


Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 0,91%, trong đó chỉ số công nghệ Hang Seng tăng gần 2%. Chỉ số Shanghai Composite ở Trung Quốc đại lục tăng 0,51% và Shenzhen Component tăng 0,58%.


Tại Úc, S & P / ASX 200 tăng khoảng 1%. Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,34% khi trở lại giao dịch sau kỳ nghỉ lễ và chỉ số Topix tăng 0,37%.


Kospi ở Hàn Quốc tăng 0,37%, trong khi Kosdaq cao hơn 1,04%. Chỉ số chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI tăng 0,71%.


Lạm phát cơ bản ở Nhật Bản tăng 2,8% so với một năm trước, tốc độ tăng nhanh nhất kể từ cuối năm 2014. Lãi suất cơ bản cho vay của Trung Quốc không thay đổi vào thứ Ba, đúng với dự đoán trong một cuộc thăm dò của Reuters.


Theo CNBC

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

bottom of page