top of page

Hợp đồng tương lai tăng nhẹ sau một tuần; Thị trường châu Á tuột dốc khi lo ngại suy thoái đè nặng


Hợp đồng tương lai cổ phiếu tăng cao hơn trong giao dịch qua đêm Chủ nhật khi các nhà đầu tư chờ đợi báo cáo thu nhập lớn được tung ra.


Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tương lai tăng khoảng 50 điểm. Các chỉ số tương lai của S&P 500 và Nasdaq 100 đều nhích cao hơn 0,3%.


Chỉ số S&P 500 vừa trải qua tuần tiêu cực thứ tư trong năm với mức giảm 1,6% vào tuần trước. Chỉ số lạm phát nóng hơn dự kiến ​​đã gây ra những biến động giá hoang dã trên thị trường khi các nhà đầu tư điều chỉnh lại kỳ vọng của họ về đợt tăng lãi suất sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang.


Trong khi đó, mùa thu nhập quý 3 đã bắt đầu. Các nhà đầu tư đang theo dõi xem liệu các công ty Mỹ sẽ có bất kỳ điều chỉnh đi xuống đáng kể nào đối với triển vọng của họ khi đối mặt với lạm phát cao và suy thoái kinh tế hay không.


Ngân hàng Hoa Kỳ ​​sẽ báo cáo vào thứ Hai trước phiên giao dịch, trong khi Goldman Sachs sẽ phát hành báo cáo vào sáng thứ Ba. JP Morgan và Wells Fargo

đã báo cáo kết quả ổn định vào tuần trước, trong khi doanh thu từ giao dịch cổ phiếu của Morgan Stanley gây thất vọng.


Nhiều tên tuổi công nghệ đáng chú ý cũng báo cáo trong tuần này, bao gồm Netflix, Tesla và IBM. Johnson & Johnson, United Airlines, AT&T, Verizon và Procter & Gamble là những công ty lớn khác nằm trong tầm ngắm của các nhà đầu tư.


Cổ phiếu châu Á - Thái Bình Dương giảm hôm thứ Hai do lo ngại suy thoái đè nặng lên so với kỳ vọng tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ trên toàn thế giới.


Nikkei 225 giảm 1,24% vào đầu phiên giao dịch trong khi Topix mất 0,97%. Đồng đô la Mỹ tiếp tục dao động ở mức cao nhất trong 32 năm so với đồng yên của Nhật Bản, giao dịch cuối cùng ở mức 148,62 mỗi đô la.


Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 0,28% trong giao dịch sớm. Shanghai Composite ở Trung Quốc đại lục giảm 0,16% và Shenzhen Component đi ngang.


Tại Úc, S & P / ASX 200 thấp hơn 1,42%. Kospi của Hàn Quốc

giảm 0,16% và Kosdaq giảm 0,12%. Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á - Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản thấp hơn 0,88%.


Vào cuối tuần, một số quốc gia trong khu vực dự kiến ​​sẽ báo cáo dữ liệu lạm phát, trong khi Úc sẽ công bố số liệu thống kê về tỷ lệ thất nghiệp và Trung Quốc sẽ công bố quyết định lãi suất cơ bản cho vay.


Cuối tuần qua, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có bài phát biểu tại lễ khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 20 của Đảng Cộng sản Trung Quốc, nơi ông cảnh báo chống lại “sự can thiệp của các thế lực bên ngoài” ở Đài Loan - hòn đảo tự trị mà Bắc Kinh coi là một kẻ bỏ trốn.


Ông cũng cho biết Trung Quốc “sẽ không bao giờ hứa từ bỏ việc sử dụng vũ lực” để thống nhất.


Theo CNBC

Theo dõi tếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

bottom of page