top of page

Hợp đồng tương lai Mỹ tăng với hy vọng về ngoại giao ở Ukraine

  • Bộ trưởng ngoại giao Mỹ Blinken gặp Ngoại trưởng Nga Lavrov vào tuần tới

  • Tiền điện tử tăng trở lại, vàng và tiền tệ trú ẩn an toàn giảm

Hợp đồng tương lai của Mỹ tăng vào thứ Sáu và áp lực bán giảm bớt trên các thị trường chứng khoán châu Á sau khi Ngoại trưởng Mỹ đồng ý cuộc họp với ngoại trưởng Nga, làm dấy lên hy vọng về một giải pháp ngoại giao cho sự bế tắc Đông-Tây đối với Ukraine.


S&P 500 hợp đồng tương lai tăng 0,5% nhờ thông tin này và Nasdaq tương lai tăng 0,6%. Chỉ số chứng khoán châu Á rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản (.MIAPJ0000PUS) đã giảm 0,5% lần trước, nhưng các thị trường ở Tokyo (.N225), Hồng Kông (.HSI), Sydney (.AXJO) và Seoul (.KS11) đều giảm được mức giảm sâu hơn vào buổi sáng.


Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Antony Blinken đã chấp nhận lời mời gặp Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov vào cuối tuần tới với điều kiện Nga không xâm lược Ukraine, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết.


Kyle Rodda, một nhà phân tích tại IG Markets ở Melbourne, cho biết: “Đó là tin tốt hơn những gì chúng tôi có ngày hôm qua. "Nhưng chúng tôi đã chứng kiến ​​các cuộc đàm phán ngoại giao không đi đến đâu trước đây, và quân đội vẫn đang ở biên giới, vì vậy rủi ro vẫn còn."


Phố Wall đã lao dốc chỉ sau một đêm, với S&P 500 (.SPX) giảm 2,1% và Nasdaq (.IXIC) giảm 2,9% - trong khi vàng tăng lên mức đỉnh 8 tháng - khi Hoa Kỳ cảnh báo mới về một cuộc xâm lược sắp xảy ra của Nga.


Các nhà đầu tư lo ngại một cuộc chiến tranh rộng hơn là một trong những cuộc khủng hoảng sâu sắc nhất trong các mối quan hệ thời hậu Chiến tranh Lạnh, với việc Nga muốn được đảm bảo an ninh, bao gồm cả việc Ukraine không bao giờ gia nhập NATO.


Qua đêm, các đồng tiền trú ẩn an toàn như đồng yên Nhật Bản và đồng franc Thụy Sĩ đã leo lên mức cao nhất trong hai tuần so với đồng đô la và chúng đã rút lui một chút trong giao dịch thương mại châu Á.


Tương tự như vậy, các trái phiếu kho bạc cũng đã mang lại một số mức tăng qua đêm, với lợi suất chuẩn kỳ hạn 10 năm tăng hai điểm cơ bản (bps) lên 1,9876%. Lợi suất hai năm cũng tăng hai bps lên 1,4909%.


Giá dầu giảm và giá dầu thô Brent giao sau giảm 0,5% vào thứ Sáu ở mức 92,47 USD / thùng, thấp hơn 4% so với mức đỉnh hôm thứ Hai và dầu thô Mỹ giảm 0,5% xuống 91,26 USD / thùng. Vàng giảm khoảng 0,4% từ mức cao xuống 1.889 USD / ounce.


Cuộc đua giá


Lo ngại về xung đột ở Ukraine xuất hiện với các thị trường đã bị xáo trộn bởi triển vọng lãi suất có thể giữ tới 7 lần tăng của Cục Dự trữ Liên bang trong năm tới. Chủ tịch Fed St.


Louis James Bullard hôm thứ Năm nhắc lại lời kêu gọi của ông về việc nâng lãi suất quỹ của Fed lên 1% vào tháng 7 để chống lại lạm phát cao và giá hợp đồng tương lai của quỹ Fed khoảng 1/3 khả năng bắt đầu tăng 50 bps vào tháng tới.


Chủ tịch Fed Cleveland Loretta Mester cho biết tốc độ tăng sẽ cần phải nhanh hơn các chu kỳ trước. đọc thêm Chiến lược gia Jan Nevruzi của NatWest Markets cho biết: “Thị trường gần đây đặc biệt biến động và hầu như tất cả mọi người đều điều chỉnh lệnh tăng Fed của họ cao hơn.


"Sự đồng thuận dường như dao động trong khoảng từ 5 (theo quan điểm của chúng tôi) đến 7 (mọi cuộc họp) và tôi tin rằng con số phù hợp nằm ở khoảng giữa. Với xu hướng tăng trưởng mạnh mẽ và lạm phát gia tăng, sẽ không quá ngạc nhiên khi thấy Nevruzi nói.


Hôm thứ Sáu, Nhật Bản báo cáo lạm phát tháng thứ năm liên tiếp, với giá năng lượng tăng hàng năm lớn nhất trong 41 năm. đọc thêm Ở những nơi khác trên thị trường tiền tệ, đồng đô la đã giữ giá thầu của mình và ổn định ở mức 1,1359 đô la mỗi euro và 0,7181 đô la Úc cho mỗi người Úc.


Theo Reuters


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


bottom of page