top of page

Hợp đồng tương lai Hoa Kỳ giảm, cổ phiếu hỗn hợp sau khi công nghệ bỏ lỡ

Hợp đồng tương lai của Mỹ giảm hôm thứ Sáu và chứng khoán châu Á biến động trái chiều sau khi thu nhập của Amazon.com Inc. và Apple Inc. gây thất vọng và khi các nhà giao dịch cân nhắc các biến động thị trường trái phiếu trong bối cảnh lo ngại về lạm phát và thắt chặt tiền tệ.Cổ phiếu Trung Quốc tăng trong khi Nhật Bản biến động. Các hợp đồng châu Âu giảm và hợp đồng tương lai Nasdaq 100 kém hiệu quả so với các đối tác S&P 500.

Apple và Amazon đã giảm trong giao dịch kéo dài, báo hiệu giá trị thị trường kết hợp có thể giảm hơn 200 tỷ USD khi Hoa Kỳ mở cửa trở lại. Điều đó đã làm giảm quan điểm lạc quan về hiệu quả hoạt động của công ty mà trước đó đã đưa Phố Wall đóng cửa kỷ lục.


Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ đã tăng. Đường cong giữa 20 và 30 năm đã đảo ngược lần đầu tiên kể từ khi chính phủ Hoa Kỳ đưa ra thời hạn đáo hạn hai thập kỷ vào năm 2020.


Áp lực lạm phát và triển vọng tăng lãi suất đang làm đảo lộn thị trường trái phiếu. Nợ của Úc đã giảm sau khi ngân hàng trung ương từ chối bảo vệ mục tiêu lợi suất 0,1%, thúc đẩy suy đoán rằng họ có thể từ bỏ mục tiêu này.


Đồng đô la Mỹ tăng từ mức thấp nhất trong một tháng và giá dầu thô dao động. Tại Trung Quốc, cuộc khủng hoảng nợ tại China Evergrande Group vẫn là tâm điểm. Một số chủ sở hữu của một trong những trái phiếu của nó đã nhận được một khoản thanh toán lãi suất quá hạn, mua thêm thời gian cho nhà phát triển bất động sản đang gặp khó khăn.


Thị trường đang phải vật lộn với một số luồng khác nhau. Nhìn chung, hoạt động kinh doanh tích cực của công ty đã giúp củng cố thị trường chứng khoán toàn cầu. Nhưng rủi ro lạm phát từ những khó khăn trong chuỗi cung ứng và nguyên liệu thô đắt hơn đang thúc đẩy kỳ vọng tăng lãi suất và làm giảm triển vọng kinh tế Vishnu Varathan, trưởng bộ phận kinh tế và chiến lược tại Mizuho Bank Ltd. ở Singapore: “Trong thời gian rất gần, bởi vì nhiều ngân hàng trung ương toàn cầu chỉ đang nhúng chân vào mức thu nhỏ, thậm chí chưa thắt chặt định lượng, nên thanh khoản tổng thể có thể vẫn được hỗ trợ rất nhiều. , cho biết trên Truyền hình Bloomberg. "Mặc dù tôi nghĩ rằng bạn nhận được rất nhiều động thái phân biệt đối xử và các động thái chọn lọc hơn nhiều trên thị trường chứng khoán." Dữ liệu mới nhất cho thấy tăng trưởng của Hoa Kỳ chậm lại hơn dự kiến ​​trong quý thứ ba, bị cản trở bởi chuỗi cung ứng và sự gia tăng các trường hợp Covid-19. Một báo cáo riêng biệt cho thấy số người thất nghiệp hàng tuần đã giảm xuống mức thấp nhất của đại dịch. Chương Trình nghị sự của Biden.

Trong khi đó, Tổng thống Joe Biden kêu gọi các nhà lập pháp thúc đẩy kế hoạch thuế và chi tiêu trị giá 1,75 nghìn tỷ USD đã được sửa đổi, đã được thu hẹp lại so với đề xuất 3,5 nghìn tỷ USD trước đó. Dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 550 tỷ đô la cũng đang chờ xử lý.


Trong một diễn biến khác, Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã gia hạn cam kết tiến hành mua trái phiếu khẩn cấp với tốc độ chậm hơn "vừa phải". Tổng thống Christine Lagarde thừa nhận áp lực lạm phát sẽ kéo dài hơn dự kiến.


Các nhà đầu tư tiếp tục đặt cược cho việc tăng lãi suất ngay trong năm tới. Giá than giao sau kéo dài sự sụt giảm nghiêm trọng khi chính phủ Trung Quốc cho biết còn nhiều khả năng để giá giảm, đẩy mạnh các biện pháp can thiệp vào thị trường nhằm xoa dịu cuộc khủng hoảng năng lượng.

Trong tiền điện tử, Bitcoin đã giảm xuống dưới 58.000 đô la trong một đợt giao dịch mạnh mẽ tại Hoa Kỳ. Mã thông báo lớn nhất đã tăng trở lại và ở mức khoảng 61.000 đô la theo giờ Châu Á. Ether, đồng lớn thứ hai, tăng lên mức cao kỷ lục.


Dưới đây là một số sự kiện để xem trong tuần này:

 • Cuộc họp giữa các bộ trưởng y tế và tài chính chung G-20 trước hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo vào cuối tuần, thứ Sáu

Đây là những động thái chính trên thị trường:


Chứng khoán

 • S&P 500 tương lai giảm 0,5% lúc 7 giờ sáng tại London. S&P 500 tăng 1%.

 • Nasdaq 100 kỳ hạn giảm 0,8%. Nasdaq 100 tăng 1,2%

 • Chỉ số Topix của Nhật Bản tăng 0,1% Kospi của Hàn Quốc mất 1,3%

 • Chỉ số S & P / ASX 200 của Úc giảm 1,4%

 • Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 0,6%

 • Chỉ số tổng hợp Thượng Hải của Trung Quốc tăng 0,6% Euro Stoxx 50 hợp đồng tương lai giảm 0,5%

 • Chỉ số Bloomberg Dollar Spot Index tăng 0,1%

Tiền Tệ

 • Đồng euro ở mức 1,1668 đô la

 • Đồng nhân dân tệ ở nước ngoài ở mức 6,3868 mỗi đô la

 • Đồng yên Nhật ở mức 113,62 một đô la

Trái Phiếu

 • Lợi tức trái phiếu trái phiếu kỳ hạn 10 năm tăng hai điểm cơ bản lên 1,60%

 • Lợi tức 10 năm của Úc tăng 24 điểm cơ bản lên 2,1%

Hàng Hóa

 • Dầu thô West Texas Intermediate ở mức 82,81 USD / thùng

 • Vàng ở mức 1.796,99 USD / ounce

Theo Bloomberg


Nhấn vào nút bên dưới thảo luận với các chuyên gia của chúng tôi

về khoản đầu tư của bạn


bottom of page