top of page

Hợp đồng tương lai giảm sau khi cổ phiếu toàn cầu trượt

Hợp đồng tương lai giảm, cho thấy thị trường Hoa Kỳ thiệt hại sâu hơn do lo ngại về suy thoái kinh tế ngày càng tăng. Chỉ số S&P 500 tương lai giảm 1,2%. Chỉ số này đã giảm 4% vào thứ Tư, đợt giảm giá lớn nhất trong một ngày kể từ tháng 6 năm 2020, do lo ngại về suy thoái kinh tế đã kéo cổ phiếu giảm trên diện rộng.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tương lai giảm 1% vào thứ Năm và hợp đồng của Nasdaq-100 tập trung vào công nghệ giảm 1,4%.


Các nhà đầu tư đã mua trái phiếu chính phủ, được coi như một tài sản trú ẩn trong thời kỳ kinh tế bất ổn. Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm xuống 2,859% từ 2,884% hôm thứ Tư. Động thái này khiến lợi suất, vốn đã tăng vọt trong nhiều năm khi Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu tăng lãi suất, tất nhiên sẽ giảm 7 trong 9 ngày giao dịch. Lợi tức và giá trái phiếu chuyển động ngược chiều nhau.


Chứng khoán quốc tế giảm điểm, theo dõi sự bán tháo của Hoa Kỳ. Stoxx Europe 600 giảm 1,7%, dẫn đầu là cổ phiếu của các công ty tài chính-dịch vụ và thực phẩm-đồ uống.


Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 2,5% khi cổ phiếu của Tencent giảm 6,6% sau khi gã khổng lồ trò chơi điện tử báo cáo mức giảm lợi nhuận hàng quý tồi tệ nhất kể từ khi niêm yết tại thành phố này.


Báo cáo thu nhập từ một số nhà bán lẻ lớn nhất của Mỹ trong những ngày gần đây làm tăng thêm lo ngại rằng tỷ lệ lạm phát cao nhất trong bốn thập kỷ đang bắt kịp người tiêu dùng Hoa Kỳ và đẩy nền kinh tế vào suy thoái.


Các nhà đầu tư đã phải vật lộn với sự kết thúc của kỷ nguyên chính sách tiền tệ nới lỏng đã mang lại lợi nhuận lớn cho cổ phiếu và các tài sản rủi ro khác. Trong khi đó, cuộc chiến ở Ukraine đang gia tăng áp lực lạm phát khiến Fed phải bắt tay vào một loạt các đợt tăng lãi suất và giảm bớt lượng trái phiếu nắm giữ. Và việc Covid-19 ngừng hoạt động ở Trung Quốc đã khiến nền kinh tế lớn thứ hai thế giới giảm tốc đáng kể.


Sự kết hợp của các yếu tố đã dẫn đến khoản lỗ lớn đối với cổ phiếu và một số trái phiếu doanh nghiệp, và nhiều nhà đầu tư kỳ vọng sự biến động sẽ tiếp tục. Philip Saunders, một nhà quản lý danh mục đầu tư tại Ninety One, một nhà quản lý tài sản có trụ sở tại Vương quốc Anh và Nam Phi, cho biết: “Hành động giá cho thấy nó chưa kết thúc.

Tại Hồng Kông, cổ phiếu của các công ty Internet Trung Quốc đã kéo các điểm chuẩn xuống.
Tại Hồng Kông, cổ phiếu của các công ty Internet Trung Quốc đã kéo các điểm chuẩn xuống.

Sắp tới, các nhà đầu tư sẽ phân tích các báo cáo thu nhập từ Kohl’s, VF Corp. và BJ’s Bán buôn Club để có bằng chứng mới về cách các công ty thành công trong việc chuyển chi phí cao hơn cho người tiêu dùng.


Walmart và Target trong tuần này cho biết chi phí cao hơn đã ảnh hưởng đến lợi nhuận trong quý gần nhất, dẫn đến việc bán tháo cổ phiếu của họ đã lan rộng trên thị trường rộng lớn hơn.


Clara Cheong, chiến lược gia thị trường toàn cầu tại J.P. Morgan Asset Management, cho biết: “Đưa thắt chặt chính sách tiền tệ vào hỗn hợp, chúng tôi đã có một công thức cho sự biến động và sự lo lắng của nhà đầu tư,” Clara Cheong, chiến lược gia thị trường toàn cầu tại J.P. Morgan Asset Management.


Cũng sắp tới là dữ liệu về doanh số bán nhà tại Hoa Kỳ Các số liệu từ Hiệp hội Môi giới Quốc gia dự kiến ​​sẽ cho thấy doanh số bán nhà hiện có đã giảm trong tháng thứ ba liên tiếp trong tháng 4 khi tỷ lệ thế chấp tăng và giá leo thang hạ nhiệt thị trường nhà ở.


Thị trường năng lượng ổn định sau khi giảm song song với chứng khoán hôm thứ Tư. Dầu thô Brent, chuẩn dầu toàn cầu, giảm 0,2% xuống 108,93 USD / thùng.


Ở những nơi khác ở châu Á, chỉ số CSI 300 của các cổ phiếu lớn nhất niêm yết tại Thượng Hải và Thâm Quyến tăng 0,2%. Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 1,9% và Kospi Composite của Hàn Quốc giảm 1,3%.


Theo TWSJN


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vnbottom of page