top of page

Hợp đồng tương lai giảm khi các nhà đầu tư mong đợi các phân tích từ Cục Dự trữ Liên bangHợp đồng tương lai chứng khoán thấp hơn vào thứ Sáu khi các nhà đầu tư phản ứng với dữ liệu làm tăng mối lo ngại về suy thoái kinh tế sắp xảy ra và mong chờ một loạt diễn giả của Cục Dự trữ Liên bang dự kiến ​​​​vào cuối ngày.


Các hợp đồng tương lai gắn liền với Chỉ số Công nghiệp Dow Jones mất 112 điểm, tương đương 0,34%. Hợp đồng tương lai S&P 500 mất 0,27% và hợp đồng tương lai Nasdaq-100 cũng giảm 0,32%.


Tiếp tục đợt bán tháo hôm thứ Tư, chỉ số Dow giảm 764,13 điểm, tương đương 2,25%, do hiệu suất hàng ngày tồi tệ hơn kể từ tháng 9 vào thứ Năm. S&P 500 và Nasdaq Composite lần lượt giảm 2,49% và 3,23%.


Báo cáo doanh số bán lẻ đáng thất vọng hôm thứ Năm cho thấy lạm phát đang ảnh hưởng đến người tiêu dùng nhiều hơn dự kiến. Điều này khiến các nhà đầu tư lo ngại rằng chi tiêu của người tiêu dùng đang chậm lại, một dấu hiệu cho thấy nền kinh tế đang suy yếu.


Với những đợt sụt giảm mới nhất này, thị trường đang bước vào ngày thứ Sáu với tất cả các chỉ số sẵn sàng ghi nhận tuần thua lỗ thứ hai liên tiếp.


Các cổ phiếu đã giảm sau khi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất 50 điểm cơ bản lên phạm vi mục tiêu từ 4,25% đến 4,5% - tỷ lệ cao nhất trong 15 năm. Ngân hàng trung ương cho biết họ sẽ tiếp tục tăng lãi suất cho đến năm 2023 lên 5,1%, một con số lớn hơn dự kiến ​​trước đây.


John Lynch, giám đốc đầu tư của Comerica Wealth Management, cho biết: “Sau khi nuôi hy vọng về một chính sách xoay trục của Fed, các nhà giao dịch chứng khoán đang gặp khó khăn từ tuyên bố của FOMC ngày hôm qua, trong đó nhắc lại chủ đề ‘cao hơn trong thời gian dài hơn’ của Jerome Powell”.


Các nhà đầu tư sẽ theo dõi thu nhập trước khi có chuông vào thứ Sáu từ Nhà hàng Darden, công ty mẹ của Olive Garden, có thể cung cấp thông tin chi tiết hơn về mô hình chi tiêu của người tiêu dùng. Họ cũng sẽ tìm kiếm bất kỳ gợi ý nào về chính sách của Fed trong tương lai từ các diễn giả John Williams, Michelle Bowman và Mary Daly. Các nhà đầu tư đang cố gắng đánh giá tốc độ tăng lãi suất trong tương lai và quan điểm của ngân hàng trung ương về nền kinh tế.


Cũng sẽ có dữ liệu vào buổi sáng với các chỉ số của nhà quản lý mua hàng trong lĩnh vực dịch vụ và sản xuất của tháng 12. Các chỉ số được coi là thước đo các điều kiện kinh doanh. Sản xuất dự kiến ​​sẽ đạt mức tương tự như tháng 11, trong khi dịch vụ dự kiến ​​sẽ tăng 0,3 điểm.


Theo CNBC

Theo dõi tếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

bottom of page