top of page

Hợp đồng Tương lai Dow Jones , Báo cáo Việc làm hiện ra; Thị trường phục hồi do thoái lui?

Đã cập nhật: 10 thg 3Hợp đồng tương lai Dow Jones giảm thấp hơn chỉ sau một đêm, trong khi hợp đồng tương lai S&P 500 giảm và hợp đồng tương lai Nasdaq lao dốc, với cổ phiếu Apple, Amazon.com ( AMZN ) và công ty mẹ của Google là Alphabet ( GOOGL ) giảm do thu nhập. Trong khi đó, báo cáo việc làm tháng Giêng được công bố vào sáng thứ Sáu.


Sự phục hồi của thị trường chứng khoán nói chung đã tăng trở lại, nhưng với một số phân kỳ. Nasdaq tăng mạnh khi Nền tảng Meta ( META ) tăng vọt 23%. S&P 500 và Russell 2000 cũng tăng mạnh nhưng chỉ số Dow Jones lại giảm.


Các công ty công nghệ khác đã làm theo Meta, với cổ phiếu GOOGL, Amazon, Microsoft ( MSFT ) và Apple ( AAPL ) đều lấy lại đường 200 ngày của họ.


Nasdaq và S&P 500 đã lùi lại mức cao nhất vào giữa buổi chiều, khi một số cổ phiếu nóng nhất như Tesla ( TSLA ) giảm mức tăng. Nhưng các chỉ số đã tăng hỗ trợ khi đóng cửa.


Tuy nhiên, đà phục hồi của thị trường có thể là do tạm dừng hoặc thoái lui, sau những đợt tăng mạnh như vậy trong những ngày gần đây. Cùng với thu nhập siêu vốn hóa của tối thứ Năm, báo cáo việc làm của thứ Sáu đã sẵn sàng.


Thu nhập chính


Apple, Google, Amazon, Qualcomm ( QCOM ) và Ford Motor ( F ) đều báo cáo sau khi đóng cửa ngày thứ Năm.


Thu nhập và doanh thu của Apple giảm. Cổ phiếu AAPL đã giảm 3% trong thời gian dài. Cổ phiếu đã tăng 3,7% lên 150,82 vào thứ Năm, lần đầu tiên đóng cửa trên đường 200 ngày sau gần 5 tháng. Nhưng cổ phiếu Apple có thể kiểm tra hoặc cắt giảm mức quan trọng đó vào thứ Sáu.


Thu nhập của Amazon bị thiếu một chút trong khi doanh thu đứng đầu. Điểm trung bình hướng dẫn doanh thu quý 1 của gã khổng lồ thương mại điện tử và điện toán đám mây thấp hơn mức đồng thuận, với tốc độ tăng trưởng của Amazon Web Services sẽ chậm hơn nữa. Cổ phiếu AMZN đã giảm 5% chỉ sau một đêm, báo hiệu sự di chuyển trở lại dưới đường trung bình 200 ngày. Cổ phiếu đã tăng 7,4% lên 112,91 vào thứ Năm.


Lượt xem thu nhập và doanh thu của Google hơi bị bỏ lỡ. Cổ phiếu GOOGL đã giảm gần 5% trong thời gian dài. Cổ phiếu tăng vọt 7,3% lên 107,74, lần đầu tiên chạm ngưỡng 200 ngày sau 10 tháng.


Thu nhập của Qualcomm vượt qua lượt xem trong khi doanh thu bị bỏ lỡ một chút. Hướng dẫn cho quý hiện tại thường thấp hơn so với sự đồng thuận. Cổ phiếu QCOM giảm 3% chỉ sau một đêm. Cổ phiếu đã giảm 1,9% xuống còn 135,85 vào thứ Năm, sau khi nhà sản xuất chip Qorvo ( Qorvo ) của Apple và 5G đồng nghiệp sụt giảm do hướng dẫn yếu kém. Cổ phiếu Qualcomm đã tăng 3,9% vào thứ Tư, kéo dài bước di chuyển của nó trên đường 200 ngày.


Thu nhập của Ford giảm xuống, với gã khổng lồ ô tô nói rằng họ để lại 2 tỷ đô la "trên bàn". Cổ phiếu Ford sụt giảm trong giao dịch mở rộng. Cổ phiếu đã tăng 4% lên 14,34 vào thứ Năm, gần điểm mua 14,77 từ mô hình đáy kép . Vào sáng thứ Năm, Ford đã báo cáo doanh số bán hàng tháng 1 tại Hoa Kỳ, trong bối cảnh doanh số bán hàng trên toàn ngành bắt đầu từ năm 2023 tốt hơn mong đợi. Ford đã hoàn thành mục nhập sớm vào thứ Ba-thứ Tư sau báo cáo thu nhập của General Motors ( GM ).


Báo cáo việc làm


Bộ Lao động sẽ công bố báo cáo việc làm tháng Giêng lúc 8:30 sáng theo giờ ET. Các nhà kinh tế kỳ vọng sẽ thấy bảng lương phi nông nghiệp chỉ tăng 185.000 sau mức 223.000 của tháng 12. Đó sẽ là mức thấp nhất trong hai năm. Tỷ lệ thất nghiệp sẽ tăng cao hơn lên 3,6%. Thu nhập trung bình mỗi giờ dự kiến ​​sẽ tăng 4,4% so với một năm trước đó, hạ nhiệt hơn nữa sau mức 4,6% của tháng 12.


Cục Dự trữ Liên bang muốn thấy thị trường việc làm giảm nhiệt đáng kể hơn. Mặc dù liên tục có những thông báo sa thải lớn, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ, cơ hội việc làm vẫn cao trong khi số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp đang có xu hướng giảm. Nhưng Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết hôm thứ Tư rằng thật "vui mừng" khi thấy lạm phát bắt đầu hạ nhiệt ngay cả khi thị trường lao động bị thắt chặt.


Hợp đồng tương lai Dow Jones hôm nay


Hợp đồng tương lai Dow Jones giảm thấp hơn so với giá trị hợp lý. Hợp đồng tương lai S&P 500 giảm 0,6%. Nasdaq 100 tương lai giảm 1,6%.


Cổ phiếu Apple là một thành phần của Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq. Cổ phiếu Amazon, Google và Qualcomm đều thuộc S&P 500 và Nasdaq. Một số nhà sản xuất phần mềm trượt trong báo cáo thu nhập cũng như triển vọng tăng trưởng của AWS.


Lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm giảm 3 điểm cơ bản xuống 3,37%.


Báo cáo việc làm chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến hợp đồng tương lai Dow Jones và lợi suất trái phiếu kho bạc trước giờ mở cửa.


Hãy nhớ rằng hành động qua đêm trong hợp đồng tương lai của Dow và các nơi khác không nhất thiết phải chuyển thành giao dịch thực tế trong phiên thị trường chứng khoán thông thường tiếp theo .


Thị trường chứng khoán phục hồi


Sự phục hồi của thị trường chứng khoán đã chuyển hướng vào thứ Năm, với chỉ số Dow Jones tụt lại và Nasdaq tăng cao hơn.


Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 0,1% trong phiên giao dịch hôm thứ Năm trên thị trường chứng khoán . Chỉ số S&P 500 tăng 1,5%. Nasdaq tổng hợp tăng vọt 3,25%. Chỉ số vốn hóa nhỏ Russell 2000 tăng 2%.


Cổ phiếu Microsoft đã tăng 4,7% vào thứ Năm, vượt qua đường trung bình 200 ngày và đường xu hướng dài hạn, tạo ra một điểm gần như đột phá từ đáy.


Etsy ( ETSY ) đã tăng 6,2% lên 148,20, bứt phá khỏi mục cơ sở cốc có tay cầm là 140,66, theo biểu đồ hàng ngày của MarketSmith . Trên biểu đồ hàng tuần, cổ phiếu ETSY đã vượt qua điểm mua 137,01 . Nhưng thu nhập của Amazon vào tối thứ Năm đã xuất hiện trước động thái mạnh mẽ của ETSY. Cổ phiếu ETSY giảm nhẹ vào cuối phiên giao dịch.


Giá dầu thô của Mỹ giảm 0,7% xuống 75,88 USD/thùng sau khi giảm xuống 74,97 USD trong ngày.


Lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm không đổi ở mức 3,4% sau khi giảm xuống 3,34% trong ngày, mức thấp nhất kể từ ngày 13 tháng 9. Đồng đô la Mỹ tăng khiêm tốn vào thứ Năm, nhưng sau khi giảm vào thứ Tư xuống mức tồi tệ nhất kể từ mùa xuân năm ngoái.


quỹ ETF


Trong số các ETF tăng trưởng, Innovator IBD 50 ETF ( FFTY ) đã tăng 1%. Quỹ iShares Expanded Tech-Software Sector ETF ( IGV ) tăng 2,5%, với cổ phiếu Microsoft là cổ phiếu nắm giữ chủ chốt. VanEck Vectors Semiconductor ETF ( SMH ) tăng 2,1%. Cổ phiếu QCOM là cổ phiếu đáng chú ý mà SMH đang nắm giữ.


Phản ánh các cổ phiếu mang tính đầu cơ nhiều hơn, ARK Innovation ETF ( ARKK ) tăng 6,5% và ARK Genomics ETF ( ARKG ) tăng 5,9%.


Cổ phiếu TSLA là cổ phiếu nắm giữ chính trong các quỹ ETF của Ark Invest. Cổ phiếu Tesla đã tăng 3,8% lên 188,27 vào thứ Năm, sau khi chạm mức 196,75 trong ngày. Nhưng cổ phiếu đã tăng 85% so với mức thấp nhất thị trường giá xuống ngày 6 tháng 1 là 101,81 trong bối cảnh khối lượng lớn.


Phân tích phục hồi thị trường


Sự phục hồi của thị trường chứng khoán đã đạt được đà nhưng cũng phân kỳ.


Nasdaq, S&P 500 và Russell 2000 đã dứt khoát xóa mức cao nhất vào cuối năm 2022, với chỉ số vốn hóa nhỏ gần đạt mức cao nhất vào tháng 8.


Kể từ ngày theo dõi ngày 6 tháng 1 , Nasdaq đã có một loạt các FTD tiếp theo, nhấn mạnh sức mạnh trong xu hướng tăng hiện tại. Nasdaq tuần này đã bước vào một xu hướng quyền lực , một dấu hiệu tăng giá khác.


Chỉ số Dow Jones không còn xa so với mức cao nhất của tháng 8 và tháng 12, nhưng đã tụt lại vào năm 2023 và giảm vào thứ Năm, ngay cả khi cổ phiếu của Apple và Microsoft tăng mạnh. Các công ty bảo hiểm sức khỏe, công ty bảo hiểm tài sản & thương vong, dầu khí, nhà sản xuất thuốc và nhà sản xuất thiết bị hạng nặng đều đang gặp khó khăn. Một số điều này phản ánh thu nhập yếu hoặc giá hàng hóa giảm. Nhưng nó cũng phản ánh sự thay đổi từ những cái tên phòng thủ hơn sang các giao dịch phát triển nhanh, rủi ro hơn.


Trong khi đó, lĩnh vực công nghệ và tăng trưởng đang tăng trưởng cao, được thúc đẩy bởi những cái tên bị đánh bại nhưng có nhiều đột phá vững chắc và cơ hội mua trong những ngày gần đây, đặc biệt là trong lĩnh vực chip.


Một số lĩnh vực khác đang tìm kiếm mạnh mẽ. Các lĩnh vực du lịch, nhà ở và ô tô nói chung đang phát triển mạnh, với vận tải đường bộ và các chủ hàng khác đang thể hiện sức mạnh. Một số vở kịch công nghiệp đang hoạt động. Cổ phiếu kim loại và khai khoáng hoạt động tốt, mặc dù các công ty khai thác đã có một ngày thứ Năm khó khăn.


Sự phục hồi của thị trường đã diễn ra mạnh mẽ vào năm 2023. Có thể các chỉ số chính, đặc biệt là Nasdaq, sẽ tạm dừng theo một cách nào đó. Nhiều cổ phiếu tăng trưởng như Tesla đã tăng gấp đôi hoặc gần như vậy chỉ trong vài tuần hoặc vài tháng.


Điều đó xảy ra trong bối cảnh thu nhập hoặc hướng dẫn thường mờ nhạt. Apple, Amazon, Google, Ford và những công ty thua lỗ qua đêm khác có thể giảm một phần không nhỏ bởi vì họ đã tăng quá nhiều trong vài ngày và vài tuần qua.


Báo cáo việc làm hôm thứ Sáu là một thử nghiệm khác cho xu hướng tăng và tâm lý tích cực của các nhà đầu tư từ giám đốc Fed Jerome Powell.


Sự thoái lui của thị trường có thể lành mạnh, loại bỏ một số bọt trong khi những người chiến thắng tiêu hóa lợi nhuận và có thể mang lại cơ hội mua mới.


Thu nhập sẽ vẫn cao vào tuần tới, nhưng các báo cáo siêu vốn hóa sẽ nằm trong gương chiếu hậu. Trong khi đó, có nhiều điều rõ ràng hơn về trò chơi kết thúc của Fed, với một hoặc có thể hai lần tăng giá nhỏ nữa. Nền kinh tế dường như ít nhất sẽ tránh được tình trạng hạ cánh cứng.


Theo Investors

Theo dõi tếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn


bottom of page