top of page

Hợp đồng tương lai đi ngang; chứng khoán châu Á tăng cao hơn khi tâm lý rủi ro được cải thiệnHợp đồng tương lai chứng khoán đi ngang vào đêm Chủ nhật khi Phố Wall trông đợi dữ liệu lạm phát quan trọng sẽ được công bố trong tuần này.


Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tương lai tăng 46 điểm, tương đương 0,15%. S&P 500 kỳ hạn tăng 0,14% và Nasdaq 100 kỳ hạn tăng 0,18%.


Các động thái này được đưa ra sau một tuần chiến thắng đối với chứng khoán Mỹ. Chỉ số Dow tăng 2,66% trong tuần, trong khi S&P 500 tăng 3,65%. Nasdaq Composite cao hơn 4,14%.


Chứng khoán đã biến động mạnh trước cuộc họp tháng 9 của Cục Dự trữ Liên bang, nơi ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ thực hiện đợt tăng lãi suất 0,75 điểm phần trăm lần thứ ba liên tiếp trong nỗ lực chống lạm phát cao.


Các nhà đầu tư Phố Wall đã tìm kiếm các dấu hiệu cho thấy quy mô của các đợt tăng lãi suất trong tương lai có thể nhỏ hơn khi lạm phát hạ nhiệt, Chủ tịch Fed Jerome Powell tuần trước nhắc lại rằng ông “cam kết mạnh mẽ” trong việc giảm lạm phát.


Tuần này, các nhà đầu tư đang chờ đợi báo cáo chỉ số giá tiêu dùng tháng 8, dự kiến ​​được công bố vào thứ Ba. Báo cáo là một trong những dữ liệu cuối cùng về lạm phát mà Fed sẽ xem trước cuộc họp vào tháng 9. Báo cáo doanh số bán lẻ và sản xuất công nghiệp sẽ được công bố vào thứ Năm.


“Với kỳ vọng lãi suất cơ bản sẽ tăng thêm 0,3% nữa trong tháng 8, nếu con số này cao hơn thì đây sẽ là điều tiêu cực đối với cổ phiếu và trái phiếu. Nếu báo cáo ít hơn, nó sẽ là chất xúc tác cho sự phục hồi của thị trường ”, David Donabedian, Giám đốc đầu tư của CIBC Private Wealth US” Doanh số bán lẻ dự kiến ​​sẽ không thay đổi trong tháng 8, giống như tháng trước . ”


Cổ phiếu tại Châu Á - Thái Bình Dương tăng hôm thứ Hai do tâm lý rủi ro được cải thiện.


Chỉ số Nikkei 225 tại Nhật Bản tăng 1,09% vào đầu phiên giao dịch, trong khi chỉ số Topix tăng 0,7%.


S & P / ASX 200 của Úc cũng tăng 0,78%. Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á - Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản tăng 0,38%.


Thị trường Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Hàn Quốc đóng cửa nghỉ lễ. Mỹ sẽ công bố chỉ số giá tiêu dùng của mình cho tháng 8 vào cuối tuần này.


Theo FV Tổng hợp

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

bottom of page