top of page

Hợp đồng tương lai của chỉ số chứng khoán Mỹ cao hơn trước một tuần thu nhập bận rộn

Hợp đồng tương lai của chỉ số chứng khoán Mỹ cao một cách khiêm tốn vào sáng sớm thứ Hai khi Phố Wall hướng tới một tuần thu nhập bận rộn.


Các hợp đồng tương lai gắn với Chỉ số Công nghiệp Trung bình Dow Jones tăng thêm 0,27%. S&P 500 tương lai tăng 0,43%, trong khi Nasdaq 100 tương lai tăng 0,8%.


Các chỉ số trung bình chính đang trải qua một tuần giảm điểm, mặc dù kết thúc phiên vào thứ Sáu đã chứng kiến ​​chỉ số Dow tăng hơn 650 điểm. Điểm chuẩn của 30 cổ phiếu giảm 0,16% trong tuần. S&P 500 và Nasdaq Composite lần lượt giảm 0,93% và 1,57%.


Các nhà giao dịch đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ ít quyết liệt hơn trong cuộc họp sắp tới. Tờ Wall Street Journal đưa tin hôm Chủ nhật rằng ngân hàng trung ương đang trên đường nâng lãi suất lên 75 điểm cơ bản tại cuộc họp vào cuối tháng này.


Tuy nhiên, đây là tuần tiêu cực thứ hai trong ba tuần qua đối với tất cả các mức trung bình chính. Những lo ngại về suy thoái đã trở thành tâm điểm trong những tuần gần đây khi những người tham gia thị trường lo ngại rằng hành động tích cực từ Fed - trong nỗ lực kiềm chế lạm phát cao hàng thập kỷ - cuối cùng sẽ đẩy nền kinh tế vào suy thoái.


Mark Haefele, Giám đốc đầu tư tại UBS Global Wealth Management, cho biết trong một lưu ý gần đây cho khách hàng: “Thị trường có thể sẽ vẫn biến động trong những tháng tới và giao dịch dựa trên hy vọng và lo ngại về tăng trưởng kinh tế và lạm phát”.


Thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm vào thứ Hai.


Hang Seng của Hồng Kông đã tăng hơn 2%, dẫn đầu mức tăng ở các thị trường Châu Á - Thái Bình Dương. Chỉ số chuẩn tại Hồng Kông tăng 2,35% và chỉ số Hang Seng Tech tăng 2,51%.

Chỉ số Shanghai Composite cao hơn 1,55% ở mức 3.278,10 và Chỉ số Shenzhen Component tăng 0,98% lên 12.532,65. Kospi tăng 1,9% để kết thúc ngày ở mức 2.375,25 và Kosdaq tăng 1,88% ở mức 776,72. Tại Úc, S & P / ASX 200 tăng 1,23% lên 6.687,1.


Chỉ số rộng của MSCI về cổ phiếu Châu Á - Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản đã tăng 1,62%.


Thị trường Nhật Bản đã đóng cửa vào thứ Hai ngày lễ.


Trong dữ liệu kinh tế, chỉ số giá tiêu dùng của New Zealand đã tăng 7,3% trong quý tháng 6 năm 2022 so với cùng kỳ năm trước, dữ liệu chính thức cho thấy hôm thứ Hai. Đó là mức cao nhất trong 32 năm đối với đất nước và động lực chính là giá xây dựng và cho thuê nhà ở tăng, Stats NZ cho biết.


Ngân hàng Dự trữ New Zealand tuần trước đã tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản trong nỗ lực chống lạm phát. Đồng đô la New Zealand vào thứ Hai đã đi ngang ở mức 0,6163 đô la.


Ở những nơi khác trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, chính phủ Macao cho biết họ sẽ gia hạn tạm ngừng hoạt động đối với tất cả các ngành công nghiệp, công ty thương mại và địa điểm trong khu vực hành chính đặc biệt cho đến thứ Sáu.


Cổ phiếu sòng bạc niêm yết tại Hồng Kông đã bị ảnh hưởng vào tuần trước khi thông báo ban đầu được đưa ra.


Cuối tuần này, các nhà đầu tư sẽ xem xét biên bản cuộc họp của Ngân hàng Dự trữ Úc, quyết định lãi suất cơ bản cho khoản vay một năm và năm năm của Trung Quốc và quyết định lãi suất của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản.


Theo CNBC

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn

bottom of page