top of page

Hợp đồng tương lai cổ phiếu tăng khi các nhà đầu tư quan tâm đến sức khỏe của nền kinh tế

Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ cao hơn vào sáng sớm thứ Năm khi các nhà đầu tư đánh giá triển vọng kinh tế.

Hợp đồng tương lai gắn với Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones tăng cao hơn 84 điểm, tương đương 0,26%. Các chỉ số tương lai của S&P 500 và Nasdaq 100 lần lượt tăng 0,24% và 0,32%.


Cổ phiếu của công ty bán lẻ vật nuôi Chewy sau nhiều giờ tăng gần 19% sau khi công ty báo cáo kết quả kinh doanh hàng quý mạnh mẽ. Công ty bán lẻ quần áo PVH cũng có lợi nhuận tăng, với cổ phiếu tăng khoảng 4%.


Trong khi đó, Hewlett Packard Enterprise đã giảm 7% sau khi bỏ lỡ một chút về cả thu nhập và doanh thu.


Trong giao dịch thông thường, cổ phiếu bắt đầu tháng 6 với sự sụt giảm trong bối cảnh giao dịch không ổn định. Chỉ số Dow giảm 176,89 điểm, tương đương 0,5%. S&P 500 giảm gần 0,8% và Nasdaq Composite lùi 0,7%.


Tâm lý nặng nề sau khi Giám đốc điều hành JPMorgan Jamie Dimon cảnh báo rằng một “cơn bão” kinh tế do Cục Dự trữ Liên bang gây ra và cuộc chiến ở Ukraine đang bùng phát. Ông cho biết công ty của mình "sẽ rất thận trọng với bảng cân đối kế toán của chúng tôi."


Trên hết, dữ liệu mới cho thấy nền kinh tế vẫn đang ở mức nóng. Số lượng việc làm trong tháng Tư, được công bố vào thứ Tư, đã giảm mạnh so với tháng trước - nhưng các phát hiện cho thấy thị trường việc làm vẫn còn eo hẹp. Hơn nữa, Viện Quản lý Cung ứng cho biết PMI sản xuất của họ ở mức 56,1 trong tháng 5, tăng từ mức 55,4 của tháng trước.


Rob Haworth, chiến lược gia đầu tư cấp cao tại Ngân hàng US Bank Wealth Management cho biết: “Thị trường vẫn biến động với xu hướng tiêu cực kể từ đầu tháng 6. “Lạm phát vẫn là mối quan tâm hàng đầu vì được nhấn mạnh bởi giá dầu cao hơn và những lo ngại của người tiêu dùng trong báo cáo kinh tế của Fed’s Beige Book.”


Thật vậy, báo cáo của ngân hàng trung ương cho thấy Hoa Kỳ chỉ tăng trưởng kinh tế "nhẹ hoặc khiêm tốn" trong hơn hai tháng qua. “Quan điểm của chúng tôi là thận trọng khi chúng tôi kết thúc quý thứ hai,” Haworth nói thêm.


“Sự không chắc chắn của ngân hàng trung ương toàn cầu và tốc độ chính sách tiền tệ thắt chặt hơn, thị trường năng lượng và nông nghiệp toàn cầu vẫn còn thắt chặt - có thể dẫn đến giá vẫn cao hơn - và những khó khăn đối với tăng trưởng thu nhập doanh nghiệp là những rủi ro cho các nhà đầu tư trong tương lai.”


Thu nhập bán lẻ tiếp tục trong tuần này, với Designer Brands, Lululemon Athletica và RH sẽ báo cáo vào thứ Năm. Những tên tuổi công nghệ lớn như CrowdStrike và Okta cũng có mặt. Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi dữ liệu việc làm để có cái nhìn sâu sắc về cách người sử dụng lao động và người lao động đang quản lý lạm phát.


ADP sẽ đăng dữ liệu từ báo cáo việc làm quốc gia của mình vào lúc 8:15 sáng theo giờ ET vào thứ Năm, ngay trước khi Bộ Lao động công bố các yêu cầu thất nghiệp hàng tuần.


Theo CNBC

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn

bottom of page