top of page

Hợp đồng tương lai cổ phiếu giảm khi Phố Wall sắp bắt đầu mùa thu nhập

Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ giảm sau vài giờ hôm thứ Hai khi Phố Wall chuẩn bị cho một mùa thu nhập quý thứ hai đầy biến động trong tuần này.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tương lai giảm 115 điểm, tương đương 0,37%. Các chỉ số tương lai của S&P 500 và Nasdaq 100 lần lượt giảm 0,42% và 0,46%.


Cổ phiếu của Gap đã giảm hơn 3% trong thời gian giao dịch kéo dài sau khi nhà bán lẻ quần áo này cho biết CEO kiêm chủ tịch Sonia Syngal sẽ từ chức.


Chỉ số Dow vào phiên thứ Hai giảm 164,31 điểm, tương đương 0,5%. S&P 500 giảm 1,2%, trong khi Nasdaq Composite mất gần 2,3%. Những động thái đó diễn ra khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho mùa báo cáo kết quả mới nhất từ các công ty lớn. Giời đầu tư sẽ theo dõi dự báo thu nhập trong bối cảnh các công ty lớn đang vật lộn giữa việc lãi suất tăng và áp lực lạm phát lớn hơn.


“Các công ty đang bị siết chặt ở mọi phía, họ đang bị ép giá về chi phí hàng hóa, tiền lương và tất cả những chi phí đầu vào từ sản xuất hoặc dịch vụ. Mặt khác, chúng tôi nghĩ rằng doanh thu đang bắt đầu đi ngang trước khi giảm xuống vào thời điểm chi phí lãi vay đang tăng lên .... ” chuyên gia Bruce Richards của Marathon Asset Management cho biết.


Về mặt thu nhập, các nhà giao dịch sẽ xem xét một số báo cáo chính của công ty trong tuần này. Vào thứ Ba, PepsiCo sẽ báo cáo thu nhập trước khi thị trường mở cửa. Các công ty khác được báo cáo bao gồm Delta Air Lines vào thứ Tư, và JPMorgan Chase, Morgan Stanley, Wells Fargo và Citigroup vào thứ Năm và thứ Sáu.


Theo đó giới đầu tư sẽ đánh giá cẩn thận báo cáo chỉ số giá tiêu dùng của tháng 6 vào thứ Tư. Con số lạm phát quan trọng bao gồm thực phẩm và năng lượng, dự kiến ​​sẽ tăng lên 8,8% từ mức 8,6% của tháng 5, theo ước tính từ Dow Jones.


Chứng khoán châu Âu giảm, bị kéo lùi bởi nhóm cổ phiếu nhạy cảm với nền kinh tế, do lo ngại về sự suy thoái bởi nguồn cung năng lượng bị tác động mạnh và tình hình dịch Covid-19 tại Trung Quốc.


Nord Stream I, đường ống lớn nhất chở khí đốt của Nga đến Đức, đã bắt đầu công việc bảo trì hàng năm vào thứ Hai và dự kiến ​​dòng chảy sẽ ngừng trong 10 ngày, nhưng các chính phủ, thị trường và nhiều công ty lo ngại việc ngừng hoạt động có thể bị kéo dài vì cuộc xung đột ở Ukraine.


Việc dừng hoàn toàn Nord Stream I sẽ khiến cho giá khí đốt ở châu Âu cao hơn trong thời gian dài hơn, gây áp lực buộc Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ phải mạnh tay tăng lãi suất cơ bản trong cuộc họp cuối tháng này, lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ.


Nhóm cổ phiếu ô tô tiếp xúc với Trung Quốc giảm 2,8%, là nhóm giảm mạnh nhất trong số các ngành kinh doanh ở châu Âu, và kéo chỉ số DAX của Đức giảm 1,4%, sau khi tình hình dịch Covid-19 tại nhiều nơi ở Trung Quốc trở nên phức tạp hơn.


Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu khai thác mỏ giảm 1,9% do giá kim loại và quặng sắt tụt dốc, do lo ngại rằng các ca nhiễm mới Covid-19 ở Thượng Hải sẽ dẫn đến sụt giảm nguồn cung từ nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.


Kết thúc phiên 11/7: Chỉ số FTSE 100 của London tăng 0,35 điểm (+0,00%), lên 7.196,59 điểm, chỉ số DAX trên sàn Frankfurt giảm 182,79 điểm (-1,40%), xuống 12.832,44 điểm, chỉ số CAC 40 của Paris giảm 36,83 điểm (-0,61%), xuống 5.996,30 điểm.


Theo CNBC

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn

bottom of page