top of page

Hợp đồng tương lai cổ phiếu đi ngang sau khi Dow đảo ngược hướng đi

Hợp đồng tương lai của cổ phiếu đi ngang sau khi Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones giảm hơn 200 điểm trong phiên giao dịch ngày thứ Hai, đảo ngược đà tăng trước đó khi mùa thu nhập tiếp tục một cách nghiêm túc.

Một nhà giao dịch làm việc trên sàn của Sở Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) ở Thành phố New York, ngày 13 tháng 7 năm 2022.
Một nhà giao dịch làm việc trên sàn của Sở Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) ở Thành phố New York, ngày 13 tháng 7 năm 2022.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tương lai tăng 9 điểm, tương đương 0,03%. S&P 500 kỳ hạn tăng 0,11% và Nasdaq 100 kỳ hạn tăng 0,09%. Cổ phiếu của IBM đã giảm hơn 4% sau vài giờ khi công ty công nghệ ban đầu hạ dự báo về dòng tiền, ngay cả khi báo cáo thu nhập vượt qua ước tính thu nhập và doanh thu của Phố Wall.


Trước đó, cả ba chỉ số chính khoán của Mỹ đều nhích lên ngay khi mở cửa với kết quả kinh doanh của các ngân hàng là Bank of America và Goldman Sachs.


Cụ thể, Goldman Sachs thông báo lợi nhuận ròng quý II giảm 48% so với cùng kỳ năm trước xuống còn 2,79 tỷ USD, tuy nhiên con số này vẫn cao hơn nhiều dự báo của giới phân tích. Giá cổ phiếu Goldman Sachs tăng 2,5% dù có thời điểm vọt 5,6%.


Tương tự, Bank of America có doanh thu vượt dự báo, nhưng giá cổ phiếu cũng chỉ còn nhích nhẹ 0,16% sau khi nhảy vọt vào đầu phiên.


Theo nguồn tin từ Bloomberg rằng Apple có kế hoạch chậm việc tuyển dụng và chi tiêu trong năm tới để chuẩn bị cho một cuộc suy thoái kinh tế tiềm ẩn. Cổ phiếu của nhà sản xuất iPhone kết thúc ngày giảm khoảng 2,1%.


Kết quả lợi nhuận từ các công ty công nghệ lớn trong tuần tới sẽ được theo dõi chặt chẽ, sau khi nhóm cổ phiếu tăng trưởng này chịu áp lực bán lớn trong phần lớn năm nay do áp lực của việc tăng lãi suất của Fed để kiềm chế lạm phát.


Thị trường Châu Á - Thái Bình Dương diễn biến trái chiều sau khởi đầu tuần tích cực


Thị trường Nhật Bản trở lại giao dịch hôm thứ Ba sau kỳ nghỉ vào thứ Hai, và chỉ số Nikkei 225 tăng 0,69% trong khi chỉ số Topix tăng 0,48%.


Kospi ở Hàn Quốc giảm 0,28% trong khi Kosdaq tăng 0,45%.


Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 0,89% và chỉ số Hang Seng Tech giảm 1,28%.


Thị trường Trung Quốc đại lục đi ngang.


Tại Úc, S & P / ASX 200 thấp hơn 0,21%. Ngân hàng Dự trữ Úc đã công bố biên bản cuộc họp của mình vào thứ Ba, cho thấy rằng hội đồng quản trị thấy tỷ giá hiện tại “thấp hơn nhiều” so với tỷ lệ trung lập, cho thấy rằng cần phải tăng thêm để đưa lạm phát trở lại mục tiêu theo thời gian. RBA đã tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản vào đầu tháng này.


Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu Châu Á - Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản đã giảm 0,55%.


Chứng khoán châu Âu tăng, nhưng trượt khỏi mức cao nhất ngày


Gazprom của Nga tuyên bố bất khả kháng đối với một số nguồn cung cấp khí đốt cho châu Âu, làm dấy lên lo ngại về cuộc khủng hoảng năng lượng ở châu lục này.


Đóng cửa, chỉ số STOXX 600 liên Âu tăng 0,9% lên 417,30 điểm, dù có thời điểm tăng 1,5%. chỉ số DAX trên sàn Frankfurt tăng 95,09 điểm (+0,74%), lên 12.959,81 điểm, chỉ số CAC 40 của Paris tăng 55,91 điểm (+0,93%), lên 6.091,91 điểm.


Một bức thư từ Gazprom, công ty độc quyền về xuất khẩu khí đốt của Nga bằng đường ống cho biết, không thể đảm bảo nguồn cung cấp khí đốt vì những tình huống "bất thường" nằm ngoài tầm kiểm soát của họ.


Một nguồn tin cho biết, bức thư liên quan đến nguồn cung cấp thông qua đường ống Nord Stream 1 đưa khí đốt đến Đức.Trong tin tức của công ty, Financial Times báo cáo rằng SoftBank đã tạm dừng kế hoạch niêm yết nhà thiết kế chip Arm ở London vì bất ổn chính trị trong việc cổ phiếu của Tập đoàn SoftBank của Vương quốc Anh tăng 0,85%.


Ở những nơi khác, trọng tâm trong tuần này cũng sẽ là Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), khi ngân hàng dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất và sẽ là lần đầu tiên kể từ năm 2011 để chống lại lạm phát đang ở mức cao kỷ lục.


Theo CNBC

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn


bottom of page