top of page

Hợp đồng tương lai chứng khoán tăng sau khi thị trường giảm giá

Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ nhích lên, đưa chỉ số S&P 500 trên đà rời khỏi thị trường giá xuống sau một phiên giao dịch đầy biến động vào thứ Sáu. Chỉ số S&P 500 tương lai tăng 0,4% vào thứ Hai.Vào một thời điểm thứ Sáu, chỉ số S&P 500 đã trượt dốc cho đến nay, nó đang trên đà đóng cửa thấp hơn ít nhất 20% so với mức đỉnh tháng 1 - điều mà lẽ ra được coi là thị trường gấu - trước khi lấy lại vị thế. Các hợp đồng đối với Nasdaq-100 tập trung vào công nghệ đã tăng 0,3% vào thứ Hai và các hợp đồng tương lai cho Chỉ số Công nghiệp Dow Jones tăng 0,6%.


Chứng khoán đã giảm trong những tuần gần đây khi các nhà đầu tư tranh luận về việc Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát tăng cao như thế nào.


Áp lực giá cả đã làm xói mòn một số thu nhập của doanh nghiệp, nhưng các nhà quản lý tiền tệ cũng lo ngại rằng việc thắt chặt các điều kiện tài chính có quá nhiều rủi ro đè nặng lên tăng trưởng kinh tế.

Các nhà giao dịch đã làm việc trên sàn giao dịch chứng khoán New York vào thứ Sáu.
Các nhà giao dịch đã làm việc trên sàn giao dịch chứng khoán New York vào thứ Sáu.

Những lo ngại về lạm phát đã trở nên trầm trọng hơn trong những tháng gần đây khi Trung Quốc thực hiện các biện pháp khóa cửa để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19, gây thêm căng thẳng cho chuỗi cung ứng. Cuộc chiến của Nga chống lại Ukraine cũng đã khiến các nước châu Âu chuyển hướng khỏi dầu và khí đốt của Moscow, làm tăng giá cả.


Tại châu Á, các chỉ số chính đóng cửa với diễn biến trái chiều. Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 1%, trong khi Kospi của Hàn Quốc tăng 0,3%. Shanghai Composite của Trung Quốc đi ngangHang Seng của Hong Kong giảm 1,2%.


Theo TWSJN


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn


bottom of page