top of page

Hợp đồng tương lai chứng khoán đi ngang khi các nhà đầu tư hướng đến cuộc họp của FedHợp đồng tương lai chứng khoán không đổi vào đêm thứ Hai khi các nhà giao dịch bỏ lại sau một tháng thắng lợi và chờ đợi quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang vào thứ Tư.


Các hợp đồng tương lai gắn với Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones đã giảm 1 điểm, gần như đi ngang. Các hợp đồng tương lai gắn với S&P 500 và Nasdaq 100 đã cộng thêm 0,1%.


Giao dịch hôm thứ Hai đánh dấu sự kết thúc của tháng tốt nhất đối với chỉ số Dow kể từ năm 1976, kết thúc ở mức 13,95%, khi các nhà đầu tư xoay trục khỏi công nghệ và nuôi hy vọng vào những công ty vững chắc như ngân hàng. S&P 500 và Nasdaq Composite lần lượt tăng khoảng 8% và 3,9%.


Big Tech đã được chú ý vào tuần trước khi những gã khổng lồ chứng kiến ​​cổ phiếu trượt dốc do thu nhập đáng thất vọng, đôi khi đè nặng lên Nasdaq. Trong khi đó, hiệu suất thu nhập mạnh mẽ từ các thành viên Dow như Caterpillar và McDonald’s đã đưa chỉ số này đi lên trong suốt tuần.


Thứ Ba cũng là thời điểm bắt đầu cuộc họp tháng 11 của Fed, mà nhiều người tham gia thị trường kỳ vọng sẽ dẫn đến việc tăng lãi suất 75 điểm cơ bản. Nhiều người sẽ xem xét tuyên bố của ngân hàng trung ương và phân đoạn câu hỏi và trả lời của Chủ tịch Fed Jerome Powell để tìm manh mối xung quanh cuộc chiến chống lạm phát của các nhà hoạch định chính sách.


Cổ phiếu ở châu Á - Thái Bình Dương đã cao hơn vào thứ Ba trước quyết định của ngân hàng trung ương Australia. Các nhà đầu tư cũng đang xem xét chỉ số PMI sản xuất Caixin cho Trung Quốc ở mức 49,2, thể hiện sự suy giảm hoạt động của nhà máy trong tháng 10.


Chỉ số Hang Seng tại Hồng Kông trong thời gian ngắn tăng 2%, với Hang Seng Tech tăng 2,32%. Shanghai Composite của Trung Quốc đại lục tăng 0,23% và Shenzhen Component thêm 0,519%.


Nikkei 225 ở Nhật Bản cao hơn 0,19% trong khi Topix tăng 0,36%. Kospi ở Hàn Quốc cũng tăng 1,07%.


Tại Úc, S & P / ASX 200 tăng 0,7% khi các nhà phân tích kỳ vọng Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản, theo một cuộc thăm dò của Reuters. Đô la Úc đã mạnh hơn ở mức 0,6416 đô la.


Theo CNBC

Theo dõi tếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

bottom of page