@finverseglobalvn CEO Tiktok nói gì về quyền riêng tư #tiktok #CEO #shouzichew #facebook ♬ Là Anh (Nguyễn Hoàng ft. Hải Nam Remix) [Short Version] - Exclusive Music & Phạm Lịch
top of page

Hợp đồng tương lai châu Âu giảm mạnh; Chủng virus mới làm dấy lên nỗi sợ hãi về đợt đóng cửa mới

Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến ​​sẽ mở cửa thấp hơn vào thứ sáu do lo ngại một biến thể Covid mới sẽ gây ra những hạn chế mới về việc di chuyển, cản trở sự phục hồi kinh tế của khu vực.Vào lúc 2:05 sáng ET (0705 GMT), hợp đồng tương lai DAX ở Đức giao dịch thấp hơn 2,3%, hợp đồng tương lai CAC 40 ở Pháp giảm 2,6% và hợp đồng tương lai FTSE 100 ở Anh giảm 2,3%.


Các trường hợp nhiễm vi rút đã tăng vọt ở châu Âu trong tháng trước, với một số quốc gia áp dụng các biện pháp Covid nghiêm ngặt hơn. Nhưng một mức độ khẩn cấp đã tăng thêm vào tình hình bởi thông báo vào cuối ngày thứ Năm của Tổ chức Y tế Thế giới rằng họ đang theo dõi một biến thể Covid-19 mới với "một số lượng lớn các đột biến", được phát hiện chủ yếu ở miền nam châu Phi.


Cơ quan Liên hợp quốc sẽ tổ chức một cuộc họp đặc biệt vào cuối ngày thứ Sáu để thảo luận về tác động của vắc-xin và phương pháp điều trị dựa trên mức độ đột biến từ chủng ban đầu. Trước đó, Vương quốc Anh đã thông báo lệnh cấm bay tạm thời đối với một số quốc gia Nam Phi và đưa du khách từ khu vực này vào diện kiểm dịch.


Các thị trường châu Âu nhận được tín hiệu khá tiêu cực từ châu Á về tin tức, với Nikkei của Nhật Bản giảm 2,5%, Hang Seng của Hồng Kông giảm 2,2% và Kospi của Hàn Quốc giảm 1,4%. Cổ phiếu hàng không của khu vực bị ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng và tâm lý này có khả năng chuyển thành thua lỗ nặng trong lĩnh vực du lịch khi châu Âu mở cửa.


Phố Wall đã đóng cửa vào thứ Năm cho Lễ Tạ ơn và sẽ đóng cửa sớm vào thứ Sáu trong một phiên giao dịch rút ngắn. Trước thời điểm đó, hợp đồng tương lai của chứng khoán Hoa Kỳ có mức mở cửa thấp hơn rất nhiều, với hợp đồng Dow Jones thấp hơn 600 điểm.


Moh Siong Sim, nhà phân tích của Ngân hàng Singapore cho biết: "Chúng tôi vẫn chưa biết mức độ lây nhiễm của virus ... đó là một điều không chắc chắn”, Reuters đưa tin.


"Hy vọng mở cửa lại hoàn toàn có thể bị tiêu tan".


Giá dầu thô giảm hôm thứ Sáu khi thông báo về chủng Covid-19 mới làm gia tăng lo ngại về nhu cầu cũng như liên minh những người tiêu dùng lớn do Hoa Kỳ dẫn đầu đang bổ sung sản lượng cho nguồn cung toàn cầu.


Lo lắng ngày càng tăng rằng điều này sẽ dẫn đến thặng dư nguồn cung toàn cầu trong quý đầu tiên và đưa cuộc họp vào tuần tới của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ, Nga và các đồng minh, một nhóm được gọi là OPEC+, trở thành trọng tâm.


Tập đoàn sẽ quyết định liệu họ sẽ tiếp tục tăng sản lượng thêm 400.000 thùng / ngày vào tháng Giêng hay sẽ kìm hãm nguồn cung.


Trước 2:05 sáng theo giờ ET, dầu thô Hoa Kỳ giao sau giảm 3,4% ở mức 75,78 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent giảm 2,7% xuống 80,03 USD.


Ngoài ra, vàng tương lai tăng 1% lên 1.801,80 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch cao hơn 0,2% ở mức 1,1229.


Theo Investing


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


bottom of page