top of page

Hợp đồng tương lai châu Âu cao hơn; Ryanair báo cáo lợi nhuận đầu tiên sau Covid

Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến ​​sẽ mở cửa cao hơn một chút vào thứ Hai, với các nhà đầu tư phấn khởi bởi thu nhập doanh nghiệp nói chung tích cực nhưng trọng tâm vào đầu tuần là cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang dự kiến ​​sẽ báo hiệu sự bắt đầu của đợt thắt chặt chính sách.Vào lúc 2:05 sáng ET (0705 GMT), hợp đồng tương lai DAX ở Đức giao dịch cao hơn 0,1%, hợp đồng tương lai CAC 40 ở Pháp tăng 0,1% và hợp đồng tương lai FTSE 100 ở Anh tăng 0,2%.


Mức tăng nhỏ này ở châu Âu diễn ra sau nhiều phiên trái chiều ở châu Á, với dữ liệu PMI của Trung Quốc hỗn hợp đè nặng lên giai điệu tích cực nhưng là một chiến thắng quyết định cho Đảng Dân chủ Tự do của Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida trong một cuộc tổng tuyển cử nâng cao hy vọng về sự ổn định và nhiều kích thích hơn ở phía trước.


Sự chú ý vào thứ Hai cũng sẽ là hội nghị COP26 ở Glasgow, một hội nghị của Liên Hợp Quốc nhằm hạn chế tác động của biến đổi khí hậu, một ngày sau khi các nền kinh tế lớn G20 không thống nhất được thời hạn ngừng phát thải carbon ròng.


Tuy nhiên, hầu hết mọi sự chú ý trong tuần này sẽ đổ dồn vào cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang, kết thúc vào thứ Tư, được cho là sẽ dẫn đến thời gian bắt đầu giảm bớt các giao dịch mua trái phiếu. Cuộc họp tuần này cũng có thể cung cấp manh mối về thời điểm ngân hàng trung ương sẽ tăng lãi suất, một động thái có thể có tác động mạnh mẽ đến thị trường chứng khoán toàn cầu.


Cả Bank of England và Reserve Bank of Australia cũng tổ chức các cuộc họp thiết lập chính sách và cả hai ngân hàng trung ương này cũng dự kiến ​​sẽ kiềm chế nguồn tiền phù hợp của họ với các chính sách.


Quay trở lại châu Âu, hãng hàng không giá rẻ Ryanair (LON: RYA) đã báo cáo lợi nhuận quý đầu tiên kể từ khi bùng phát đại dịch Covid-19, nhưng vẫn cảnh báo rằng hãng sẽ vẫn lỗ trong cả năm.


Ngân hàng Barclays của Vương quốc Anh (LON: BARC) cũng sẽ được chú ý sau thông báo rằng Giám đốc điều hành Jes Staley sẽ từ chức sau khi điều tra về mối liên hệ của ông với nhà tài chính Jeffrey Epstein .


Về tin tức kinh tế, doanh số bán lẻ của Đức đã giảm 2,5% trong tháng 9, giảm 0,9% so với cùng kỳ năm ngoái, do sự bùng phát trở lại của các trường hợp Covid đè nặng lên tâm lý người tiêu dùng.


Giá dầu thô suy yếu hôm thứ Hai sau khi Trung Quốc, nước tiêu thụ lớn thứ hai thế giới, thông báo họ đã giải phóng xăng và dầu diesel khỏi nguồn dự trữ nhiên liệu của mình, giảm bớt lo ngại về tính chất thắt chặt của nguồn cung toàn cầu.


Tuần này cũng chứng kiến ​​cuộc họp mới nhất của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của họ bao gồm cả Nga, một nhóm được gọi là OPEC+. Các nhà sản xuất hàng đầu này dự kiến ​​sẽ bám sát kế hoạch bổ sung nguồn cung 400.000 thùng mỗi ngày vào tháng 12 khi họ họp lại vào thứ Năm.


Trước 2:05 sáng theo giờ ET, dầu thô Hoa Kỳ giao dịch thấp hơn 0,7% ở mức 83,00 đô la / thùng, trong khi hợp đồng Brent giảm 0,4% xuống 83,35 đô la.


Ngoài ra, vàng tương lai tăng 0,1% lên 1.784,75 USD / oz, trong khi EUR/USD giao dịch thấp hơn 0,1% ở mức 1,1553.


Theo Investing


Nhấn vào nút bên dưới thảo luận với các chuyên gia của chúng tôi

về khoản đầu tư của bạn


bottom of page