top of page

Hóa đơn điện tăng vọt trên khắp đất nước Hoa Kỳ vào mùa đông này


Các khách hàng sử dụng dịch vụ tiện ích của Hoa Kỳ đang phải đối mặt với một số hóa đơn lớn nhất của họ trong nhiều năm qua, họ sẽ phải trả nhiều hơn vào mùa đông này khi giá khí đốt tự nhiên tiếp tục tăng.


Giá khí đốt tự nhiên đã tăng hơn gấp đôi trong năm nay, tình trạng thiếu hụt nguồn cung toàn cầu trở nên tồi tệ hơn do cuộc chiến ở Ukraine và giá cả dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng cao trong nhiều tháng do nhu cầu nhiên liệu để thắp sáng và sưởi ấm cho các ngôi nhà trong mùa đông. Tình trạng khan hiếm nguồn cung đã làm cho các tiện ích đắt hơn đáng kể để mua hoặc sản xuất điện, và những chi phí đó người tiêu dùng đang phải gánh chịu.


Từ New Hampshire đến Louisiana, giá điện của khách hàng ngày càng tăng. Cơ quan Thông tin Năng lượng dự đoán giá điện dân dụng trung bình sẽ là 14,8 cent/kilowatt giờ vào năm 2022, tăng 7,5% so với năm 2021. Cơ quan này dự báo mức tiêu thụ khí đốt kỷ lục trong năm nay trong bối cảnh giá tăng, một phần do các nhà sản xuất điện bị hạn chế về khả năng, than đốt bị hạn chế về nguồn cung và nhà máy ngừng hoạt động.


Giá điện đã tăng ở nhiều nơi trong nước cùng với giá khí đốt tự nhiên khi các nhà xuất khẩu vận chuyển lượng nhiên liệu kỷ lục ra nước ngoài do thiếu hụt nguồn cung ở châu Âu, quốc gia đang nỗ lực cắt giảm sự phụ thuộc vào nguồn cung cấp của Nga. Các nhà sản xuất khí đốt tự nhiên, bị cản trở bởi các hạn chế về đường ống và các nhà đầu tư thúc đẩy thắt lưng buộc bụng, đã không tăng đủ sản lượng để giảm bớt áp lực.


Chỉ số giá điện tiêu dùng của Mỹ trong tháng 8 đã tăng 15,8% so với cùng tháng một năm trước, mức tăng lớn nhất trong 12 tháng kể từ năm 1981, theo báo cáo từ Cục Thống kê Lao động Mỹ.


Khu vực New England đang đầu tư rất nhiều vào các nguồn năng lượng tái tạo, nhưng nhiều dự án trong số đó vẫn chưa đi vào hoạt động và vẫn dựa chủ yếu vào khí tự nhiên để sản xuất điện. Khu vực này công suất đường ống bị hạn chế và nhập khẩu khối lượng lớn khí đốt tự nhiên hóa lỏng, nguồn cung ngày càng ngắn do nhu cầu của châu Âu.


Theo Wall Street Journal

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

bottom of page