top of page

HK. Dollar giảm xuống mức yếu một nửa biên độ lần đầu tiên kể từ năm 2019

Đồng đô la Hồng Kông rơi vào nửa yếu của biên độ giao dịch lần đầu tiên kể từ tháng 12 năm 2019 khi sự xuất hiện của một biến thể coronavirus mới làm ảnh hưởng đến sự thèm muốn đối với tài sản rủi ro.


Tỷ giá hối đoái đã giảm xuống mức thấp 7,8020 trên mỗi đồng bạc xanh, vượt qua điểm giữa của phạm vi giao dịch được phép từ 7,75 đến 7,85 so với đồng tiền của Hoa Kỳ. Đồng đô la Hồng Kông đã giảm 0,3% trong tháng 11 để đứng đầu mức giảm hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 2 năm 2020. Áp lực bán đối với tiền tệ của Hồng Kông đã gia tăng trong tháng này khi đồng bạc xanh tăng giá khi đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ thắt chặt chính sách sớm hơn do dữ liệu tăng trưởng mạnh mẽ của Hoa Kỳ. Sự xuất hiện của một biến thể Covid mới, được gọi là omicron, càng đè nặng lên đồng đô la Hồng Kông khi nó làm dấy lên những nghi ngờ về sự phục hồi kinh tế toàn cầu.


Thành phố đã báo cáo ba trường hợp với chủng vi khuẩn mới. Irene Cheung, chiến lược gia ngoại hối tại Australia & New Zealand Banking Group Ltd. ở Singapore, cho biết: “Sự không chắc chắn xung quanh omicron không giúp ích gì cho tâm lý. “Tại thời điểm này, chúng tôi không kỳ vọng đồng đô la Hồng Kông sẽ giao dịch nhanh chóng lên mức 7,85. Nó có thể sẽ là một động thái từ từ, trừ khi đồng bạc xanh tăng thêm nhiều sức mạnh ”.


Sự sụt giảm của đồng đô la Hồng Kông đi kèm với tổn thất của các tài sản không phải nơi trú ẩn khác. Đồng đô la Úc và New Zealand cũng giảm vào thứ Ba trong số 10 đồng tiền của Nhóm 10, trong khi đồng Baht của Thái Lan dẫn đầu sự sụt giảm ở châu Á mới nổi.


Tình trạng bán tháo gia tăng sau khi Giám đốc điều hành của Moderna Inc. cho biết các loại vắc xin hiện có có thể phải vật lộn để đối phó với đột biến Covid-19 mới.


Chỉ số Bloomberg Dollar Spot Index đã tăng 2,1% trong tháng 11, được thiết lập cho mức tăng hàng tháng tốt nhất kể từ tháng 6. Nội dung được tài trợ Mở đường cho quá trình khử cacbon ở Trung Quốc Năng lượng ENN Mức giảm vượt quá 7,8 đưa đồng đô la Hồng Kông đến gần điểm cuối yếu của biên độ giao dịch, vi phạm sẽ khiến cơ quan quản lý tiền tệ địa phương phải can thiệp.


Tuy nhiên, sự gia tăng phát hành nợ của ngân hàng trung ương trên thực tế của thành phố trong năm còn lại có thể làm tiêu hao thanh khoản liên ngân hàng và do đó khiến các nhà giao dịch bán khống đô la Hồng Kông kém sinh lợi hơn.


Đợt can thiệp thường xuyên cuối cùng của Cơ quan tiền tệ Hồng Kông vào cuối biên độ giao dịch yếu diễn ra vào năm 2019. Đó là khi các nhà giao dịch tăng cường vay tiền của thành phố với giá rẻ và bán nó so với đồng bạc xanh có năng suất cao hơn để thu lợi từ chênh lệch lãi suất.


Giờ đây, cái gọi là giao dịch mang theo không còn sinh lợi nữa vì khoảng cách tỷ giá giữa hai đồng tiền đã được thu hẹp. Đồng đô la Hồng Kông ít thay đổi ở mức 7.7997 lúc 4:21 chiều. giờ địa phương.


Theo Bloomberg


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


bottom of page