@finverseglobalvn CEO Tiktok nói gì về quyền riêng tư #tiktok #CEO #shouzichew #facebook ♬ Là Anh (Nguyễn Hoàng ft. Hải Nam Remix) [Short Version] - Exclusive Music & Phạm Lịch
top of page

Tầm quan trọng của việc hiểu rõ lý do đầu tư vào một cổ phiếu

Những điểm chính:

  • Nhiều người hiện đang đầu tư vào cái gọi là cổ phiếu meme chỉ đơn giản vì chúng phổ biến.

  • Nếu có một luận điểm đầu tư thấu đáo về việc tại sao bạn mua một cổ phiếu sẽ có ý nghĩa cho bạn về nhiều mặt.

  • Quan trọng nhất, nó sẽ giúp bạn tập trung vào công việc kinh doanh và triển vọng của cổ phiếu trong thời gian dài.Tin tức về các cổ phiếu Meme đã trở lại. Các công ty như GameStop (NYSE: GME) và AMC Entertainment Holdings (NYSE: AMC) đã chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ gần đây. Thậm chí nhiều công ty đang bắt đầu tham gia vào sự kết hợp này, bao gồm cả gã khổng lồ thức ăn nhanh Wendy's (NASDAQ: WEN).


Bạn có thể bị hấp dẫn khi cố mua một cổ phiếu đang tăng giá nhanh chóng. Nỗi lo lắng về việc bỏ lỡ những khoản lợi nhuận khổng lồ là một động cơ tâm lý mạnh mẽ có thể đe dọa đến kỷ luật đầu tư của bạn.


Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải hiểu rõ lý do bạn mua một cổ phiếu. Hiểu rõ luận điểm đầu tư của bạn từ trước sẽ trả cổ tức theo nhiều cách và tập trung vào các cổ phiếu có luận điểm đầu tư tuyệt vời sẽ giúp bạn dễ dàng thu được kết quả dài hạn tuyệt vời cho danh mục đầu tư của mình.


Những nguy cơ của tư duy ngắn hạn


Để rõ ràng hơn, rất nhiều nhà đầu tư cổ phiếu meme đều có luận điểm đầu tư. Về cơ bản, tóm gọn thành "Tôi đang mua cổ phiếu bởi vì nó đang tăng và tôi nghĩ rằng nó sẽ tiếp tục tăng."


Vấn đề với luận điểm đó để lại một loạt các vấn đề quan trọng chưa được giải đáp. Bạn nghĩ tại sao nó sẽ tiếp tục tăng? Nếu nó xảy ra, bạn sẽ giữ mãi mãi hay bán hết? Điều gì có thể làm nó đi xuống và bạn sẽ làm gì nếu xảy ra? Nếu luận điểm của bạn hoàn toàn dựa trên đà tăng trưởng, các quyết định trong tương lai của bạn nhất thiết phải dựa vào các yếu tố ngắn hạn. Và quan trọng nhất, những yếu tố đó thường là những yếu tố mà công ty không kiểm soát được.


Nếu không có câu trả lời cho những câu hỏi đó, bạn đang tự đặt mình vào nguy cơ bị cảm xúc chi phối hoàn toàn. Điều đó hiếm khi trở nên tốt.


Tạo niềm tin vào các quyết định mua cổ phiếu


Ngược lại, khi bạn đầu tư vào các công ty mà bạn có luận điểm đầu tư tuyệt vời, bạn sẽ dễ dàng đối mặt với những thăng trầm hơn rất nhiều trong suốt thời gian đầu tư cổ phiếu. Đó là lý do tại sao đối với mỗi đề xuất cổ phiếu mà bạn thấy - cũng như các đề xuất của mọi dịch vụ khác mà Master Traders cung cấp - bạn sẽ nhận được lời giải thích chi tiết về quá trình suy nghĩ của chúng tôi đằng sau lý do tại sao chúng tôi cho rằng cổ phiếu đó xứng đáng được lựa chọn.


Một luận điểm đầu tư tuyệt vời làm được hai điều. Nó cho thấy triển vọng dài hạn sẽ cho phép một doanh nghiệp trở nên lớn hơn và có giá trị hơn nhiều so với hiện tại. Nhưng quan trọng hơn, nó cho phép bạn, với tư cách là một cổ đông, chịu trách nhiệm về kết quả của nó. Nếu một công ty có cổ phiếu mà bạn đầu tư không phát huy hết tiềm năng mà bạn đã xác định trong luận điểm đầu tư ban đầu, thì đó có thể là một lý do chính đáng để đánh giá lại khoản đầu tư của bạn. Nếu nó bắt đầu di chuyển theo hướng rõ ràng trái ngược với lý do bạn mua cổ phiếu, thì việc bán ra có thể có ý nghĩa ngay cả khi cổ phiếu không hoạt động kém.


Sở hữu cổ phiếu mà bạn tin tưởng


Luôn khó thấy cổ phiếu tăng giá khi bạn không đầu tư chúng, đặc biệt là khi bạn không hiểu lý do tại sao chúng tăng vọt. Nhưng để các mục tiêu tài chính của bạn dựa vào sự may rủi của cổ phiếu meme là một công thức dẫn đến thảm họa tài chính. Với luận điểm đầu tư tuyệt vời cho cổ phiếu bạn đầu tư, bạn sẽ đặt mình vào vị trí để gặt hái những kết quả dài hạn lớn hơn nhiều mà những cổ phiếu tốt nhất trên thị trường sẽ mang lại.


Cộng đồng Master Traders.


Nhấn vào nút bên dưới thảo luận với các chuyên gia của chúng tôi

về khoản đầu tư của bạn.


bottom of page