@finverseglobalvn CEO Tiktok nói gì về quyền riêng tư #tiktok #CEO #shouzichew #facebook ♬ Là Anh (Nguyễn Hoàng ft. Hải Nam Remix) [Short Version] - Exclusive Music & Phạm Lịch
top of page

Hầu hết thị trường Châu Á giảm vào phiên sáng nay (08/8), đồng đô la được củng cố sau bảng lương


Sở giao dịch chứng khoán Úc (ASX) ở Sydney, Úc,
Sở giao dịch chứng khoán Úc (ASX) ở Sydney, Úc.

Thị trường chứng khoán châu Á đã giảm vào thứ Hai (08/08) và đồng đô la được giữ vững sau một báo cáo bảng lương tuyệt đẹp của Mỹ đã đẩy lùi tâm lý về sự suy thoái nhưng cũng củng cố trường hợp tăng lãi suất siêu lớn hơn.


Thị trường nhanh chóng chuyển sang mức giá xung quanh 70% khả năng Cục Dự trữ Liên bang sẽ nâng lãi suất lên 75 điểm cơ bản vào tháng 9, đưa lợi suất hai năm lên 20 điểm cơ bản vào thứ Sáu và tiếp tục đảo ngược đường cong.


Báo cáo giá tiêu dùng tháng 7 của Mỹ dự kiến công bố vào thứ Tư. Bruce Kasman, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu kinh tế tại JPMorgan, cho biết: “Bất chấp tăng trưởng chậm chạp và CPI tháng 7 dự kiến ​​giảm xuống 0,2% / tháng, Fed có thể sẽ nâng lãi suất chính sách 75 bps tại cuộc họp tháng 9”.


Chỉ số chứng khoán Châu Á - Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản (.MIAPJ0000PUS) giảm 0,5% sau ba phiên tăng. Nikkei của Nhật Bản (.N225) tăng 0,3% và KOSPI ( .KS11) của Hàn Quốc đi ngang. Các blue chip của Trung Quốc (.CSI300) giảm 0,2%.


Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 năm tăng ở mức 3,25%, cao hơn 40 điểm cơ bản so với lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm.


Dữ liệu của Trung Quốc vào cuối tuần qua cho thấy xuất khẩu tăng bất ngờ trong tháng 7 với mức tăng 18%, trong khi nhập khẩu giảm với mức tăng chỉ 2,3%.


Sự bùng nổ dữ liệu việc làm kết hợp với sự tăng vọt về lợi suất để củng cố đồng đô la Mỹ, tăng ở mức 106,640 so với rổ tiền tệ đã tăng 0,8% vào thứ Sáu.


Trong khi đó chứng khoán Châu Âu mở cửa cao hơn vào thứ Hai (08/08) dẫn đầu bởi các cổ phiếu tăng trưởng và chu kỳ, sau khi giảm trong tuần trước khi dữ liệu báo cáo việc làm của Hoa Kỳ làm dấy lên nghi ngờ về một đợt tăng lãi suất mạnh mẽ khác của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.


Chỉ số STOXX 600 toàn châu Âu (.STOXX) tăng 0,8%, ổn định sau hai tuần tăng vào thứ Sáu. Các chỉ số khác như (.SXPP), công nghệ (.SX8P) và ô tô (.SXAP), trong số những công ty bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong tuần trước, đã dẫn đầu mức tăng vào thứ Hai.


Sự tập trung chuyển sang dữ liệu lạm phát quan trọng từ nền kinh tế lớn nhất thế giới vào cuối tuần, sau khi thị trường chứng khoán toàn cầu chứng kiến dữ liệu vào thứ Sáu cho thấy sự gia tăng lớn về việc làm của Hoa Kỳ. Trong số các cổ phiếu khác, công ty tiện ích Pháp Veolia tăng 3,3% khi xác nhận sẽ bán mảng kinh doanh chất thải của Suez tại Anh cho Macquarie Group Ltd (MQG.AX) của Australia với giá khoảng 2,4 tỷ euro (2,4 tỷ USD).


Chỉ số S&P 500 và Nasdaq đã kết thúc tháng 7 với mức tăng hàng tháng lớn nhất kể từ năm 2020, khi được thúc đẩy một phần bởi hy vọng rằng Fed có thể rút lại chiến dịch tăng lãi suất nhanh chóng để kiềm chế lạm phát.


Mức tăng liên tục có thể phụ thuộc vào việc liệu các nhà đầu tư có tin rằng Fed đang thành công trong cuộc chiến chống lạm phát hay không. Các dấu hiệu cho thấy lạm phát vẫn chưa đạt đỉnh có thể làm giảm kỳ vọng rằng ngân hàng trung ương sẽ có thể ngừng tăng lãi suất vào đầu năm tới, khiến cổ phiếu giảm giá.


Theo Reuters

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.

bottom of page