top of page

Hầu hết các cổ phiếu Châu Á đều leo ​​thang; Trái phiếu kho bạc ổn định

Hầu hết các chứng khoán châu Á đều tăng điểm hôm thứ Năm khi các nhà giao dịch đặt cược rằng sự phục hồi toàn cầu sẽ có khả năng chống chọi với chủng virus mới đang lây lan khắp thế giới.Chỉ số đánh giá chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương của MSCI Inc. đã tăng thêm ngày thứ ba, dẫn đầu là Hồng Kông và Trung Quốc, nơi các nhà hoạch định chính sách đang nỗ lực thúc đẩy nền kinh tế.


Các hợp đồng của Hoa Kỳ giảm sau khi S&P 500 và Nasdaq 100 nặng về công nghệ kéo dài một đợt phục hồi. Hợp đồng tương lai châu Âu ổn định. Ngân hàng trung ương Trung Quốc đặt tỷ giá tham chiếu cho đồng nhân dân tệ ở mức yếu hơn dự kiến ​​so với đồng đô la, báo hiệu sự khó chịu của họ với cuộc biểu tình gần đây của đồng tiền này.


Đồng bảng Anh chạm mức thấp nhất trong năm nay khi Goldman Sachs Group Inc. đẩy lùi dự báo về việc tăng lãi suất của Vương quốc Anh trong bối cảnh sự không chắc chắn từ omicron. Đồng đô la và dầu thô tăng, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giữ trên 1,50% và đường cong tăng lên.


Pfizer Inc. và BioNTech SE cho biết các nghiên cứu ban đầu trong phòng thí nghiệm cho thấy có thể cần đến liều thứ ba vắc xin Covid-19 của họ để vô hiệu hóa biến thể omicron.


Giám đốc điều hành Albert Bourla cho biết, Pfizer sẽ có dữ liệu cho biết vắc-xin của họ ngăn ngừa nhiễm trùng omicron tốt như thế nào trước cuối năm nay, đồng thời cho biết thêm, ông hy vọng liều tăng cường thứ ba sẽ “thực hiện công việc” trong việc khôi phục mức độ bảo vệ cao.


Cuộc biểu tình vốn chủ sở hữu toàn cầu sẽ được kiểm tra khi các nhà giao dịch kỳ vọng nhiều biến động hơn cho đến khi có sự rõ ràng hơn về mối đe dọa của biến thể omicron đối với nền kinh tế và trước con số lạm phát tiêu dùng của Hoa Kỳ trong tuần này và cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang vào tuần tới có thể cung cấp manh mối về tốc độ của giảm dần và lãi suất tăng.


Frances Stacy, chiến lược gia danh mục đầu tư Optimal Capital, cho biết: “Chúng tôi đang tìm kiếm khả năng có sự gia tăng biến động ngay cả khi thị trường tiếp tục cao hơn xung quanh những sự kiện đó vào tuần tới,” Frances Stacy, chiến lược gia danh mục đầu tư Optimal Capital, cho biết trên Bloomberg Television. “Nhiều chất xúc tác giúp chúng tôi phát triển vượt bậc từ Covid đang chậm lại. Và khi đó, bạn có thể cho rằng Fed có khả năng rơi vào một nền kinh tế đang giảm tốc. "


Tại Trung Quốc, lạm phát nhà máy giảm nhẹ, cho thấy có nhiều khả năng hơn cho các biện pháp hỗ trợ nền kinh tế. Trong khi đó, các nhà phát triển mắc nợ của quốc gia vẫn đang được giám sát chặt chẽ.


Một nhóm trái chủ của Kaisa Group Holdings Ltd. sắp ký kết các thỏa thuận không tiết lộ với nhà phát triển trong một động thái mở đường cho các cuộc thảo luận xung quanh một thỏa thuận tài chính tiềm năng cho công ty bị bao vây. Về mặt vi rút, một nghiên cứu cho thấy omicron có khả năng lây truyền cao hơn 4,2 lần so với biến thể delta trong giai đoạn đầu của nó, trong khi Úc đang theo dõi sự lây lan của omicron.


Vương quốc Anh thắt chặt các quy tắc khuyến cáo mọi người làm việc tại nhà và bắt buộc sử dụng cái gọi là hộ chiếu vắc-xin ở những địa điểm lớn. Nhóm Bloomberg’s Markets Live đang thực hiện một cuộc khảo sát về lượt xem tài sản cho năm 2022. Quá trình này ẩn danh, mất khoảng 2 phút và kết quả sẽ được chia sẻ vào cuối tháng 12.


Dưới đây là một số sự kiện chính cần xem trong tuần này:

  • Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Minneapolis Neel Kashkari phát biểu hôm thứ năm

  • CPI của Hoa Kỳ thứ sáu.

Theo Bloomberg


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


bottom of page