@finverseglobalvn CEO Tiktok nói gì về quyền riêng tư #tiktok #CEO #shouzichew #facebook ♬ Là Anh (Nguyễn Hoàng ft. Hải Nam Remix) [Short Version] - Exclusive Music & Phạm Lịch
top of page

Hang Seng của Hồng Kông dẫn đầu mức tăng, chứng khoán Châu Á tăng sau báo cáo lạm phát của Mỹ


SINGAPORE - Thị trường châu Á - Thái Bình Dương tăng điểm vào thứ Năm sau khi báo cáo lạm phát tốt hơn dự kiến ở Mỹ. Khiến chứng khoán tăng cao hơn.


Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 2,06%, trong đó chỉ số Hang Seng Tech tăng 3,21%.


Thị trường Trung Quốc đại lục cũng tăng mạnh. Shanghai Composite tăng 1,6% đóng cửa ở mức 3.281,67 và Shenzhen tăng 2,05% lên 12.474,03.


S&P / ASX 200 của Úc tăng 1,12% kết thúc phiên giao dịch ở mức 7.071.

Kospi ở Hàn Quốc cao hơn 1,73% ở mức 2.523,78 và Kosdaq tăng 1,45% lên 832,15.


Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á - Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản tăng 1,64%.


Thị trường Nhật Bản đóng cửa vào thứ Năm nghỉ lễ.


Giá tiêu dùng đã tăng 8,5% trong tháng Bảy so với cùng kỳ năm trước, một kết quả tốt hơn một chút so với mức tăng 8,7% mà các nhà kinh tế thăm dò bởi Dow Jones đã kỳ vọng.


Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 535,10 điểm, tương đương 1,63%, đóng cửa ở mức 33.309,51. S&P 500 tăng 2,13% lên 4.210,24 và Nasdaq Composite tăng 2,89% lên 12,854,80.


“Có thể hiểu được rằng các thị trường đã hài lòng khi thấy các tiêu đề lạm phát tốt hơn. Nhưng trong khi thay đổi quan trọng, các ngân hàng trung ương quan tâm nhiều hơn đến mức độ lạm phát và có một con đường dài và không chắc chắn xuống ngọn núi đó, ”Brian Martin và Daniel Hynes của ANZ Research đã viết trong một ghi chú hôm thứ Năm.


“Chúng tôi rất nghi ngờ rằng một điểm dữ liệu hàng tháng sẽ đủ để khiến Fed từ bỏ cảnh giác diều hâu của mình”.


Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, trong báo cáo chính sách tiền tệ được công bố hôm thứ Tư, đã nhấn mạnh nguy cơ lạm phát đang ở phía trước. Dữ liệu chính thức hôm thứ Tư cho thấy chỉ số giá tiêu dùng của Trung Quốc đạt mức cao nhất trong hai năm vào tháng Bảy.


Trong tin tức từ công ty, Tập đoàn SoftBank cho biết họ sẽ giảm cổ phần của mình trong gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Alibaba thông qua việc thanh toán sớm các hợp đồng kỳ hạn trả trước cho khoảng 242 triệu Biên lai lưu ký Mỹ. SoftBank ước tính rằng động thái này sẽ tăng thêm 4,6 nghìn tỷ yên (34,6 tỷ USD) vào lợi nhuận trước thuế.


“Bằng cách giải quyết sớm các hợp đồng này, SBG sẽ có thể loại bỏ những lo ngại về dòng tiền trong tương lai, và hơn nữa, giảm chi phí liên quan đến các hợp đồng kỳ hạn trả trước này,” công ty cho biết trong một thông cáo báo chí.


“Những điều này sẽ tăng cường hơn nữa khả năng phòng thủ của chúng tôi trước môi trường thị trường khắc nghiệt.”


Riêng nhà cung cấp Foxconn của Apple hôm thứ Tư đã công bố kết quả đánh bại kỳ vọng, nhưng thận trọng về triển vọng. Cổ phiếu Foxconn tăng 2,73% vào thứ Năm.


Cổ phiếu của nhà phát triển bất động sản Longfor Group đã tăng thêm 4,31% vào thứ Tư sau khi công ty xác nhận trong một thông báo rằng họ không hoãn thanh toán nợ. Cổ phiếu giảm mạnh trong phiên trước đó.


Theo CNBC

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn

bottom of page