top of page

Hàn Quốc mở rộng giao dịch ngoại hối, đây là quy định dễ dàng cho quỹ toàn cầu

  • Thời gian dài hơn nhằm mục đích cải thiện khả năng tiếp cận của các quỹ toàn cầu

  • Quốc gia muốn tham gia chỉ số thị trường chứng khoán phát triển của MSCI

Hàn Quốc sẽ mở rộng giao dịch trên thị trường ngoại hối và giảm bớt các hạn chế đối với các nhà đầu tư nước ngoài nhằm khuyến khích sự tham gia của nước ngoài nhiều hơn - đảo ngược chính sách hàng thập kỷ nhằm hạn chế dòng vốn biến động.Giờ giao dịch trên thị trường giao ngay bằng đô la won trong nước sẽ được kéo dài đáng kể từ 9:00 sáng hiện tại đến 3:30 chiều. Bộ tài chính cho biết trong một tuyên bố hôm thứ ba, mà không cung cấp chi tiết. Các hạn chế đối với các công ty tài chính nước ngoài giao dịch đồng won ở nước ngoài cũng sẽ được nới lỏng.


“Chúng tôi mong muốn thúc đẩy các biện pháp như vậy càng nhanh càng tốt, nhưng không đến mức các nhà tài chính không thể chuẩn bị cho những thay đổi,” Kim Dong-ick, giám đốc văn phòng tài chính quốc tế của bộ tài chính, cho biết trong một phỏng vấn qua điện thoại sau khi công bố.


Vào tháng 2, chính phủ sẽ thúc đẩy các cuộc đàm phán với MSCI Inc. để tham gia chỉ số thị trường chứng khoán phát triển của mình, sau khi chuẩn bị kế hoạch cuối cùng dựa trên phản hồi trong và ngoài nước, tuyên bố cho biết.


Các nhà chức trách đã khởi xướng một loạt các biện pháp để tòa án các nhà đầu tư nước ngoài và thúc đẩy vụ kiện để cổ phiếu của quốc gia này được đưa vào chỉ số chứng khoán thị trường phát triển của MSCI. Một ủy ban ngoại hối địa phương đã và đang tìm cách giải quyết những thách thức mà các quỹ toàn cầu giao dịch đồng won ngoài giờ địa phương phải đối mặt.Các nhà chức trách đã khởi xướng một loạt các biện pháp để tòa án các nhà đầu tư nước ngoài và thúc đẩy vụ kiện để cổ phiếu của quốc gia này được đưa vào chỉ số chứng khoán thị trường phát triển của MSCI. Một ủy ban ngoại hối địa phương đã và đang tìm cách giải quyết những thách thức mà các quỹ toàn cầu giao dịch đồng won ngoài giờ địa phương phải đối mặt.


Các cuộc thảo luận về việc kéo dài giờ giao dịch cho thị trường tiền tệ đã diễn ra trong một thời gian. Các nỗ lực đã tăng cường vào tháng 12 khi chính phủ cho biết họ sẽ sửa đổi luật giao dịch ngoại hối trong năm nay và giới thiệu một nền tảng điện tử để cấp cho các nhà đầu tư nước ngoài và các công ty địa phương quyền truy cập vào dữ liệu và giao dịch theo thời gian thực.


Bản thảo chi tiết đầu tiên về cải cách hệ thống ngoại hối sẽ được chuẩn bị trong vòng nửa đầu năm, trong khi nền tảng điện tử sẽ có hiệu lực vào nửa sau, theo tuyên bố.


Giờ giao dịch kéo dài đối với đồng won cũng sẽ giải quyết một trong những mối quan tâm chính của MSCI về việc đưa cổ phiếu của Hàn Quốc vào Chỉ số Thế giới MSCI. Nhà cung cấp chỉ số sẽ công bố kết quả đánh giá vào tháng tới và Hàn Quốc đang tìm cách nâng hạng từ trạng thái thị trường mới nổi lên thị trường phát triển.


Bộ tài chính cũng cho biết họ sẽ xem xét các điều kiện thị trường trước khi sửa đổi các quy tắc khác, bao gồm giới hạn đối với các vị thế kỳ hạn ngoại hối của các ngân hàng và tỷ lệ bao phủ thanh khoản ngoại hối, đã được nới lỏng trong thời kỳ cao điểm của đại dịch để tăng cường thanh khoản. Tuyên bố cho biết sẽ thực hiện các bước kịp thời để ổn định thị trường nếu sự biến động gia tăng.


Theo Bloomberg


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


bottom of page