top of page

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ trượt dốc khi cuộc biểu tình bắt đầu vào năm 2023 mất đà


Chứng khoán Mỹ mở cửa giảm điểm vào thứ Sáu, với chỉ số S&P 500 đang trên đà ghi nhận mức giảm hàng tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 12, do các nhà đầu tư giữ thế phòng thủ trước những dấu hiệu cho thấy thị trường lao động ở nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn mạnh mẽ .


Vào lúc 07:00 ET (12:00 GMT), hợp đồng tương lai Dow giảm 133 điểm, tương đương 0,39%, hợp đồng tương lai S&P 500 giao dịch 25 điểm, tương đương thấp hơn 0,62% và hợp đồng tương lai Nasdaq 100 nặng về công nghệ giảm 140 điểm, tương đương 1,13 %.


Một cuộc biểu tình ở Phố Wall đã làm nổi bật giao dịch cho đến năm 2023 đã nổ ra vào thứ Năm, khi các nhà giao dịch cân nhắc xem sức mạnh trên thị trường lao động Hoa Kỳ có thể tác động đến con đường phía trước của việc tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang như thế nào .


Dữ liệu kinh tế gần đây cho thấy rằng thị trường việc làm vẫn bị thắt chặt mặc dù chi phí đi vay tăng cao, khiến một số nhà quan sát kết luận rằng Fed có thể phải giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn. Dữ liệu của Bộ Lao động hôm thứ Năm cho thấy số người xin trợ cấp thất nghiệp sau khi bị sa thải đã tăng lên mức cao nhất trong bốn tuần vào tuần trước, nhưng vẫn ở mức thấp trong lịch sử.


Theo các số liệu riêng biệt vào thứ Sáu tuần trước, các nhà tuyển dụng cũng đã bổ sung nhiều vị trí hơn dự kiến ​​vào tháng 1, trong khi tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất trong 53 năm là 3,4%.


Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones của blue-chip đóng cửa giảm 249 điểm, tương đương 0,73%, S&P 500 trên diện rộng mất 0,88% và Nasdaq Composite giảm 1,02%.


Các nhà đầu tư có cơ hội xem xét thêm dữ liệu kinh tế ngày hôm nay, bao gồm chỉ số tâm lý người tiêu dùng mới nhất của Đại học Michigan . Các nhà hoạch định chính sách của Fed , Christopher Waller và Patrick Harker cũng sẽ có các bài phát biểu được theo dõi chặt chẽ.


Trong tin tức về công ty, cổ phiếu niêm yết tại Hoa Kỳ của Adidas (OTC: ADDYY ) đang chịu áp lực sau khi tập đoàn đồ thể thao cảnh báo rằng tranh chấp của họ với rapper Ye có thể gây ra tổn thất nặng nề vào năm 2023. Cổ phiếu niêm yết tại Đức (ETR: ADSGN ) đã giảm hơn một nửa phần mười giá trị của nó trong thương mại châu Âu.


Trong khi đó, PayPal Holdings Inc (NASDAQ: PYPL ) đánh bại kỳ vọng về thu nhập hàng quý và cho biết CEO Dan Schulman có kế hoạch nghỉ hưu vào cuối năm nay.


Cuộc diễu hành về thu nhập của công ty sẽ nhẹ hơn vào thứ Sáu. Tuần tới, một số tên tuổi lớn nhất sẽ được báo cáo là Coca-Cola (NYSE: KO ), AIG (NYSE: AIG ), Kraft Heinz (NASDAQ: KHC ) và Applied Materials (NASDAQ: AMAT ).


Trong một diễn biến khác, giá dầu tăng sau khi Nga tuyên bố sẽ cắt giảm sản lượng dầu thô hàng tháng khoảng 500.000 thùng/ngày để trả đũa việc áp giá trần do các quốc gia phương Tây đặt ra. Thị trường dầu mỏ cũng được hỗ trợ bởi những hạn chế về nguồn cung bắt nguồn từ sự gián đoạn ở Thổ Nhĩ Kỳ.


Đến 07:00 ET, giá dầu thô kỳ hạn của Mỹ tăng 2,23% lên 79,80 USD/thùng, trong khi hợp đồng dầu Brent tăng 2,26% lên 86,41 USD/thùng.


Ngoài ra, giá vàng tương lai được giao dịch thấp hơn 0,13% xuống còn 1.876,05 USD/oz, trong khi tỷ giá EUR/USD giảm 0,34% xuống 1,0699.


Theo Investing


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vnbottom of page